05-01-2018, 16:16

Kế hoạch giao hàng ngoại thành

 

Khi mặt trời ngả bóng

Khi mặt trời ngả bóng

 

Ngoại thành Tp HCM là một mảnh đất rộng và xa hơn hẳn so với vùng nội thành của nó. Chính vì thế giao hàng ở đây cũng khác hẳn giao hàng ở nội thành. Một trong những điểm khác biệt có thể nói là cơ bản nhất chính là: kế hoạch giao hàng.

 

Mỗi shipper phải lập một kế hoạch giao hàng cho mình. Có kế hoạch giao hàng thì công việc giao hàng mới diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Nhưng mức độ chi tiết của kế hoạch giao hàng phụ thuộc vào địa điểm mà shipper đi giao hàng. Đối với các quận nội thành thì tương đối đơn giản vì các địa điểm khá gần nhau cùng với việc có nhiều đường ngang, ngõ tắt nên một kế hoạch giao hàng nội thành không cần quá chi tiết.

 

>>> Xem thêm: Nỗ lực giao hàng ngoại thành

 

Nhưng ngoại thành thì ngược lại. Các địa điểm các xa nhau và chỉ có một đường duy nhất để đi và về thì thời gian cần để đi giao mỗi đơn hàng là rất nhiều. Vậy nên một kế hoạch giao hàng chi tiết để tận dụng từng giây phút là vô cùng cần thiết. Nếu không có một kế hoạch đủ tốt thì rất có khả năng shipper phải giao hàng tới khuya trên những con đường dài như bất tận.

 

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

Nỗi lo của shop khi giao hàng ngoại thành

 

Muốn có một kế hoạch giao hàng tốt nhất thì chính shipper phải thấu hiểu được vùng đất nơi mà mình sẽ đến giao hàng. Vùng nào ở xa. Vùng nào ở gần. Đi đường nào đến. Đi bao lâu. Chỗ nào hay kẹt xe. Chỗ nào hay ngập nước… Nếu không hiểu biết rất có thể dẫn đến một đơn chạy quá ngoài tính toán và rồi thì toàn bộ kế hoạch sẽ sụp đổ. Mà muốn thấu hiểu được vùng ngoại thành mà mình đi giao hàng thì chính shipper đó phải trải nghiệm vùng ngoại thành đó và nắm vững nó như lòng bàn tay mới được.

 

Và mỗi ngày lại phải lập một kế hoạch giao hàng khác nhau. Đặc biệt là khi Tín Tốc có dịch vụ giao hàng hẹn giờ áp dụng luôn với giao hàng ngoại thành thì kế hoạch giao hàng ở ngoại thành phải chính xác đến từng khoảng khắc. Khi nào giao xong đơn nào. Giao xong đơn này rồi thì đi tiếp đơn nào. Không có kế hoạch hoặc có một kế hoạch quá sơ sài sẽ sớm đưa shipper vào tình trạng như ruồi không đầu mà di chuyển loạn xạ. Cuối cùng là một chuyến giao hàng thất bại.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng ngoại thành có hẹn giờ

 

Lỡ như kế hoạch giao hàng ngoại thành bị vỡ thì sao

 

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

Giao hàng ngoại thành với chi phí hợp lý

 

Thì…thường thôi. Nói theo kiểu shipper: “Kế hoạch lập ra để bị phá vỡ.”

 

Thật sự thì hiếm có ngày nào mà kế hoạch giao hàng lý tưởng và công cuộc giao hàng thực tế trùng với nhau. Nếu có, thì ngày đó quả là một ngày may mắn. Nhưng “Phước bất trùng lai”. May mắn thì không có mãi. Vỡ kế hoạch thì lại có liên tục.

 

>>> Xem thêm: Gian khổ của giao hàng ngoại thành

 

Nhưng chính những kế hoạch giao hàng ngoại thành như vậy đã giúp shipper có thể giao hàng tốt cho những vùng xa xôi của thành phố một cách hiệu quả nhất.

 

Giao hàng ngoại thành Giao hàng ngoại thành

 

Suy cho cùng, kế hoạch bị vỡ không đáng sợ. Đáng sợ là không có cả kế hoạch để mà vỡ cơ.

 

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18