24-03-2017, 15:12

Trong bài viết trước Tín Tốc đã giải thích cho quy khách hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ ship cod. Tiếp theo, trong bài viết này Tín Tốc sẽ đưa ra những lời khuyên về cách dùng dịch vụ ship cod và cách lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ ship cod tốt để hạn chế những rủi ro không đáng có.

1. Dành cho người mua hàng

Như các bạn cũng thấy, khi lựa chọn dịch vụ ship cod, khách hàng sẽ chịu một khoản phí mua đắt hơn bình thường. Nhưng đổi lại được sự yên tâm; giúp người mua hàng tránh được toàn bộ những rủi ro không may xảy ra. Và đồng thời không sợ người bán hàng online lừa bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Người mua hàng ưu ái lựa chọn dịch vụ ship cod hơn mặc dù phí ship cao nhưng được kiểm tra tình trạng món hàng - dịch vụ giao hàng cod Tín Tốc

Người mua hàng ưu ái lựa chọn dịch vụ ship cod hơn mặc dù phí ship cao nhưng được kiểm tra tình trạng món hàng

Tuy nhiên, có phải lúc nào dịch vụ ship hàng thu hộ này cũng cần thiết hay không? Nếu như người mua hàng lo sợ sẽ bị mất một khoản phí khi lựa chọn dịch vụ ship cod. Thì quý khách có thể tham khảo lời khuyên sau đây:

Khi có ý định mua bất cứ một món đồ nào đó trên mạng. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu kỹ về nơi bán hàng. Bằng cách xem xét những thông tin của người bán xem có minh bạch, rõ ràng hay không? Họ có những kênh bán hàng nào (website, facebook, zalo,..). Các hình ảnh có phải chụp thực tế hay là ảnh được lấy trên mạng? Giá cả sản phẩm có nhiều sự chênh lệch không?,... Tất cả những cơ sở trên cũng đủ để các bạn đặt niềm tin để sử dụng dịch vụ chuyển khoản trước để tiết kiệm những chi phí không cần thiết.

 >>> Xem thêm: Cách tìm dịch vụ ship COD

2. Lời khuyên dành cho các shop

Mặc dù hình thức ship cod mang cho shop đến khá nhiều điểm không thích như đã kể. Nhưng đồng thời đây cũng là dịch vụ giúp giải tỏa mối lo ngại khi mua sắm từ khách hàng. Bởi vì mặc dù giá ship hơi cao so với dịch vụ chuyển khoảng; tuy nhiên nó đánh đổi lại được sự yên tâm của cả người bán lẫn người mua.

Hiện nay ship cod không còn khiến nhiều shop bán hàng lo ngại nữa vì lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng sẽ giúp shop tránh khỏi những rủi ro. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để shop chọn được một công ty ship cod uy tín, chất lượng và đáng tin cậy?

Cách thực hiện dành cho shop gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu

Tìm đọc về bảng giá và các dịch vụ của công ty trên website. So sánh những lợi ích và các chương trình khuyến mãi để xem công ty nào có nhiều sự tiện ích và phù hợp với shop hơn. Nếu có những vấn đề nào không hiểu, hãy gọi cho công ty. Đồng thời thông qua cuộc gọi mà đánh giá một phần chất lượng chăm sóc khách hàng. Ngoài ra tìm hiểu khách hàng của công ty sẽ là một gợi ý tốt nhất nếu shop muốn biết đơn vị đó làm ăn như thế nào.

Shop bán hàng nên cân nhắc về dịch vụ ship hàng và các chương trình ưu đãi để tiện lợi cho việc giao nhận và tiết kiệm chi phí - dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Shop bán hàng nên cân nhắc về dịch vụ ship hàng và các chương trình ưu đãi để tiện lợi cho việc giao nhận và tiết kiệm chi phí

Bước 2: Thâm nhập

Tìm đọc các bài đánh giá về công ty của các khách hàng trước. Thông thường trên facebook hoặc website của các công ty sẽ có phần mục để lại các đánh giá của người đã từng hợp tác.

Ở bước này, các công ty hoạt động tốt thường có rất nhiều các đánh giá khen. Nhưng nếu làm ăn bết bát thì sẽ đầy rẫy các đánh giá chê. Tham khảo chất lượng dịch vụ; bằng cách xem phản hồi của những shop đã từng hợp tác luôn là những nhận xét chân thực nhất. Giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về một dịch vụ giao nhận.

Bước 3: Thử nghiệm

Trước tiên cần phải thử nghiệm tính hiệu quả của dịch vụ bằng cách đi 3 – 5 đơn một ngày để thử nghiệm dịch vụ.

Các tiêu chí cần quan tâm khi thử nghiệm dịch vụ bao gồm: thời gian lấy hàng có đúng giờ hay không, giao hàng cho khách có đúng hẹn, thái độ phục vụ của shipper giao hàng như thế nào, cách bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển, tốc độ hoàn trả hàng hủy, tính minh bạch và chính xác khi thanh toán tiền hàng, tốc độ thanh toán,…

Thử nghiệm 3 đến 5 đơn một ngày trước khi tiến hành giao số lượng nhiều để kiểm tra chất lượng dịch vụ của đơn vị giao hàng đó - dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Thử nghiệm 3 đến 5 đơn một ngày trước khi tiến hành giao số lượng nhiều để kiểm tra chất lượng dịch vụ của đơn vị giao hàng đó

Thông qua 3 bước trên. Shop có thể tự tin để tìm cho mình một đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng và đáng tin cậy. Và tất nhiên điều này sẽ giúp shop tránh khỏi việc bị “thách giá” ship hàng. Bởi những đơn vị uy tín sẽ cung cấp một mức giá không chênh lệch nhiều trên thị trường giao nhận.

Vậy nên tìm kiếm đơn vị nào tại thành phố Hồ Chí Minh có thể đạt đủ 3 yếu tố: uy tín, chất lượng và đáng tin cậy?

Lựa chọn công ty vận chuyển Tín Tốc sẽ xóa bỏ những rào cản về quá trình giao nhận. Giúp shop hài lòng về chất lượng dịch vụ tuyệt đối. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi hậu hĩnh; nhằm giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí cho các shop. App giao hàng Tín Tốc còn giúp Tiết kiệm thời gian nhờ hệ thống lên đơn dễ thao tác. Và nhiều tiện ích như: miễn phí thu hộ, miễn phí hoàn hàng, miễn phí cước vận chuyển đơn hàng giao không thành công.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44