07-10-2017, 17:27

Nhu cầu giao hàng nội thành TP. HCM là một miếng bánh béo bở đối với hầu hết các dịch vụ giao hàng thu hộ hiện nay nhờ cơ sở hạ tầng tốt và khoảng cách di chuyển ngắn. Điều đó dẫn đến các công ty giao hàng thu hộ tập trung phần lớn nguồn lực hiện tại của mình cho khu vực nội thành.

Nỗi lo của shop online khi giao hàng ngoại thành

Thậm chí có không ít công ty chỉ giao hàng ở nội thành Hồ Chí Minh hoặc nội Thành của các thành phố lớn. Còn ngoại thành thành phố đã bị bỏ quên hoặc không được quá chú trọng. Bởi vì mở rộng giao hàng mà vẫn duy trì chất lượng dịch vụ và mức giá tối ưu gần như là bài toán khó với các nhà vận chuyển.

I. Giao hàng ngoại thành

Ngoại thành thường là những nơi có địa chỉ không rõ ràng, khó khăn trong tìm nhà, hẹn gặp khách… Vì thế, việc giao hàng ở ngoại thành là điều không hề dễ dàng với các đơn vị vận chuyển.

Gần đây, với tốc độ phát triển của các trang thương mại điện tử đã dẫn đến việc các bưu cục giao hàng được mở ra nhiều hơn ở vùng huyện xã. Nhưng đa số các bưu cục giao hàng này được bố trí ở vị trí có nhu cầu giao nhận hàng cao. Đồng nghĩa với những nơi vùng sâu vùng xa có ít bưu cục sẽ khó nhận được hàng hơn.

II. Vì sao giao hàng ngoại thành lại là nỗi lo của nhà vận chuyển lẫn chủ shop online?

Việc giao hàng ngoại thành trở thành nỗi phiền muộn của shop online khi đa phần các công ty giao hàng thu hộ giao hàng đến ngoại thành cũng lâu không thua gì giao hàng đến với các tỉnh phụ cận thành phố. Một phần thật sự vì vấn đề khoảng cách, một phần vì vấn đề nguồn lực còn chưa đủ để phủ khắp các mảnh đất ngoại thành xa xôi.

Ngoài việc bưu cục ít được bố trí ở ngoại thành thì phần chi phí tăng thêm cũng là điều mà các nhà vận chuyển khá trăn trở. Khó khăn về chi phí giao hàng ở xa như tốn kém về xăng xe, tăng lương, phụ phí bổ sung cho shipper… Những phần chi phí này muốn phân bổ hợp lý cũng là vấn đề đau đầu bởi tăng giá dịch vụ thì gây khó khăn cho Shop. Nhưng nếu không tăng thì ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty vận chuyển.

>>> Xem thêm: Giao hàng ngoại thành Tp HCM

Quy mô công ty càng lớn mà không vận hành tốt sẽ gây nên khó khăn lớn khi công ty muốn mở rộng thêm dịch vụ giao hàng ngoại thành. Các vấn đề như lực lượng shipper đông hơn, nhân viên vận đơn cũng phải làm việc nhiều hơn, các ứng dụng phục vụ cho đăng và xử lý đơn hàng trở nên quá tải là điều nhà vận chuyển phải đối mặt. Toàn bộ công ty vận chuyển đòi hỏi một sự phát triển toàn diện, phải “lớn hơn”, “mạnh hơn” để điều hành một phạm vi giao hàng “rộng hơn”.

Để rút ngắn thời gian giao hàng, nhiều khi shop phải dùng đến các shipper tự do đang hoạt động trên thị trường. Tuy nhiên như vậy lại dễ gặp phải lừa đảo. Còn nếu shop lại muốn ứng tiền trước lại khó tìm thấy shipper đi giao hàng cho mình. Chưa nói đến vấn đề chi phí giao hàng tăng cao khi giao hàng nhỏ lẻ.

Đối với các shop áp mức phí giao hàng cố định hoặc miễn phí giao hàng cho khách hàng thì sẽ giảm thu nhập của shop. Còn các shop để khách hàng thanh toán phí vận chuyển để mất khách vì chi phí quá cao. Hơn nữa, vấn đề chuyển hoàn tiền thu hộ hoặc các đơn hủy, đổi, trả từ ngoại thành trở về với shop cũng tiêu tốn một lượng thời gian không thua kém lúc chuyển đi.

III. Tín Tốc - Giải quyết nỗi lo giao hàng ngoại thành của chủ shop

Giao hàng ngoại thành

 

Thấu hiểu được tình thế tiến thoái lưỡng nan trên của shop, Tín Tốc xây dựng và cung cấp dịch vụ Giao hàng ngoại thành tốt nhất Hồ Chí Minh. Tín Tốc nhận giao hàng nội thành Hồ Chí Minh cho các shop online. Ngoài ra, Tín Tốc còn nhận giao hàng ở các khu vực khách như ngoại thành, huyện xã.

Tín Tốc không còn là cái tên quá xa lạ với các chủ shop Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị giao hàng theo hình thức thu hộ (COD). Các đơn hàng được giao đi và nhân viên của Tín Tốc sẽ thay chủ shop nhận tiền hàng của khách. Sau đó sẽ được thanh toán lại với chủ shop theo từng đợt mà chủ shop đưa ra.

Tín Tốc giao hàng hầu hết các quận, huyện ngoại thành là quận 9, quận 12, quận Bình Tân, Quận Thủ Đức, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn.

Giao hàng ngoại thành nhưng vẫn đảm bảo:

  • Tuyệt đối giao hàng trong ngày
  • Chi phí hợp lý
  • Đầy đủ các dịch vụ gia tăng: giao hàng hẹn giờ, giao hàng tối, giao hàng chủ nhật,…
  • Thanh toán tiền thu hộ hằng ngày

Với những điều trên, Tín Tốc tự tin rằng dịch vụ Giao hàng ngoại thành tốt nhất Tp.HCM. Dịch vụ giúp làm tăng sự tiện lợi trong việc giao nhận hàng hóa. Chọn Tín Tốc, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu về dịch vụ giao hàng ngoại thành. Chúng tôi đảm bảo thời gian thanh toán tiền thu hộ đúng với cam kết trong hợp đồng. Sau khi nhận tiền thanh toán từ khách hàng. Tín Tốc sẽ nhanh chóng gửi trả tiền thu hộ để shop không phải mất nhiều thời gian chờ lâu.

Liên hệ đăng ký ngay tại hotline 1900 63 63 06 để nhận về những ưu đãi hấp dẫn cùng các tiện ích hỗ trợ hiệu quả.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44