28-09-2017, 23:25

Huyện Bình Chánh thì chắc chắn là ngoại thành rồi, còn Quận 8 có phải ngoại thành không? Thực tình thì vừa có mà cũng vừa không. Với hình thù đặc trưng là dài mà hẹp (giống Bắc Trung Bộ hay Duyên hải Miền Trung ấy), một đầu Quận 8 nối với nội thành Quận 5 – 7, đầu còn lại đi ra ngoại thành Bình Tân – Bình Chánh.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành Bình Tân - Bình Chánh

 

Đặc trưng của vùng ngoại thành này trước hết chính là cầu. Cơ bản có khoảng hơn chục cây cầu lớn nhỏ cần phải biết nếu muốn giao hàng ở đây. Có những cầu thậm chí không chỉ phải biết tên và biết nó ở đâu mà còn phải nắm rõ đặc điểm của nó. Các điểm cầu cũng là những hung lộ kẹt xe thần kỳ của quận 8. Đặc biệt là cầu Chánh Hưng và cầu Nguyễn Tri Phương. Nơi này có hai cây cầu nằm xen kẽ với 3 cái ngã tư. Giờ cao điểm mà phải đi qua đây thì...

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Kế bên cầu thì chính là Phà. Nhiều sông như  Quận 8 thì không cầu cũng phà mà thôi. Tuy nhiên shipper ở đây chỉ dùng hai tuyến phà chính. Một là phà Phú Định cuối đường Phạm Thế Hiển, hai là một phà Hội Đồng nằm giữa đường Phạm Thế Hiển (phà này khá nhỏ, gọi là đò cũng không sai luôn). Không có hai tuyến phà này shipper sẽ phải khổ lắm với con đường Phạm Thế Hiển thần thoại.

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Sẵn nói về Phạm Thế Hiển thì nói hết về các con đường ở khu vực Quận 8 – Bình Chánh luôn. Có 4 tuyến đường huyết mạch cho khu vực này là đường Phạm Thế Hiển, tuyến Hưng Phú nối liền với Bến Bình Đông, đại lộ Nguyễn Văn Linh và Quốc Lộ 50.

 

Phạm Thế Hiển thì không cần nói quá nhiều. Con đường dài nhất Sài Gòn với gần 4000 số nhà thật sự là ác mộng với bất cứ shipper nào lần đầu tiếp xúc với nó. Cộng với việc hai bên của nó là hai con sông dẫn đến tình trạng shipper chỉ có thể “đi lối nào thì về bằng lối ấy” chứ khó mà giao hàng theo vòng tròn được.

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

Đường Hưng Phú nối với Bến Bình Đông cũng là một trục dọc nữa của Quận 8, nó chằng là gì chỉ là nó đi ngang qua hầu hết các điểm kẹt xe hiếm hoi của Quận này như chân cầu Chánh Hưng, chân cầu Nhị Thiên Đường.

 

Đại lộ Nguyễn Văn Linh đi qua quận 8 dường như không cần quá chú trọng khi không có nhiều nhà cửa hai bên đại lộ lắm. Nhưng nó sẽ biến thành ác mộng của bất cứ shipper nào có đơn ở trong khu dân cư chợ Bình Điền. Đi xa lắm đấy!

 

Cuối cùng là Quốc Lộ 50, đi từ quận 8 sang Bình Chánh. Nếu khu Quận 8 là một trục dọc thì khu Bình Chánh tiếp giáp là một trục ngang hoàn toàn với Quốc Lộ 50 làm cả khu vực Quận 8 – Bình Chánh trở thành một chữ L cỡ lớn. Shipper nào non kinh nghiệp dễ lãng phí xăng xe vô ích vì hình thù quái dị của nó. Quốc lộ 50 cũng không có gì đáng nói cả, chỉ cần đừng quá nhiều đơn ở gần cầu Ông Thìn là được. Xa kinh hồn.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành 12 - Hóc Môn

 

Cũng như những khu vực khác, Quận 8 – Bình Chánh cũng tồn tại những đặc khu cực kỳ khó trị mà các shipper cần phải tích lũy kinh nghiệm trận mạc dày dặn nếu không muốn dở khóc dở cười. Phải kể đến như:

 

+ Đặc khu Bình Điền:  chợ Bình Điền là chợ nông sản lớn nhất Miền Nam. Điểm đặc biệt của nó là có khu dân cư kế bên cực kỳ rắc rối và khó kiếm nhà. Cách tốt nhất khi đến giao hàng ở đây là cứ đứng ở trạm thu phí vào chợ rồi nhờ khách ra lấy. Khách đi bộ ra tốn 5p, chứ shipper vô tìm nhà là tốn ngay 30p.

 Giao hàng ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

+ Đặc khu Ba Tơ – Rạch Cùng: Nằm cuối đường Phạm Thế Hiển, thì đặc khu này nổi tiếng được cánh shipper khu vực này phán là nơi tận cùng thế giới khi số nhà đường Phạm Thế Hiển ở đây đã lên tới số kỷ lục là 3600.

 

+ Đặc khu Trung Sơn: mặc định là đặc khu “nhà giàu” với rất nhiều cao ốc, công ty và biệt thự. Đi qua đây dễ dàng nhìn thấy siêu xe lượn qua đường. Vì nhiều công ty nên đặc khu này cứ phải giao hàng trong giờ hành chính mới được.

 

Nói qua, nói lại thì cái hình chữ L của khu ngoại thành Quận 8 – Bình Chánh tạo nên biết bao nhiêu tình huống đau lòng dành cho shipper. Thường nghe: “Giờ có 3 đơn: một ở cuối Phạm Thế Hiển, một ở Bình Điền, một ở cầu Ông Thìn thì đi thế nào?” – Làm sao tôi biết phải đi thế nào. Nhưng cuối cùng bạn shipper ấy vẫn giao thành công hết cả 3 đơn. Thật khâm phục.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18