28-09-2017, 23:25

Huyện Bình Chánh thì chắc chắn là ngoại thành rồi, còn Quận 8 có phải ngoại thành không? Thực tình thì vừa có mà cũng vừa không. Với hình thù đặc trưng là dài mà hẹp (giống Bắc Trung Bộ hay Duyên hải Miền Trung ấy); một đầu Quận 8 nối với nội thành Quận 5 – 7; đầu còn lại đi ra ngoại thành Bình Tân – Bình Chánh.

>>> Xem thêm: Ngoại thành Bình Tân - Bình Chánh

Đặc trưng của vùng ngoại thành này trước hết chính là cầu. Cơ bản có khoảng hơn chục cây cầu lớn nhỏ cần phải biết nếu muốn giao hàng ở đây. Có những cầu thậm chí không chỉ phải biết tên và biết nó ở đâu; mà còn phải nắm rõ đặc điểm của nó. Các điểm cầu cũng là những hung lộ kẹt xe thần kỳ của quận 8. Đặc biệt là cầu Chánh Hưng và cầu Nguyễn Tri Phương. Nơi này có hai cây cầu nằm xen kẽ với 3 cái ngã tư. Giờ cao điểm mà phải đi qua đây thì...

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Đoạn đường kẹt xe mỗi khi đến giờ cao điểm khiến ai cũng lắc đầu ngao ngán. Không thể quay lại, cũng không thể tiến tới...

Kế bên cầu thì chính là Phà. Nhiều sông như Quận 8 thì không cầu cũng phà mà thôi. Tuy nhiên shipper ở đây chỉ dùng hai tuyến phà chính. Một là phà Phú Định cuối đường Phạm Thế Hiển, hai là một phà Hội Đồng nằm giữa đường Phạm Thế Hiển (phà này khá nhỏ, gọi là đò cũng không sai luôn). Không có hai tuyến phà này shipper sẽ phải khổ lắm với con đường Phạm Thế Hiển thần thoại.

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chuyến phà vào buổi chiều hoàng hôn. Hãy nhớ đến 2 cái tên "Phà Phú Định" và "Phà Hội Đồng"

Sẵn nói về Phạm Thế Hiển thì nói hết về các con đường ở khu vực Quận 8 – Bình Chánh luôn. Có 4 tuyến đường huyết mạch cho khu vực này; là đường Phạm Thế Hiển, tuyến Hưng Phú nối liền với Bến Bình Đông, đại lộ Nguyễn Văn Linh và Quốc Lộ 50.

Phạm Thế Hiển thì không cần nói quá nhiều. Con đường dài nhất Sài Gòn với gần 4000 số nhà thật sự là ác mộng với bất cứ shipper nào lần đầu tiếp xúc với nó. Cộng với việc hai bên của nó là hai con sông. Dẫn đến tình trạng shipper chỉ có thể “đi lối nào thì về bằng lối ấy”; chứ khó mà giao hàng theo vòng tròn được. 

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Nghề giao hàng "nhàn lắm". Chỉ cần chạy trên con đường Phạm Thế Hiển 5 chuyến 1 ngày thôi. Bạn sẽ hiểu được cảm giác của các anh ngay!

Đường Hưng Phú nối với Bến Bình Đông cũng là một trục dọc nữa của Quận 8. Nó chằng là gì chỉ là nó đi ngang qua hầu hết các điểm kẹt xe hiếm hoi của Quận này; như chân cầu Chánh Hưng, chân cầu Nhị Thiên Đường.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh đi qua quận 8 dường như không cần quá chú trọng khi không có nhiều nhà cửa hai bên đại lộ lắm. Nhưng nó sẽ biến thành ác mộng của bất cứ shipper nào có đơn ở trong khu dân cư chợ Bình Điền. Đi xa lắm đấy!

Cuối cùng là Quốc Lộ 50, đi từ quận 8 sang Bình Chánh. Nếu khu Quận 8 là một trục dọc; thì khu Bình Chánh tiếp giáp là một trục ngang hoàn toàn với Quốc Lộ 50 làm cả khu vực Quận 8 – Bình Chánh trở thành một chữ L cỡ lớn. Shipper nào non kinh nghiệp dễ lãng phí xăng xe vô ích vì hình thù quái dị của nó. Quốc lộ 50 cũng không có gì đáng nói cả; chỉ cần đừng quá nhiều đơn ở gần cầu Ông Thìn là được. Xa kinh hồn.

>>> Xem thêm: Ngoại thành 12 - Hóc Môn

Cũng như những khu vực khác, Quận 8 – Bình Chánh cũng tồn tại những đặc khu cực kỳ khó trị mà các shipper cần phải tích lũy kinh nghiệm trận mạc dày dặn nếu không muốn dở khóc dở cười. Phải kể đến như:

+ Đặc khu Bình Điền:  chợ Bình Điền là chợ nông sản lớn nhất Miền Nam. Điểm đặc biệt của nó là có khu dân cư kế bên cực kỳ rắc rối và khó kiếm nhà. Cách tốt nhất khi đến giao hàng ở đây là cứ đứng ở trạm thu phí vào chợ rồi nhờ khách ra lấy. Khách đi bộ ra tốn 5 phút, chứ shipper vô tìm nhà là tốn ngay 30 phút.

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

 Cách tốt nhất khi đến giao hàng ở con đường này là shipper cứ đứng ở trạm thu phí vào chợ, rồi nhờ khách ra lấy

+ Đặc khu Ba Tơ – Rạch Cùng: Nằm cuối đường Phạm Thế Hiển; thì đặc khu này nổi tiếng được cánh shipper nhắc đến thường xuyên nhất. Khu vực này phán là nơi tận cùng thế giới khi số nhà đường Phạm Thế Hiển ở đây đã lên tới số kỷ lục là 3600. Ôi thôi, kể ra nếu mà đi từ đầu đường đến cuối đường là một vấn đề vô cùng lớn luôn, nếu như khách hàng đang cần lấy gấp. Chưa tính đến chuuyện kẹt xe vào giờ cao điểm; khiến con người ta khóc không thành tiếng.

+ Đặc khu Trung Sơn: mặc định là đặc khu “nhà giàu” với rất nhiều cao ốc; công ty và biệt thự. Đi qua đây dễ dàng nhìn thấy siêu xe lượn qua đường. Vì nhiều công ty nên đặc khu này cứ phải giao hàng trong giờ hành chính mới được.

Nói qua, nói lại thì cái hình chữ L của khu ngoại thành Quận 8 – Bình Chánh tạo nên biết bao nhiêu tình huống đau lòng dành cho shipper. Thường nghe: “Giờ có 3 đơn: một ở cuối Phạm Thế Hiển; một ở Bình Điền; một ở cầu Ông Thìn thì đi thế nào?” – Làm sao tôi biết phải đi thế nào. Nhưng cuối cùng bạn shipper ấy vẫn giao thành công hết cả 3 đơn. Thật khâm phục! Giao hàng ngoại thành quận 8 không phải là chuyện dễ dàng.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44