05-01-2018, 16:12

Giao hàng, nhất là giao hàng dành cho các shop online đa phần là dùng phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam: Xe máy. Dùng xe máy trăm lợi mà cũng trăm hại. Nó dễ dàng lươn lẹo, luồn lách đến tất cả các hàng cùng ngõ hẻm ở cái thành phố chật chội như Tp HCM. Lắm con hẻm ở Tp này cũng chỉ đủ để người ta đi bộ vào.

 

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

 

Nhưng ở một vế ngược lại, giao hàng bằng xe máy lại vô cùng bất tiện đối với các đơn hàng ở vùng ngoại thành xa xôi của Thành phố. Là vùng ven và bọc lấy vùng nội thành bên trong, ngoại thành Tp HCM có diện tích gấp 3 lần khu vực nội thành. Giao hàng ở đây bằng xe máy thực sự không phải chỉ là đi và đến. Nó là một cuộc đua giữa shipper, thời gian và khoảng cách.

 

Có lẽ chính vì sự khó nhọc cực kỳ này nên vùng ngoại thành trở thành một chỗ không được chú trọng trong hầu hết các dịch vụ giao hàng hiện tại tại Tp HCM. Thật dễ dàng tìm thấy một dịch vụ giao hàng ngoại thành nhưng nó khó tránh khỏi các điểm chết của giao hàng thu hộ khi bị ảnh hưởng bởi khoảng cách: thời gian giao hàng ngoại thành lâu hoặc chi phí giao hàng ngoại thành cao hoặc thời gian thanh toán tiền thu hộ lâu.

 

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

 

Để có một dịch vụ giao hàng ngoại thành đúng nghĩa: giao trong ngày + chi phí hợp lý + thanh toán tiền thu hộ nhanh thì không dễ chút nào. Độ khó của nó cũng nhiều như số nhà trên đường Phạm Thế Hiển vậy. Nếu cung cấp một dịch vụ giao hàng chất lượng thật tốt dễ dẫn đến việc cần nhiều nguôn lực khiến chi phí giao hàng tăng cao. Ngược lại với chi phí thấp lại không đủ nguồng lực để giao hàng nhanh và tốt cho khu vực ngoại thành này. Bài toán cân bằng này làm nhiều dịch vụ giao hàng thu hộ đâu đầu và quyết định ném giao hàng ngoại thành ra sau đầu và tập trung hết sức để giao hàng trong nội thành.

 

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

 

giao hàng ngoại thành đúng là khó quá mà. Nhưng như nhạc sỹ Trần Long Ẩn đã viết “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

 

Đúng! Ai cũng chọn nội thành. Ai cũng chọn vùng giao hàng cực đơn giản và nhẹ nhàng. Vậy ngoại thành thì sao? Ai sẽ giao hàng ngoại thành đây. Ai sẽ đem những món hàng của shop đến với các khách hàng ở ngoại thành đây.

 

>>> Xem thêm: Nỗ lực giao hàng ngoại thành

 

Ai giao hàng ngoại thành tốt hơn Tín Tốc - Dịch vụ giao hàng thu hộ ngoại thành trong ngày hiệu quả nhất Tp HCM.

 

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11