08-10-2017, 19:53

Hơn bất cứ đâu trong Thành phố. Thủ Đức gắn liền với các làng Đại học; gắn liền với sinh viên – những con người trẻ tuổi và nhiệt huyết. Chắc cũng vì thế nên so với các khu ngoại thành khác; thì Thủ Đức có nhu cầu mua hàng online cao hơn hẳn. Nhu cầu giao hàng ngoại thành Thủ Đức vì vậy cũng tăng cao không kém.

Nói về đường thì đi giao hàng ở Thủ Đức thì sẽ phải đi theo vòng tròn. Ai cũng vậy thôi. Hoặc là đi theo Quốc Lộ 1A vòng về Phạm Văn Đồng hoặc là ngược lại. Cứ thế hai đường này trở thành hai trục đường quan trọng nhất của shipper ở Quận Thủ Đức.

1. Đường Phạm Văn Đồng

Đường Phạm Văn Đồng là con đường tuyệt nhất không chỉ ở Thủ Đức mà là cả Tp.HCM. Nó là đường thẳng, phẳng, rộng, nhiều CSGT để giữ gìn trật tự. Tất nhiên, CSGT là đùa thôi, có họ chẳng vui tí nào. Nhưng đường này đúng là tốt thật. Chạy rất sướng. Vì rất sướng nên lắm người bị bắn tốc độ rồi. Shipper khu này hẳn là rành nhất.

>>> Xem thêm: Ngoại thành Bình Tân - Bình Chánh

2. Đường quốc lộ 1A

Đường Quốc Lộ 1A đi qua Thủ Đức rất kỳ lạ. Vì hình thù của Thủ Đức rất giống một cái lá phong nên đường Quốc Lộ 1A đi qua đây có đoạn nằm ở Thủ Đức, đến đoạn nằm ở Dĩ An - Bình Dương rồi lại về Thủ Đức.

3. Xa lộ Hà Nội

Khi Hà Nội nằm trong Tp.HCM. Xa lộ Hà Nội là tên của các đoạn quốc lộ nằm trong Thủ Đức gồm 2 đoạn Quốc lộ 1A và Quốc lộ 52 nối với nhau bởi cái nút giao cầu vượt trạm hai xinh đẹp. "Đây là một trong những con đường cửa ngõ dẫn để vào nội ô Thành phố Hồ Chí Minh khi đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc Việt Nam." - Theo Wikipedia.

4. Làng đại học Thủ Đức

Thủ Đức tập trung một lượng lớn các trường đại học trực thuộc và không trực thuộc Đại học Quốc Gia. Các sinh viên trong các trường này có thể nói đã chiếm 50% số đơn hàng đến Thủ Đức rồi. Với mức nhu cầu khủng như thế này; cho nên rất nhiều shop bán hàng tập trung quanh đây để có thể giao đến cho các bạn sinh viên nhanh nhất có thể.

Làng đại học

Các đơn hàng tại Thủ Đức dường như chiếm hết 50% là sinh viên tại làng Đại Học Thủ Đức rồi, sức mua sắm khủng khiếp khiến shipper và các shop bán hàng đổ về gần khu vực này rất đông.

 5. Ký túc xá A - B

Ký túc xá A – B: Thủ Đức nổi tiếng với làng đại học và tất nhiên cũng nổi tiếng với hai cái ký túc xá huyền thoại là ký túc xá khu A và ký túc xá khu B. Nơi náo nhiệt và đông dân cư trẻ nhất quận Thủ Đức. Mới nghe ai cũng tưởng hai cái ký túc xá này nằm cạnh nhau. Thực tế thì chúng cách nhau tầm 2,5km tính theo đường chim bay. Còn đường bộ thì hên xui. Nhưng chắc chắn là không gần. Ma mới lần đầu ship hàng đừng vội vui mừng khi thấy 2 địa chỉ giao hàng này một lượt - Kinh nghiệm từ đàn anh rút ra.

Ký túc xá khu A - khu B

Số Thứ tự A - B có lẽ sẽ không đứng gần nhau nếu như áp dụng cho Ký Túc Xá làng đại học Thủ Đức. Cứ tưởng gần ngay trước mắt nhưng lại xa tận chân trời.

6. Cầu vượt trạm 2

Cầu vượt trạm 2 - Một trong những nút giao thông hiện đại nhất. Và cũng là nút giao thông phức tạp nhất của Tp.HCM. Cứ mở bản đồ ra thấy cái chỗ đường hình bông hoa chính là nó. Mỗi lần đi qua đoạn dường này là phải quan sát thật kỹ; kẻo nhầm đường một tí là phải quay lại tận nửa tiếng chứ không ít. Ngoài ra, chỗ này còn là điểm tập trung cực kì đông đúc lực lượng công an giao thông đang làm nhiệm vụ. Ngoài ra, còn có lực lượng tiếp thị sữa và chim mồi cực kỳ đông. Không có kinh nghiệm đi là lãnh đạn ngay.

Cầu vượt trạm 2

Cầu vượt trạm 2 - Không chỉ tập trung nhiều cảnh sát giao thông mà còn có những nhà tiếp thị sữa chuyên nghiệp và hệ thống chim mồi tập trung đông đảo. Nơi nguy hiểm nhất có lẽ là nơi an toàn nhất.

 7. Khu chế xuất Linh Trung

Khu chế xuất Linh Trung - một khu vực được mặc định là xóm nhà lá nằm kế bên xóm nhà tường; chỉ ngăn cách nhau bởi cái ngã tư Thủ Đức nổi tiếng. Sự kết hợp quen mà lạ; lạ mà quen khiến cho xóm Linh Trung trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Người đi đường phút chốc bất ngờ vì không hiểu sao vừa mới đi ngang khu nông thôn; lại thấy khu thành thị nằm ngay cạnh bên, chỉ cách nhau có một ngã tư.

>>> Xem thêm: Ngoại thành quận 8 - Bình Chánh

 8. Ngã tư Thủ Đức

Thủ Đức đất rộng đường to không có nghĩa là không có kẹt xe. Và ngã tư Thủ Đức chính là điểm lửa đó. Là điểm tiếp giao giữa khu làng đại học và chế xuất Linh trung. Ngã tư Thủ Đức kẹt kinh hoàng mỗi lúc tan tầm. Lượng sinh viên và người đi làm đổ ra sẽ khiến bạn cảm tưởng như “tận thế tới nơi”, nhà ở cạnh bên mà không thể nào bước đến. Ác mộng của mỗi shipper giao hàng mỗi khi đi qua đây.

Ngã tư Thủ Đức

Điểm kẹt xe quanh năm suốt tháng, dễ dàng khiến một shipper mạnh mẽ có thể gục khóc ngay lập tức mỗi khi nghe thông báo có đơn hàng giao quanh đây

Nếu ai hỏi Thủ Đức có gì độc lạ. Xin cho biết, giao hàng ngoại thành Thủ Đức cũng thường thôi à. Nhưng mà lâu lâu đang chạy tự nhiên thấy mình đang ở Bình Dương lúc nào chẳng hay. – Shipper Tín Tốc said.

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29