05-01-2018, 16:09

Ngoại thành, khi được nhắc đến sẽ được mường tượng đến một vùng xa xôi với đồng ruộng mênh mông, cò bay thẳng cánh. Thực ra thì cũng có nhưng không phải chỗ ngoại thành nào cũng là “đồng không mộng quạnh”, cũng có nhiều khu dân cứ lắm. Nếu không có ai thì ai đặt mua hàng mà ra ngoài đó giao nữa chứ.

 

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

 

Chỉ mỗi cái xa xôi thì có phần xa thật. Nhất là khi bạn chạy xe máy thì cái khoảng cách càng là chuyện khó khăn. Chưa nói đến việc chính các quận, huyện ngoại thành cũng có diện tích không hề nhỏ. Giao hàng ở đây là cả một vấn đề.

 

Và vấn đề nhân đôi, thậm chí là nhân ba khi mà giao hàng đó có hẹn giờ. Giao hàng hẹn giờ ở nội thành đã khó, ở ngoại thành càng cực khổ. Thực tế thì đúng là “Chưa đi chưa biết đường xa, đi rồi mới biết là xa hơn nhiều”.

 

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

 

Tuy nói, ngoại thành thường ít kẹt xe, đường phố thông thoáng hơn nhưng vẫn không bù được cho khoảng cách địa lý thực sự giữa những khu vực ngoại thành này. Hai đơn hàng hẹn giờ khác nhau có thể khiến một shipper phải chạy hai lần trên một tuyến đường dài 10km. Thứ hao phí vào trong cái khoảng cách đó không chỉ có xăng xe hay thời gian mà còn cả sức lực của người shipper.

 

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

 

Shipper phải có tính toán và dàn xếp công việc trước với các đơn giao hàng ngoại thành khi đi giao hàng hẹn giờ.Vấn đề khoảng cách khiến thời gian di chuyển giữa các đơn hàng rất lớn. Nếu không có sắp xếp hợp lý có thể dẫn đến các đơn hàng sau chịu ảnh hưởng. Giao trễ hoặc không thể giao được. Đó hoàn toàn là lỗi của shipper. Vậy nên shipper phải có tính toán và sắp xếp trước. Để làm được điều đó shipper phải thông thạo vùng mình đi. Ước tính được thời gian giữa hai địa điểm. Tính toán phải tương đối chính xác. Nơi đây không có chỗ cho sai lầm.

 

Đặc biệt, shipper đi giao hàng tại ngoại thành phải có khả năng hỏi nhà và tìm nhà cực tốt. Vì hầu nhu tất cả các khu ngoại thành (nhất là ngoại thành huyện) không được đánh số nhà theo thứ tự. Tìm nhà hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ dẫn của người nhận hàng. Shipper muốn tìm nhanh phải hỏi được kỹ và hiểu được chỉ dẫn của khách (nhiều khách chỉ xong thì shipper…lạc luôn). Nói chung là kỹ năng hỏi và chì hiểu càng tốt thì giao hàng ngoại thành, đặc biệt là giao hàng hẹn giờ càng dễ.

 

>>> Xem thêm: Nỗ lực giao hàng ngoại thành

 

giao hàng ngoại thành và giao hàng hẹn giờ đều không dễ. Khi kết hợp lại thành giao hàng ngoại thành có hẹn giờ thì độ khó không chỉ là nhân hai. Nhưng điều đó không cẩn trở những shipper chuyên nghiệp của Tín Tốc với kinh nghiệm đầy mình.

 

Giao hàng ngoại thành

Giao hàng ngoại thành

 

Tín Tốc – giao hàng ngoại thành tốt nhất Tp HCM.

 

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18