13-01-2018, 16:08

Mọi quá trình mua sắm bây giờ đều đã diễn ra trên màn hình cả rồi. Khách hàng sẽ không buồn ra đường tranh nhau từng mét di chuyển hay hít thở khói bụi. Thế thì sao đây, cần phải đem đến tận nhà chứ sao. Từ đó mà sinh ra nhiều cách giao hàng online phong phú.

 

cách giao hàng online

Những cách giao hàng online thường gặp

 

Xem thêm: Cách giao hàng online siêu tốc

 

  1. Tự ship

 

Chúng ta thường thấy các shop nhỏ hoặc mới mở sẽ áp dụng cách giao hàng online là tự ship vì lượng đơn hàng không quá nhiều. Lúc này, chủ shop chính là bá chủ thiên hạ vừa bán hàng vừa giao hàng.

 

Ưu điểm: Chủ shop dễ dàng kiểm soát hàng hóa, cả quy trình giao hàng, thanh toán. Nắm bắt và chăm sóc khách hàng luôn.

 

Nhược điểm: Đây là cách giao hàng online khá vất vả. Chủ shop sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn như tốn nhiều thời gian, công sức thậm chí là chi phí và sức khỏe nữa.

 

  1. Thuê shipper riêng

 

Thuê shipper riêng được xem là bước cải tiến của các shop. Cách giao hàng online này được hiểu là chủ shop thuê riêng một shipper nghiệp sư, một shipper dạng xe ôm hoặc shipper bán thời gian để giao tất cả đơn hàng của mỗi ngày.

 

Ưu điểm: Khi thuê shipper riêng để giao hàng, đảm bảo là chủ shop sẽ giảm được áp lực đi giao hàng, có nhiều quỹ thời gian hơn để tập trung bán hàng. Vậy thì khỏe hơn nhiều nhỉ.

 

Nhược điểm: Cách giao hàng online bằng việc thuê shipper chắc chắn có chi phí là một con số không hề nhỏ đâu. Đã vậy việc kiểm soát hàng hóa, tiền bạc và quy trình lại khá mù mờ vì mối liên hệ giữa chủ shop và shipper lúc này khá rời rạc.

 

Điểm chung của hai cách giao hàng online trên là tính đảm bảo không cao về cả mặt hàng hóa và thanh toán. Ngoài ra, còn có những bất cập về thông tin, nhiều trường hợp cướp bóc hay mất mát cũng không thể kiểm soát hay quy trách nhiệm về cho ai được.

 

  1. Dùng dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp

 

Xem thêm: Giao hàng thu hộ trong một Sài Gòn bự kinh dị

 

Cách giao hàng online tiện lợi này sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất.

 

  • Chủ động về mặt thời gian cho shop và khách hàng. Họ có thể lựa chọn được nhiều khung thời gian thích hợp cho hoạt động cá nhân rồi sau đó công ty dịch vụ sẽ giải quyết mọi thứ.

 

  • Tính đảm bảo cao. Không còn phải hoang mang về hàng hóa có hư hỏng gì không, không cần phải lo lắng về số tiền thanh toán. Đây là cách giao hàng online đảm bảo nhất rồi còn gì.

 

  • Nhiều sự lựa chọn, thanh toán nhanh chóng. Có rất nhiều gói dịch vụ đa năng, đa dạng dành cho khách hàng lựa chọn như giao hàng tối, giao hàng chủ nhật, giao hàng hẹn giờ,… Không chỉ vậy, quá trình thanh toán cũng rất nhanh chóng, tăng khả năng hoàn vốn cho chủ shop.

 

  • Tính kết nối hoàn hảo. Mọi thông tin đều được ghi nhận và cập nhật nhanh chóng nhất trong hệ thống. Mối quan hệ và sự tương tác giữa công ty dịch vụ với khách hàng và shop được duy trì cũng như quản lý chặt chẽ làm cho quy trình giao nhận được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng.

 

Như vậy, cách giao hàng online bằng công ty vận chuyển chuyên nghiệp là tối ưu nhất và tiện lợi nhất. Hãy lựa chọn một công ty thật ưng ý nhé.v

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44