02-02-2019, 08:10

Giao hàng hẹn giờ như một nhu cầu mới của các khách hàng đang có nhu cầu mua hàng online, nhất trong thời buổi hội nhập cực kỳ bận rộn như hiện nay. Trong khi chúng ta vô cùng bận rộn giữa muôn ngàn những công việc tất bật, thì nhét việc giao hàng vào cái thời khóa biểu đã tràn đầy thì chẳng khác nào giọt nước làm tràn ly. Nó chỉ khiến người nhận hàng càng phải vắt chân lên cổ nếu muốn nhận được món hàng của mình. Và người ta không thích thế. Thật sự không thích.

 

Delivery

Delivery

 

Người cần giao hàng hẹn giờ thường là hẹn tại một thời điểm nào đó trong giờ hành chính – khoảng thời gian bận rộn nhất của mọi người hoặc là hẹn sau giờ hành chính. Như đã nói, là vì sự bận rộn trong công việc nên mọi người thường tận dụng thời gian rảnh nhất định nào đó trong giờ hành chính để nhận hàng hoặc trực tiếp chuyển sang giao hàng tối.

 

Một trường hợp bắt buộc phải hẹn giờ giao hàng khi nhận hàng trong giờ hành chính là do những quy định của cơ quan mà khách đang ở. Ví dụ điển hình nhất là các trường học. Những địa điểm này thường là “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Khách hàng thường không có lựa chọn nào khác ngoài việc hẹn thời gian giao hàng vào những thời điểm ít ỏi có thể dùng để nhận hàng là giờ tan tầm hoặc giờ ra chơi.

 

>>> Xem thêm: Chỉ có 3h đế giao? Chọn giao hàng ngay của Tín Tốc

 

Ngoài hai các nguyên nhân trên khiến khách hàng cần sử dụng hẹn giờ thì khách hàng cũng có thể buộc phải sử dụng giao hàng hẹn giờ do thói quen hoạt động của họ. Ví dụ một người có thói quen ngủ trưa nên yêu cầu chỉ được giao hàng sau 3h. Trước đó, nếu nhân viên giao hàng gọi đến giao hàng và phá vỡ giấc ngủ của khách thì khách liệu có vui không? Chắc chắn là không. Còn rất nhiều thói quen khác như thói quen làm việc, đi đón con,… những thói quen này phải được ưu tiên trước một việc đột xuất như giao hàng.

 

Với những lý do thiết thực đó, giao hàng hẹn giờ là rất cần thiết với khách hàng. Đáp ứng nhu cầu của khách để thỏa mãn họ. Như vậy, trước hết là không để khách hàng cảm thấy khó chịu hay không hài lòng. Và sau đó là cho khách hàng những điều kiện để khách hàng nhớ đến bạn. Tạo tiền đề để đưa họ lên thành khách hàng thân thiết.

 

Con đường giao hàng ngoài tốc độ còn cần cả sự chính xác nữa.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng và hẹn giờ

 

Và sự chính xác trong thời gian giao hàng chính là giao hàng hẹn giờ đấy.

 

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18