03-10-2017, 13:28

Tiếp giáp với vùng đất thành đồng vách sắt Củ Chi chính là vùng ngoại thành Quận 12 và Huyện Hóc Môn. Nếu các quận huyện ngoại thành khác với cùng đặc điểm đất rộng người thưa nên đường phố thường thẳng tăm như đường băng sân bay thì không hiểu tại sao ở Quận 12 và Hóc Môn ngoại trừ các trục đường lớn thì các đường khác cứ cong cong vẹo vẹo như cọng rau muống bị héo vậy, làm shipper nào đi một hồi là cũng hết xác định được phương hướng luôn.

 

>>> Xem thêm: Chi phí đi giao hàng ngoại thành

 

Các trục đường lớn nhất đi qua hai khu vực này là hai trục ngang Quốc Lộ 1A và  Nguyễn Văn Bứa – Đặng Thúc Vịnh, cùng trục dọc Trường Chinh - Quốc Lộ 22 và Lê Văn Khương.

Đường Quốc Lộ 1A chạy ngang qua Quận 12 vẫn dễ thương như mọi đoạn khác với dải phân cách duyên dáng trang trí giữa đường. Chỉ ngặt một nỗi là cái dải phân cách này cao đến mức che khuất biển số nhà bên kia đường luôn. Shipper muốn tìm số nhà thì phải bay hoặc phải nhìn xuyên tường thì mới được. Không thì đến khi quẹo lại chỉ có nước hối hận.

To không kém quốc lộ 1A chí là đường Trường Chinh nối liền với Quốc Lộ 22. Một con đường lớn tuyệt vời để đi thẳng từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến thẳng Củ Chi. Nhưng với shipper thì nó không vui tẹo nào. Đặc biệt là ngã tư tử thần Quốc Lộ 1A và Quốc Lộ 22.

Những địa điểm nổi danh ở Quận 12 – Hóc Môn mà mỗi shipper giao hàng ở đây không thể không biết như:

+ Bến xe An “Xương”: Một trong những bến xe nhộn nhịp nhất Sài Gòn. Lại nằm ngay ở một điểm giao nhau của hai các quốc lộ. Cứ giờ tan tầm thì người đi qua đây chủ yếu bằng phương pháp bò. Chứ đông quá chạy hông nổi.

 

An Sương

 

+ Công viên phần mềm Quang Trung: Nằm ngay nút giao Tô Ký và Quốc Lộ 1A. Tuy được gọi là công viên nhưng chỗ này chả giống một cái công viên tí nào. Nó giống một khu văn phòng cho thuê hơn. Lối vào công viên còn có bảo vệ nữa cơ. Đây là cái công viên có trị an tốt nhất thành phố rồi.

 

Công viên phần mềm Quang Trung

 

+ Chợ Bà Điểm: Ngôi chợ nổi tiếng nhất Hóc Môn cứ như nhắc đến Bà Điểm là nhắc đến Hóc Môn vậy. Làm nhiều shipper lơ mơ mới tới dễ tưởng chợ Bà Điểm nằm giữa Hóc Môn lắm. Thực ra thì nó nằm ở góc rất cách biệt với những xã khác của Hóc Môn. Đường Hóc Môn cũng xa xôi và diệu vợi lắm.

 

Chợ Bà Điểm

 

>>> Xem thêm: Quốc lộ 1A

 

+ Cầu Lớn – Cầu An Hạ: Hai cây cầu một dẫn qua Long An, một dẫn ra Củ Chi và chính là hai cây cầu ở nơi tận cùng Hóc Môn, đi xa xôi diệu vợi vô cùng. Mà với cái sự cong cong vẹo vẹo của mấy con đường ở Hóc Môn mà tôi có thời còn tưởng hai cây cầu này nằm kế bên nhau đấy.

 

Cầu An Hạ

 

Quận 12 – Hóc Môn cũng đang dẫn shipper đi trong chuyến phiêu lưu không hồi kết với các cùng đường cong vòng bí ẩn của mình. Nhưng so với các khu ngoại thành khác, Quận 12 – Hóc Môn là khu ngoại thành đầy thân thiện. Ít nhất là đối với các shipper chuyên nghiệp của Tín Tốc.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18