07-10-2017, 17:16

Quận 9 là quận rất đặc biệt của Tp HCM. Đặc biệt ở chỗ tuy là quận nhưng nó được nhận xét là giống một huyện ngoại thành hơn cả một huyện ngoại thành. Cảnh báo thường gặp: “Phóng xe ở Quận 9 thì nhớ cẩn thận bò qua đường”. Giao hàng ngoại thành Quận 9 là một thử thách đầy cam go.

Các phường của quận 9 được chia nhau bởi các nhánh sông. Vậy nên Quận 9 cũng rất nổi tiếng với các cây cầu không thua kém tí gì so với Quận 8 cả. Đặc trưng của quận 9 à hệ thống kênh rạch chằng chịt khiến cho địa hình bị chia cắt, phân mảnh. Đất Quận 9 rất rộng, rộng nhất là ở khu Đông thành phố. Nhưng dân số ở đây cũng là ít nhất. Đất rộng người thưa, đi hoài chưa đến. Thích hợp cho những người thích không gian yên tĩnh, “ngại giao tiếp” với hàng xóm.

Đường ở Quận 9 khá tốt. Tuy nhiên lại không có tuyến đường nào đủ dài để chạy ngang hết cả quận này. Đường quan trọng nhất ở đây chắc là đường Nguyễn Xiển rồi. Ưu điểm lớn nhất của các tuyến đường Quận 9 là ít ngập hơn hẳn các quận khác. Chắc tại có nhiều sông (giống Quận 8 cũng ít ngập).

>>> Xem thêm: Giao hàng ngoai thành thủ đức

Những điều thú vị về các đặc khu tại Quận 9

Đường ở Quận 9 không có gì đáng sợ; chỉ có những đặc khu “hộc ra máu” của nó là sẽ ám ảnh các shipper ở đây:

1. Suối tiên

Suối tiên - Công viên giải trí lớn nhất Tp HCM. Nằm kế bên nút giao cánh bướm – cầu vượt Trạm 2. Suối tiên cũng hẻm có gì kỳ lạ lắm. Chỉ là nhớ khi giao hàng vào mấy ngày lễ thì tránh đi ngang cái cổng trước của nó. Vì số lượng người đổ vào đây mỗi cuối tuần đủ để làm shipper ngạt thở khi chen chân vào đây; chứ chưa nói đến những ngày lễ. Với lại, nếu trên địa chỉ của khách ghi là gần Suối Tiên thì thông tin đó chẳng có tí giá trị tham khảo nào do cái Suối Tiên bự tổ bố ra. Tìm được đúng cổng để giao là đã khó. Khách bảo đứng gần cổng thì khác nào “mò kim đáy bể”. Vì vậy, để mà nhận được món hàng nhanh nhất. Người mua hàng tốt nhất nên…mở định vị trên điện thoại để shipper dễ dàng tìm ra.

Suối tiên

Tìm địa chỉ giao hàng trong Suối Tiên chẳng khác gì mò kim đáy bể, vì tìm được nơi họ đứng cũng đã là một vấn đề vô cùng lớn. Cách tốt nhất vẫn là nên hẹn ở trước cổng cho lành.

2. Công viên Phúc An

Công viên Phúc An Viên: Đây là cái công viên có mức độ quy mô cùng sự yên tĩnh nhất thành phố. Không như Suối Tiên, Công viên này hoàn toàn tĩnh lặng đến nổi khiến con người ta khi giao hàng đến đây phải rợn gai óc. Một địa điểm nổi tiếng ở Quận 9 rất thích hợp để làm chỗ hẹn nhận hàng. Nhưng chỉ nên hẹn khách vào ban ngày ở phía ngoài công viên cho dễ nhận biết. Còn nếu phải vào trong công viên này để giao hàng cho những “cư dân” của nó thì… xin chia buồn với shipper.

Công viên Phúc An Viên

Đến Công Viên này đừng quên mang theo..nhang để xin phép dân cư ở đây mà ship cho lẹ. Thôi thì lạc đường như chơi vì quá rộng và không có người hướng dẫn đường đi.

3. Cảng Long Bình

Cảng Long Bình: Một cảng sông Đồng Nai rất lớn nằm trong quận 9. Nếu phải đi vào cái cảng này; thì shipper nhớ phải ghé qua chùa Bửu Long kế bên để thắp ít nhan cầu may trước khi đối đầu với đội ngũ shipper bằng container ở cảng. Có câu: “Nhập gia tùy tục”, bước đến ranh giới của đàn anh thì nên “tuân thủ phép tắc”.

 

Long Bình

 Shipper ở Cảng Long Bình đã lên một tầm cao mới. Mọi người không ship hàng bằng xe 2 bánh nữa, mà là container. Vì thế khi giao hàng đến đây nên tuân thủ phép tắc với đàn anh vẫn là thượng sách.

>>> Xem thêm: Quốc lộ 1A

4. “Đảo” Long Phước

“Đảo” Long Phước: Khu xa xôi nhất của Quận 9. Nằm tách biệt hoàn toàn với các phường khác nhờ sông Tắc (nghe tên sông cái muốn bế tắc luôn). Có một và chỉ một con đường duy nhất để giao thông với các khách ở “đảo” này là cầu Trường Phước. Tên là Trường Phước; chứ ngày nào mà shipper cũng phải đi qua cầu này thì shipper đó chỉ có “đoản phước” chớ không “trường phước” nỗi. Đùa thôi!

Long Phước

Đến Long Phước cũng như đến nơi tận cùng của Quận 9. Khu giao thông qua lại duy nhất đều thông qua cầu Trường Phước này. Vì thế không tránh khỏi những lúc ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Giao hàng ngoại thành Quận 9 đã thực sự biến các shipper Tín Tốc thành các siêu nhân Gao thời @. Slogan theo kiểu: “Nơi nào có khách hàng, nơi đó có shipper”. Nhưng nhờ thế mà các anh em shipper Tín Tốc mới có được nhiều trải nghiệm thú vị để kể lại cho nhau nghe vào mỗi buổi chiều tan tầm.Với Tín Tốc: “Nơi nào khó chinh phục, Tín Tốc đều không ngại thử sức”.

Sài Gòn rất rộng lớn. Mỗi nơi mà chúng ta đến đều để lại những trải nghiệm tuyệt vời mang đậm dấu ấn khó phai. Mỗi quận của Sài Gòn đều có những khác biệt đặc trưng; mà mỗi khi bước chân đến một địa điểm khác, chúng ta đều phải thốt lên rằng: “Nó không giống như nơi mình từng ở”. Với Shipper Tín Tốc cũng vậy. Mỗi chặng đường mà chúng tôi đi qua đều mang đến một cảm giác mới lạ mà khó ai có thể hiểu được. Chỉ khi bạn đi nhiều thì mới thấu cảm được.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44