12-11-2017, 10:12

Ngành giao hàng thu hộ ở Việt Nam chủ yếu hoạt động dưới hình thức shipper bằng xe máy là nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu khi hệ thống đường xá của nước ta còn khá nhỏ và chằng chịt quá nhiều mà không được quy hoạch hợp lí. Hơn nữa, đa phần các hàng hóa được giao cũng có kích thước và cân nặng khá nhỏ nên các shipper chỉ sử dụng xe máy cho nhỏ gọn, dễ di chuyển. Hệ thống ngành còn cho thấy các shipper rất quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn vì họ là lực lượng chính thức đưa hàng hóa đến tay khách hàng và chuyển giao tiền cho các shop. Muốn giao hàng tiêu chuẩn thì trước hết các shipper cũng cần phải chuẩn.

 

Giao hàng tiêu chuẩn với shipper tiêu chuẩn

 

xem thêm: Giao hàng tiêu chuẩn: Giao không thành công không thu phí ship

 

Sức khỏe

 

Nói đến tiêu chuẩn của shipper trong giao hàng tiêu chuẩn thì không thể không nói đến vấn đề sức khỏe.

 

  • Điều kiện sức khỏe tốt nghĩa là thị lực cũng phải ổn định. Nếu không hạn chế về tật khúc xạ thì nên trang bị kính râm để bảo vệ mắt thật tốt. Còn nếu shipper bị cận thì nên đeo kính có độ thích hợp với mắt và đồng thời bảo vệ mắt và mắt kính cho tốt.

 

  • Sức đề kháng cao thì sẽ không bị bệnh vặt. Thời tiết Sài Gòn thay đổi thất thường sáng nắng chiều mưa trưa áp thấp sẽ rất dễ đổ bệnh. Đặc biệt là những loại bệnh dù nhẹ nhưng dai dẳng như sốt, cảm, dị ứng…

 

  • Sức khỏe tốt cũng có nghĩa là không mắc những chứng bệnh nguy hiểm hoặc hay tái phát. Điều này rất nguy hiểm cho bản thân shipper nếu họ xảy ra bất kì bất thường nào trong quá trình giao hàng, dẫn theo đó sẽ là rất nhiều rắc rối xảy ra với nhiều người.

 

xem thêm: Tính minh bạch của thanh toán hằng ngày

 

Là một shipper chuẩn của giao hàng tiêu chuẩn phải là người biết quan tâm đến sức khỏe của mình thì mới quan tâm và bảo vệ hàng cho tốt được. Ngoài thời gian giao hàng shipper cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lí. Họ cũng cần được trang bị đầy đủ áo khoát, áo mưa, nón bảo hiểm,... để đảm bảo an toàn lao động và họ xứng đáng được trang bị những thứ này.

 

Kỹ năng

 

  Là một shipper dĩ nhiên là cần có kỹ năng lái xe chuẩn thì mới giao hàng tiêu chuẩn được. Ngoài bằng lái xe shipper cần phải có tay lái vững chắc để bảo đảm an toàn cho bản thân và hàng hóa. Lái nhanh không phải là tài, lái an toàn mới sống lâu.

 

  Có rất nhiều shipper giao hàng tiêu chuẩn cực kì dày dạn kinh nghiệm. Họ thân thuộc rất nhiều tuyến đường như mê cung ở thành phố. Không những vậy, những shipper nào toàn quẹo vào hẻm mới là “cao thủ” vì một điều rất đơn giản vào hẻm chính là tránh kẹt xe. Thậm chí có những shipper lâu năm còn có thể biết được khung giờ nào thì kẹt xe ở đoạn đường nào nữa. 

 

  Một con ngựa hay là một con ngựa nhạy. Lực lượng shipper rất cần phải có kỹ năng xử lý tình huống, tùy mỗi trường hợp khác nhau cần phải có cách giải quyết khác nhau. Trên đoạn đường ship hàng thì không có gì là nói trước được như cướp hàng, lừa đảo hay tai nạn giao thông,… Chính vì vậy, họ cần phải có sự nhạy bén và bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

 

Thái độ

 

  Trung thực là tiêu chí hàng đầu của bất kì ai muốn trở thành một shipper chân chính. Người trung thật chính là người đúng giờ và làm việc đúng quy trình. Đặt mục tiêu của giao hàng tiêu chuẩn là sự hài lòng của khách hàng và các shop, các shipper làm việc hăng say và hiệu quả. Sống và làm việc bằng sự trung thực cũng rất hạnh phúc theo cách hạnh phúc riêng của shipper.

 

  Vì shipper là người trực tiếp làm việc với khách hàng và shop cũng như là người tương tác với họ nhiều nhất nên thái độ lịch sự là điều bắt buột phải có. Phép lịch sự được thể hiện qua hành vi, âm điệu và cử chỉ của shipper khi giao tiếp và làm việc.

 

  Yếu tố cuối cùng chính là sự kiên nhẫn. Biết kiên nhẫn là một chuyện nhưng rèn được tính kiên nhẫn lại là chuyện khác. Đôi khi có những mâu thuẫn xảy ra đối với shipper và khách hoặc shop thì shipper cần phải cực kì bình tĩnh và dùng bản lĩnh cuả mình để hạ nhiệt hoặc giải quyết luôn vấn đề là rất cần thiết. Đã làm shipper thì việc giao không thành công là chuyện rất bình thường như ở phường, lúc này cũng là lúc họ cần kiên nhẫn mà giải quyết.

 

Ngành dịch vụ là một ngành rất đánh đổi. Bất kì một thái độ kém nào diễn ra dù là lỗi của ai thì cũng làm cho hình ảnh của shipper bị xấu đi, lớn hơn nữa là làm cho cả hình ảnh ngành giao hàng tiêu chuẩn đi xuống.

 

Giao hàng tiêu chuẩn được hình thành dựa trên những shipper tiêu chuẩn. Những shipper này cần xây dựng cho mình một sức khỏe tốt, những kỹ năng vững chắc và thái độ chuẩn mực. Điều đó không cần phải trau dồi hay rèn luyện như một tiêu chuẩn mà cần chính họ sống trong đó như bản năng của chính mình vậy thì mới phát triển được dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn này.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18