27-07-2017, 15:34

Mưa và shipper, shiper và mưa

Mưa và shipper trong mưa

 

Shipper là công việc ưa nắng ghét mưa.

Tất nhiên là thời tiết nắng như đổ lửa sẽ khiến bất cứ ai khó chịu, shipper cũng không là ngoại lệ, nhưng mà cảnh trời mưa như trút nước thì lại càng khiến shipper đau khổ hơn rất nhiều.

 

>>> Đọc thêm: GIAO HÀNG TÙY BÚT

 

Do con người là sinh vật sống cạn và đã quen với việc được che gió, che mưa nên trừ một số nghề nghiệp đặc thù như… bán dù, còn phần lớn các công việc khác, trời mưa là một điều kiện làm việc bất lợi. Đối với một nghề nghiệp phải liên tục ở ngoài trời như nghề shipper thì trời mưa càng làm công việc trở nên khó khăn và vất vả hơn nhiều lần.

 

Thứ nhất là nó làm shipper không thể nhanh được. Theo luật, vận tốc tối đa của người đi xe máy ở TP HCM là 50km/h. Nhưng khi trời mưa, vận tốc tối đa mà một người có thể chạy chỉ bằng 60% lúc trời không mưa, tức là khoảng 30km/h. Vậy là chậm đi nhiều lắm đấy.

 

Chậm thì lôi kéo thêm cái khó chịu thứ 2 là tốn thời gian. Không chạy nhanh được nên giao hàng cho khách sẽ chậm hơn 5p đến 10p so với bình thường. Tất cả các khách hàng đều thông cảm cho điều này là bởi vấn đề thời tiết. Điều muốn nói là: chậm 5 phút mỗi đơn. Một ngày 20 đơn phải giao vậy là chậm tới 100p. Tương đương mỗi shipper phải về trễ tới gần 2 tiếng. GẦN 2 TIẾNG ĐẤY!!!

 

Thứ ba là nó gia tăng nguy hiểm trên đường đi. Mưa thì làm đường trơn trượt, giảm tầm nhìn, cây cối dễ đổ ngã, gió to, sấm sét,… nói chung là nhiều nguy hiểm hơn bình thường.

 

ƯỚT. Mưa tất nhiên sẽ làm mọi thứ ướt: Người ướt? Chuyện nhỏ! Điện thoại ướt? Chuyện to! Hàng ướt? Chuyện cực to!

 

NGẬP. Khả năng ngành thoát nước đã được chứng minh khi chỉ sau vài năm mà rất nhiều điểm ngập cục bộ đã được xóa bỏ và giờ chỉ vừa vặn ngập cả thành phố mà thôi. Nhiều lúc gọi điện cho khách chỉ muốn hỏi một câu: Mưa rồi, không biết đi đến nhà bạn thì nên đi phà nào cho tiện đây ạ? (>_<)

 

… truyện cực ngắn: cầu vòng sau mưa

Cơn mưa tan, để lại trong không khí một mùi thanh khiết của những hạt nước. Ánh nắng tuyệt đẹp lưu lại những tàn dư bảy màu giữa không trung.

Điện thoại của anh rung lên. Anh bắt máy. Giọng của cô vang ra như đang đứng cạnh anh lúc này: “Anh  đang ở đâu vậy hả? Mưa tạnh rồi thì giao hàng lẹ đi. Nhanh lên!

Và anh khóc….

 

Trời mưa chứ người không mưa!

 

Nắng mưa suy cho cùng là chuyện của trời, chuyện của trời thì cứ mặc cho trời. Mình là người thì cứ làm tốt chuyện của mình được. Shipper nào có khác chi, thôi thì gặp khách hãy cứ cười một nụ cười tỏa nắng mà xua đi mưa gió, tối về làm 2 câu thơ rồi ngày mai Mặt Trời sẽ mọc lại, ấm áp:

 

    Giữa mưa vẫn nở nụ cười

Xua tan giá lạnh là người shipper.

 

>>> Đọc thêm: Shipper đầu tiên trên thế giới

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44