05-10-2017, 23:56

Đối với dịch vụ Giao hàng ngoại thành huyện Nhà Bè có đôi chút Khác với vùng phía Tây, vùng phía Đông của Thành phố bị chia cắt nhiều bởi sông, ngòi và làm cho hoạt động giao thông ở các quận, huyện thuộc khu vực này có phần khó khăn. Huyện Nhà Bè là một trong số đó.

Tìm hiểu đôi chút về huyện Nhà Bè

Nhà Bè là một huyện ngoại thành. Và tất nhiên nó có đầy đủ các đặc điểm của một huyện là xa khu trung tâm; và diện tích không hề nhỏ. Các đặc điểm đó cộng với cấu hình dài (tương đối giống Quận 8). Giao hàng ngoại thành huyện Nhà Bè thật sự là một khu vực “khó chơi”; kể cả đối với các shipper dày dặn kinh nghiệm của Tín Tốc.

>>> Xem thêm: Ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Tuyến đường huyết mạch của huyện này là đường Nguyễn Hữu Thọ nối liền với Nguyễn Văn Tạo. Ngoài ta còn vài con đường bổ trợ quan trọng như Huỳnh Tấn Phát; Nguyễn Bình và đường DH34 đầy ác nghiệt.

Huyện Nhà Bè đang nỗ lực cố gắng để trở mình từ huyện lên quận. Rất dễ nhận biết sự thay đổi này qua sự xuất hiện ngày càng nhiều của các căn chung cư, toàn nhà chọc trời.

Con đường Nguyễn Hữu Thọ đập thẳng vào mặt shipper bằng một lô các tòa chung cư nằm dọc hai bên đường. Vài năm trước thôi, những tòa nhà cao “chọc trời” như thế này vẫn chưa xuất hiện. Nhà Bè lúc bấy giờ vẫn còn “sông nước” lắm. Ấy vậy mà chỉ bẵng đi một vài năm mà thay đổi không thể tin được. Cứ như tất cả mọi người đều dồn về đây mà xây chung cư hết vậy. Nhưng nếu bạn vừa chạy thẳng sang Nguyễn Văn Tạo thì toàn bộ cung cư như đã nhường hết cho đất trống và nhà dân. Hai sự khác biệt này chính là điểm ấn tượng luôn được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến quận 7.

Con đường mưa ngập Huỳnh Tấn Phát danh tiếng; mỗi khi đến mùa mưa là phải chèo xuồng đi làm duy chỉ ngập ở mỗi Quận 7; và khô ráo ở Nhà Bè. Đi Huỳnh Tấn Phát từ Quận 7 sang Nhà Bè vào một ngày mưa nhẹ sẽ giống như Colombus băng biển sang châu Mỹ vậy.

Ok. Đường xá ở đây cũng không có gì để nhiều lời. Ta ghé qua vài đặc khu giao hàng ngoại thành huyện Nhà Bè. Có một điểm khá vui là mỗi đặc khu của Nhà Bè lại nằm ở một góc khác nhau. Phải đi vào từ một con đường khác nhau. Chi mỗi khoảng cách giữa chúng cũng là một vấn đề rồi.

Tọa độ những đặc khu nổi tiếng khi giao hàng tại huyện Nhà Bè

  • Giao hàng khu vực Phà Bình Khánh:

Tọa lạc ở phía Đông Nhà Bè là tuyến phà nổi tiếng dẫn sang Cần Giờ; nằm cuối đường Huỳnh Tấn Phát. Hơi xa một tí nhưng nếu phải giao hàng đến đây cũng ổn. Miễn đừng đi vào chiều tối chủ nhật là được. Dân đi chơi từ Cần Giờ về không ít đâu. Phà Bình Khánh thường xuyên bị kẹt ở cả 2 bên đầu bến phà. Đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ người dân kéo về rất đông. Để giải quyết tình trạng này cũng như thúc đẩy kinh tế của huyện Cần Giờ. Cầu Cần Giờ đã được đề xuất xây dựng nhằm giúp bà con có thể đi lại thuận tiện hơn.

Phà Bình Khánh

Phà Bình Khánh luôn đông đúc người di chuyển qua lại, đặc biệt là vào cuối tuần, vào lúc trời vừa chập tối. Đến cả người nhận hàng cũng bất lực mà chờ đợi shipper trong "vô vọng".

  • Giao hàng khu vực “Bán đảo” Hiệp Phước:

Hiệp Phước là vùng đảo xa nhất tại phía nam Nhà Bè, nằm cuối đường Nguyễn Văn Tạo. Cực xa, lại chỉ có một tuyến đường duy nhất để đi và về. Là ác mộng cho bất cứ shipper nào có đơn ở đây; vì không còn cách nào khác để len lỏi đường tắt về nhanh hơn.

 

Hiệp Phước

 Giao hàng đến Hiệp Phước như giao đến một vùng đất mới vậy. Vì khoảng cách quá xa nếu đi từ quận khác đến, mà chỉ có mỗi một tuyến đường duy nhất để đi và về.

  • Giao hàng khu vực Nghĩa trang Nhơn Đức:

Lại thêm một chỗ xa xăm nằm ở góc Tây Nam của Nhà Bè. Đường dẫn thẳng vào chỗ này chính là tuyến DH34 vắng lặng. May mà từ đặc khu này có đường đi tắt ra Nguyễn Văn Tạo nên không là mệt lắm luôn. Shipper nào đam mê cảm giác mạnh thì cứ mạnh dạn đi thử, cũng không ai cấm đoán cả. 

Nhơn Đức - Nhà Bè

 Đến xã Nhơn Đức, đừng quên một lần trải nghiệm cảm giác "duy nhất mình em trên con đường vắng". May mà vẫn còn đường tắt giúp người đi đường 'dễ thở hơn".

>>> Xem thêm: Chi phí giao hàng ngoại thành

  • Giao hàng khu vực Xã Phước Lộc:

Nằm hoàn toàn ở phía Tây của Nhà Bè. Là một phần của xã Phước Lập với một đặc điểm vui tính là nếu đến xã Phước Lập; bạn sẽ không thể đi đến từ Nhà Bè. Mà chỉ có thể đến bằng đường Phạm Hùng nằm trên quận 8. Shipper nào đi giao hàng ngoại thành huyện Nhà Bè mà ôm theo đơn ở đây thì chẳng khác nào ôm hận. Đùa thôi, Shipper Tín Tốc giao hàng vì đam mê nên chổ nào cũng như nhau cả.

 

Phước Lộc - Nhà Bè

Mặc dù nằm trong huyện Nhà Bè. Nhưng muốn đến xã Phước Lập, bạn chỉ có thể đến bằng đường Phạm Hùng ở Quận 8, không thể đi đến từ Huyện Nhà Bè.

Thật ra, thì giao hàng ngoại thành huyện Nhà Bè là vùng đất không quá khó khăn. Có lẽ nhờ nó thật sự nằm quá tách biệt so với các vùng khác cũng không có tuyến đường quan trọng nào đi qua; nên Nhà Bè thật sự dễ tính đối với shipper. "Chỉ cần không có nhiều đơn ở xa, chứ còn lại là anh “cân” tuốt" – shipper Tín Tốc khu vực Nhà Bè said.

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11