02-11-2017, 14:59

Lược sử giao hàng thu hộ

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đến mang tới nhiều thành tựu công nghệ đáng kể. Cuộc sống con người được cải thiện đáng kể. Công nghệ cho phép các dịch vụ mới ra đời đem đến cho mọi người cuộc sống tiện nghi và dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Trong các dịch vụ đó có dịch vụ mua hàng trực tuyến đã thu hút một lượng rất lớn người dùng tham gia.

 

Có nhiều người muốn mua tự dưng sẽ có nhiều người muốn bán. Có thêm người bán thì có thêm mặt hàng để chọn lựa và sẽ lại càng có nhiều người tìm đến để “săn” những món đồ ưng ý. Thị trường thương mại điện tử phình ra nhờ vòng lặp bất tận ấy.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng thu hộ trong thị trường

 

Và rồi sau khi mua hàng thì khách hang lại có nhu cầu giao hàng tận nhà. Dịch vụ giao hàng vì thế ra đời. Và phát triển to lớn song song với dịch vụ mua bán trực tuyến. Vấn đề niềm tin trở thành ung nhọt trong thương mại điện tử khi cả người bán và người mua đều không dám đặt niềm tin vào phía còn lại do sợ hãi lừa đảo. Giao hàng đã phải trở thành giao hàng thu hộ để giải quyết vấn đề đó.

 

Như vậy, giao hàng thu hộ chính là một trong những tiền đề tạo ra thị trường thương mại điện tử hiện đại. Nhưng không thể ngừng ở đó. Thị trường luôn nảy sinh nhưng nhu cầu mới, muôn có được những phát triển mới. Giao hàng thu hộ cũng không thể dẫm chân tại chỗ mà bắt buộc phải thay đổi, phải phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Dịch vụ giao hàng thu hộ đã phát triển và phục vụ tốt hơn xưa sau khi đã tích hợp thêm nhiều dịch vụ gia tăng khác ngoài dịch vụ thu hộ. Có thể kể đến các dịch vụ gia tăng được rất nhiều kháng hàng ưa thích như: dịch vụ hẹn giờ, dịch vụ giao hàng tối, dịch vụ giao hàng chủ nhật,… Giao hàng thu hộ nhờ những dịch vụ đó mà có thể phục vụ khách hàng tốt hớn, cụ thể hơn và thỏa mãn nhu cầu của từng khách riêng lẻ.

 

>>> Xem thêm: Gia tăng cảm xúc khách hàng

 

Bản chất của giao hàng thu hộ cũng đã thể hiện rõ trong cái tên của nó: thu hộ. Là dịch vụ đại diện cho shop thực hiện giao dịch với khách hàng. Công ty giao hàng sẽ là phía giữ tiền hàng và có nghĩa vụ thanh toán lại tiền hàng cho shop. Nhưng quá nhiều những quy định delay thời gian thanh toán đã khiến các shop gặp nhiều khó khăn hơn về tài chính. Một dịch vụ giao hàng thu hộ tốt phải đảm bảo khả năng thanh toán tiền thu hộ nhanh nhất có thể cho shop vì chỉ khi shop nhận lại được tiền hàng của mình thì quá trình mua bán hàng trực tuyến mới kết thúc.

 

Giao hàng thu hộ đã có một bước dài phát triển không ngừng. Giờ đây giao hàng thu hộ đã trở thành một phần không thể thiếu được của thương mại điện tử hiện tại.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18