28-10-2017, 09:05

Nếu nói ngoại thành có vấn đề gì khiến shipper ở đây dễ nổi nóng thì đó chính là số nhà. Hàng chục câu chuyện cười ra nước mắt về vấn đề giao hàng của shipper chỉ vì cái số nhà cũng đủ khiến người đọc từ tâm trạng vui vẻ phải chuyển sang cảm thông. Đừng bỏ qua bài viết để cảm nhận nỗi khổ shipper giao hàng ngoại thành là như thế nào nhé.

Số nhà được sắp xếp không theo bất kỳ quy tắc nào

Số nhà ở ngoại thành

101 kiểu số nhà khi giao hàng ngoại thành sẽ khiến bạn đọc khóc cười ra nước mắt trước những câu chuyện "để đời" của shipper

Nói chung thì ở ngoại thành, nhiều quận huyện đánh số nhà và số đường không theo một cái quy tắc cụ thể nào cả. Nếu mà có số nhà thì với shipper cũng không có ý nghĩa gì. Ở đây, bạn có thể bắt gặp biển số nhà A1 nằm kế biển số 923 là một chuyện hết sức bình thường. Nếu kiếm theo thứ tự. có thể tìm hết cả ngày cũng chưa ra.

Các quận, huyện đang áp dụng biển số nhà, số đường độc lạ như vậy có thể kể đến: Huyện Bình Chánh; Hóc Môn; Nhà Bè; quận 9; quận 12. Phải nói rằng, việc di chuyển ở đây không hề dễ dàng một chút nào đối với các shipper. Ở những quận, huyện này thì địa chỉ giao hàng chỉ mang tính chất tượng trưng cho có; chứ chẳng có mấy giá trị tham khảo, lại càng không có giá trị sử dụng trong thực tế. Giao hàng ở đây, chủ yếu dựa vào hai hình thức chính.
Số nhà ở ngoại thành

 Số nhà thì có đó nhưng lại không có mấy giá trị tham khảo. Shipper vẫn buộc phải dùng đến các biện pháp "nghiệp vụ" mới có thể tìm thấy điểm đến

>>> Xem thêm: Ngoại thành Quận 9

Hai hình thức giao hàng chinh phục biển số nhà độc đáo của shipper

  1. Hẹn địa chỉ nhận hàng nổi bật trong khu vực

Một là hẹn khách ra nhận hàng; hoặc được khách hẹn giao hàng ở một địa điểm nổi tiếng trong vùng và gần nhà khách. Hình thức này sẽ tiện dụng và dễ tìm với shipper hơn. Nhưng yêu cầu shipper phải tinh thông các địa điểm nhận hàng đó. Nếu không biết có thể dùng bản đồ trực tuyến trên điện thoại hoặc hỏi đường người dân. Thông thường những địa điểm lớn mà khách hẹn có tọa lạc khá nổi bật nên sẽ khó bị lạc cho shipper hơn.

 Số nhà ở ngoại thành

Không khó để bắt gặp hai ngôi nhà ở cạnh bên nhưng địa chỉ thì cách nhau đến cả trăm số. Có lẽ người tạo ra biển số nhà ở đây rất yêu việc tạo nên bất ngờ thì phải

  1. Đi theo chỉ dẫn của khách hàng

Cách thứ hai sẽ nguy hiểm hơn một phần. Đó chính là dựa vào chỉ dẫn của khách hàng mà tìm địa chỉ của họ. Thoạt nghe có thể bạn sẽ nghĩ việc đi theo chỉ dẫn của khách hàng sẽ rất dễ. Nhưng thật ra khi nghe nhiều chỉ dẫn ta sẽ càng trở nên rối loạn hơn. Do những điểm mốc mà khách chỉ quá mơ hồ, không nổi bật hoặc vô tình bị shipper bỏ qua. Dẫn đến tình huống shipper và khách càng tìm càng lạc nhau. Hình thức thứ 2 này dễ làm shipper đau tim và tiêu tốn thời gian vô ích khi chạy vòng vòng trong vô định để mang bưu phẩm cho khách hàng.
Số nhà ở ngoại thành

Đôi lúc shipper vẫn không hiểu động cơ khi sắp xếp 2 địa chỉ mới và cũ vào cùng một biển số nhà để làm gì. Để khó nhìn hơn chăng? 

Đặc biệt, các hình thức này chỉ có thể áp dụng hiệu quả trong điều kiện đủ sáng của Mặt Trời. Còn khi đêm về thì việc tìm nhà còn khó gấp bội. Do điều kiện chiếu sáng ở ngoại thành thì cứ chỗ có chỗ không. Chỗ có thì là điều may mắn với shipper. Còn giao đến chỗ không đủ ánh sáng thì là nỗi khổ shipper giao hàng. Bởi việc nhìn đường còn khó; chứ nói gì đến việc tìm nhà. Các bản đồ ở ngoại thành cũng thường không đầy đủ. Chỉ có mặt của mấy con đường lớn; chứ đường nhỏ hoặc là ít hoặc là không có. Do đó shipper có thể đi lạc bất cứ lúc nào. Một khi bị lạc là phải mất rất nhiều thời gian để tìm đúng điểm đến. Sau khi giao hàng thì việc quay trở ra đường lớn lại còn phức tạp hơn.

>>> Xem thêm: Ngoại thành: nỗi lo của shipper

Nỗi khổ shipper giao hàng ngoại thành

Để tìm được địa chỉ nhận hàng của khách là một việc làm không hề dễ dàng của shipper khi giao hàng khu vực ngoại thành. Vì việc nhận dạng địa chỉ dựa theo chỉ dẫn của khách hàng đã đủ khiến shipper rối não. Shipper phải vừa lái xe vừa nhìn đủ bốn phương tám hướng. Bên cạnh đó còn phải để ý tất cả dấu hiệu mà khách chỉ dẫn. Như biển hiệu, nhà, cửa hàng, cây cối, màu sắc…vì vấn đề số nhà không theo trình tự đã khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Có thể nói rằng, Nỗi khổ shipper giao hàng ngoại thành khiến người ta phải cảm thông vì quá mất công sức. Bởi ít có ma trận nào phức tạp hơn ma trận tìm số nhà ở ngoại thành Tp Hồ Chí Minh. Ít nhất thì ở nội thành còn được sắp xếp số nhà theo thứ tự. Còn ở ngoại thành thì chỉ biết khoanh tay chào thua. Bài học rút ra đó là: Tìm được đường để đến với khách hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm, bản lĩnh và sự tài tính của shipper cả. À không, nó còn phụ thuộc vào may mắn nữa.

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29