28-09-2017, 23:18

Khi nói đến ngoại thành Bình Tân – Bình Chánh là đang nói đến hai trục đường chính là trục dọc Tỉnh Lộ 10 và trục ngang Quốc Lộ 1A. Hai con đường huyết mạch mà mỗi shipper sẽ phải chạy qua nếu muốn đi đến bất cứ đâu ở hai Quận Bình Tân và Huyện Bình Chánh. Hai cung đường này duyên dáng giao nhau tại một tử lộ sẽ kẹt xe mỗi lúc tan tầm.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tại ngoại thành Tp HCM

 

Trước thì nói về Tỉnh Lộ 10 đi. Chả hiểu tại sao lại được gọi là Tỉnh Lộ 10 trong khi cả Tp. HCM chỉ có 5 cái tỉnh lộ. Tỉnh lộ 10 cũng là tỉnh lộ duy nhất không đi qua huyện Củ Chi. Chiều dài của Tỉnh Lộ 10 thì khỏi bàn tới: với tốc độ 60km/h thì từ Quốc Lộ 1A đến Cầu Xáng (điểm cuối của Tỉnh Lộ 10 trong Tp.HCM) chỉ tốn khoảng 30 phút. Khá gần.

 

Tỉnh lộ 10 cũng rất nhộn nhịp mỗi chiều với giải đua Lư Hương Vàng mở rộng được công ty thuốc lá lậu Việt Nam tài trợ tổ chức, quy tụ các tay đua trẻ luôn nỗ lực kiếm tiền để mua một lô đất trong khu đất vàng xung quanh cái lò thiêu Bình Hưng Hòa huyền thoại.

Giao hàng ngoại thành ở Tỉnh Lộ 10

Rời Tỉnh Lộ 10 thì chúng ta tạt ngang đường Quốc Lộ 1A. Đoạn đường đi qua Tp HCM của cái quốc lộ dài nhất cả nước gây không biết bao nhiêu đau khổ cho shipper giao hàng ở đây. Với dải phân cách sừng sững như bức tường Berlin chia đôi sơn hà làm nhiều shipper lâm vào cảnh “Thấy em bên kia đường nhưng để đến bên em anh lại phải đi vòng thêm 3 cây số”.

Giao hàng ngoại thành ở quốc lộ 1A

Đường Quốc Lộ 1A tại Tp HCM cũng được phân làn rất rõ ràng: làn này là làn xe tải, làn này là làn xe hơi, làn này là làn xe máy, chỉ không có làn đi bộ thôi. Ai ngon cứ lấn làn xem, lực lượng bảo vệ làn đường hốt ngay. Hầu như shipper nào ở đây cũng đã bị bị CSGT bắt vì tội lấn tuyến một lần. Nhiều lúc là do vô ý thôi, thật tình thì làn dành cho xe máy hẹp quá mà.

 

Ngoài hai tuyến đường huyết mạch ở hai vùng này còn có những đặc khu cực kỳ “cá tính”.

 

>>> Xem thêm: Chi phí giao hàng ngoại thành

 

Đặc khu Tên Lửa: là một trong những khu vực có nhiều con đường số nhất Sài Gòn. Shipper nào mới làm mà không biết xài bản đồ là lạc luôn. Đó là chưa nói đường này có những con đường được đánh số giống nhau như đường Số 32. Nếu muốn tìm nhà số 15 đường số 32 ư? Nhớ hỏi đường Số 32 này phải quẹo vào từ đường nào.

Giao hàng ngoại thành

Đặc khu Nam Hùng Vương: nằm kề cận bên đường sông Hồ Học Lãm. Đặc khu này có mặt điểm rất vui tính là nếu trời mưa thì vui lòng đi ghe vào giao hàng vì nước nó vừa vặn ngập đến…yên xe.

Giao hàng ngoại thành

Đặc khu Cầu Xáng và Đặc khu Hưng Long: không có điểm gì nổi bật ngoại trừ việc nó quá xa. Cứ có đơn ở đây là phải đành nửa tiếng để đi đến đây. Vậy nên nếu đơn ở đây mà giao không thành công thì đau lòng không miêu tả hết được nỗi lòng của shipper khi đó. Chưa nói nếu có đơn ở cả hai đặc khu này thì xác định là mất ít nhất 2h chỉ cho việc đi đường.

 

Và cuối cùng là đặc khu An Dương Vương đoạn từ chỗ Lý Chiêu Hoàng đi ra Đại Lộ Đông Tây. Ác mộng lớn nhất của các shipper khu vực này vì đặc khu này toàn những đoạn đường lầy đến không tả được. Lầy theo đúng nghĩa đen. Lầy trong lầy lội ấy. Nhất là đường An Dương Vương. Mùa khô thì còn đỡ, chỉ phải né mấy vũng nước đọng giữa đường. Chứ mùa mưa thì thôi rồi. Đi qua một lần xin hãy rửa xe một lần. Giá mà tôi mở một tiệm rửa xe ở đầu đường chắc hốt bạc.

 

Giao hàng ngoại thành Bình Tân – Bình Chánh gặp nhiều khó khăn lắm, chủ yếu là từ khoảng cách địa lý thôi. Nhưng các shipper Tín Tốc luôn bền bỉ, nỗ lực mà hoàn thành hết các công việc tại đây. Như một shipper giàu kinh nghiệm chia sẻ: “Đi ở ngoài đây riết quen rồi, chứ vô giao hàng trong nội thành tôi đi không được. Nhiều đèn đỏ quá!”

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18