16-12-2017, 14:12

Tân Phú là một quận tập trung khá nhiều dân cư. Tuy diện tích không quá lớn; nhất là khi so với các quận Tân Bình ngay bên cạnh. Nhưng cũng tồn tại không ít các điểm gây bao khốn khó cho shipper giao hàng thu hộ Tân Phú.

Sơ nét về quận Tân Phú

Tân Phú là một quận thuộc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Trong vài năm gần đây, Tân Phú có tốc độ đô thị hóa vô cùng cao. Không những thế, quận này còn sỡ hữu một hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư và hoàn thiện nhiều hơn từng ngày.

Nhận thấy nhu cầu mua sắm hàng hóa cao, nên các dịch vụ giao hàng nội thành thường tập trung tại quận Tân Phú rất nhiều

Quận Tân Phú hiện có 11 phường: Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Hiệp Tân, Sơn Kỳ, Tân Quý, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Tân Sơn Nhì, Tân Thới Hòa, Tân Thành, Tây Thạnh. Trong đó, phường Hòa Thạnh là địa điểm đặt trụ sở Ủy ban nhân dân; cùng nhiều  cơ quan hành chính khác của quận.

Hệ thống hạ tầng hiện đại cũng là minh chứng cho sự phát triển của các ngành nghề dịch vụ tại đây. Vì vậy, lượng người kinh doanh và làm việc tại quận Tân Phú rất đông nên nhu cầu mua sắm hàng hóa cũng cao không kém. Nắm được vị thế đó, các dịch vụ giao hàng nội thành thường tập trung tại quận Tân Phú rất nhiều. Tuy nhiên, các shipper giao hàng thu hộ Tân Phú cho biết, quận này là một địa điểm giao hàng không hề dễ chinh phục. Một số khu vực giao hàng thường được shipper nhắc tên nhiều nhất phải kể đến 5 quận sau đây; tính theo thứ tự từ Bắc đến Nam sẽ là:

  1. Khu công nghiệp Tân Bình

Mang tên khu công nghiệp Tân Bình; nhưng nó lại nằm hoàn toàn ở Quận Tân Phú. Đường xá ở khu này khá ảo diệu nhờ đánh chữ và số không theo một mô típ nhất định nào. Nơi thì B2, nơi lại CN4, nơi khác lại CC3 trong khi kế bên là DC11. Tóm lại chỉ có một cách tìm đường ở đây; chính là dựa vào bản đồ. Việc gọi khách hàng hỏi địa chỉ là một lựa chọn hoàn toàn sai lầm; bởi chính khách hàng cũng không thể hình dung rõ mà chỉ đường cho shipper được. Tuy nhiên, điều mà shipper giao hàng thu hộ Tân Phú lo lắng nhất là thậm chí nhiều con đường tại đây còn không hiển thị chính xác trên bản đồ online.

Đường xá ở khu Công nghiệp Tân Bình khá ảo diệu nhờ đánh chữ và số không theo một mô típ nhất định nào.

  1. Đường “Triết Học”

Thật ra không có con đường nào mang tên đường Triết Học cả. Triết học được nhắc đến ở đây chính là có rất nhiều con đường tại đây như được lấy ra từ sách triết học vậy. Nào là đường Bác Ái; hay đường Độc Lập; còn có đường Thành Công; đường Tự Do; đường Thống Nhất,… Giao hàng tại đây như tạo điều kiện để shipper lật lại những trang ký ức xưa thuở còn ngồi trên ghế nhà trường.

  1. Tân Kỳ Tân Quý

Nhắc đên Tân Kỳ Tân Quý không vì lý do gì ngoài việc kẹt xe. Ưu điểm của Tân Phú là nó rất ít chỗ kẹt xe; mà Tân Kỳ Tân Quý lại rơi vào một trong rất ít điểm kẹt chết người đó. Đường nhỏ, xe đông, ngã tư không ngay hàng thẳng lối. Là điều kiện quá phù hợp để khiến từ không kẹt thành kẹt nhỏ; kẹt nhỏ thành kẹt vừa; kẹt vừa thành kẹt lớn. Các shipper giao hàng thu hộ Tân Phú thường nói đùa rằng: “Giao ở đâu cũng được, trừ Tân Kỳ Tân Quý là được”.

Tân Kỳ Tân Quý là một trong rất ít điểm kẹt nổi tiếng nhất nhì tại Tân Phú. Mật đô lưu thông tại đường này vô cùng cao mỗi ngày.

  1. Dòng họ Lê

Nằm ở Phường Tân Quý, Quận Tân Phú chính là một tập hợp không ít các con đường mang họ Lê. Ví dụ như Lê Liêu; Lê Sát; Lê Thiệt; Lê Sao… Đó là những con đường được đặt theo tên những lập quốc công thần nhà Lê Sơ. Ngày nay các con đường này đã được các shipper giao hàng thu hộ gọi nhau với cái tên thân thương là những con đường dòng họ Lê. Một điểm nhấn nổi tiếng của của Tân Phú chính là đây.

  1. Tân Thới Hòa

Phường Tân Thới Hòa là một phường rất đặc biệt. Không biết vì lý do gì mà phường này hầu như nằm khỏi các phường khác và tách biệt với nhóm còn lại của Quận Tân Phú. Các con đường ở đây thích hợp cho các shipper giao hàng Quận Bình Tân, Quận 11 và Quận 6 hơn. Đôi lúc, shipper giao hàng thu hộ ở đây lâm vào cảnh “Đi thì khổ mà không đi thì lỗ”; đúng là tiến thoái lưỡng nan. Nhưng nếu ai quyết tâm hơn thì “Thà chịu khổ chứ không chịu lỗ” là mọi chuyện hóa êm đẹp ngay thôi.

Bất kể quận nào đi chăng nữa; với các shipper giao hàng thu hộ Tân Phú nói riêng và các shipper giao hàng nội thành nói chung; thì đều có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Để thấy rằng, Sài Gòn vẫn còn nhiều điều thú vị để ta khám phá mỗi ngày. Đừng quên Tín Tốc có dịch vụ giao hàng nội thành Tp.HCM chuyên nghiệp, thân thiện, nhanh chóng bạn nhé! Giao hàng quận Tân Phú hãy để shipper Tín Tốc lo!

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29