22-05-2017, 10:13

Giao hàng hẹn giờ hay giao hàng đúng giờ không còn là những từ ngữ quá xa lạ đối với những người thường xuyên mua hàng online. Tuy nhiên, còn những điều về dịch vụ này mà bạn chưa biết. Trong bài viết này, Tín Tốc sẽ cung cấp thông tin chi tiết những điều bạn cần biết về giao hàng hẹn giờ.

Giao hàng hẹn giờ là gì? Dịch vụ hẹn giờ trong giao hàng vận chuyển

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng hẹn giờ; họ có thể làm chủ được thời gian nhận hàng chính xác trong một thời điểm nào đó. Bằng cách định trước giờ giao hàng để người giao hàng mang đến trong thời gian đã được chọn.

Thông tin cơ bản về giao hàng hẹn giờ

Dịch vụ hẹn thời gian này được áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cho phép người gửi hàng chọn giờ tự do. Các công ty sẽ có quy định chọn khung giờ giao hàng bắt buộc phải nằm trong lộ trình giao hàng và khoảng thời gian quy định của công ty giao hàng đó.

80% khách thích giao hàng hẹn giờ

Có nhiều lý do để khách hàng thích giao hàng có hẹn thời gian hơn là giao hàng thông thường. Vài lý do tiêu biểu như:

Tiện dụng: Sẽ tiện hơn nhiều nếu có thể lấy hàng vào thời gian rảnh rỗi.

Thoải mái: Không cần chờ đợi mòn mỏi, vì biết hàng sẽ được giao vào lúc nào.

Phù hợp: một số người chỉ có thể nhận hàng vào những lúc phù hợp.

Chủ động: cho khách hàng quyền chủ động trong việc giao hàng.

Hẹn giờ sẽ giúp cho người gửi và người mua thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian gửi và nhận hàng

Dịch vụ giao hàng hẹn giờ ra đời như “được định sẵn” cho các trường hợp khách hàng có nhu cầu vận chuyển bưu kiện, bưu phẩm tới buổi tiệc sinh nhật hay đám cưới, hoặc một cuộc hẹn nào đó, khi người nhận bị hạn chế về thời gian lấy hàng.

>>> Xem thêm: Tại sao khách hàng thích giao hàng hẹn giờ?

Giao hàng hẹn giờ có thu phí

Đây là một dịch vụ gia tăng có thu phí. Điều này, các shop biết nhưng khách hàng thì không. Nên họ cứ yêu cầu, chi phí thông thường sẽ do shop chịu. Tuy nhiên, ở một số dịch vụ giao hàng, phí dịch vụ giao hẹn giờ chỉ tính cho khu vực ngoại thành, nội thành được miễn phí; sẽ là hỗ trợ không nhỏ cho shop trong việc thỏa mãn khách hàng.

 

Giao hàng hẹn giờ là một dịch vụ gia tăng có thu phí

Có hai loại giao hàng hẹn giờ

Nhiều người sẽ nghĩ giao hàng hẹn thời gian chẳng qua chỉ là chọn thời gian mình thích. Sau đó shipper sẽ giao đúng vào khung thời gian đó. Nhưng trong thực tế, có tới 2 loại giao hàng hẹn giờ. Bao gồm:

1. Giao đúng giờ

Là giao hàng đúng vào một thời điểm nhất định nào đó. Ví dụ: “đúng 5h”, “đúng 2h30”,… Những người chọn loại hình này thường là những người cực kỳ bận rộn và chỉ có một khoảng thời gian ngắn để “nghỉ giải lao”. Do đó họ lên lịch hẹn khá gắt gao vì chỉ rảnh tay đúng vào một thời điểm đó. Điều này bắt buộc shipper phải “toàn tâm toàn ý” giao đúng giờ. Nếu chênh lệch thời gian sẽ khiến việc nhận hàng trở nên khá rắc rối.

2. Giao hàng trong khung thời gian

Là giao hàng trước hoặc sau hoặc giữa các thời điểm mà khách chọn. Vd: “trước 6h”, “sau 7h” hoặc “từ 2h đến 3h”,… Những người chọn loại hình này là những người thường xuyên di chuyển; chỉ có mặt ở một thời điểm nhận hàng trong khung giờ đã hẹn. Những người sử dụng loại thời gian giao hàng này thông thường là đang ở trong một cuộc hẹn hoặc một bữa tiệc nào đó. Họ cần gửi hàng hoặc nhận hàng vào khoảng thời gian này; vì sau đó sẽ di chuyển sang địa điểm khác.

>>> Xem thêm: Văn hóa Tín Tốc và giao hàng hẹn giờ

Giao hành chính và ngoài hành chính cũng là một loại giao hàng hẹn giờ

Ít ai biết rằng giao hàng hành chính và giao hàng ngoài giờ hành chính (giao hàng vào buổi tối) cũng được xem là một loại hình giao hàng hẹn giờ với khung thời gian rộng. Giao giờ hành chính là giao trước 17h còn giao hàng ngoài giờ hành chính là giao sau 17h.

Hẹn giờ là một tính năng nôi bật trong giao hàng chuyển phát nhanh

Giao hàng hẹn giờ là dịch vụ gia tăng được sử dụng nhiều nhất sau CoD (dịch vụ thu hộ); vì những ưu điểm về thời gian dành cho khách hàng. Giao hàng hẹn giờ đang dần trở nên phổ biến; và sẽ là một trong các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành giao nhận thu hộ.

Tùy vào nhu cầu nhận hàng mà mỗi người sẽ có mỗi lựa chọn phù hợp cho mình. Mỗi khách hàng đều có sự bận rộn của riêng mình. Ví dụ như người nhận phải ra ngoài sớm, họ đang đi công tác, hoặc cũng có thể là muốn tự chủ giờ nhận hàng; để tránh trường hợp có việc phải ra ngoài đột xuất khiến cho việc nhận hàng trở nên phức tạp hơn, phải hẹn đi hẹn lại nhiều lần.

Nhìn chung, dịch vụ giao hàng hẹn giờ được xem là dịch vụ có thời gian đảm bảo chính xác nhất. Cam kết giao hàng đúng như yêu cầu của khách hàng. Công ty giao hàng có thể kiểm soát được thời gian có thể và không thể nhận hàng của khách; để tránh trường hợp hàng đã đến nơi nhưng không thấy ai ra lấy. Buộc người gửi hàng phải chịu thêm phí phát sinh do đơn hàng bị trả về. Việc này còn gây khó khăn đơn vận chuyển khi giao không thành công; họ phải tiến hành thỏa thuận giao lại trong khung thời gian giao hàng khác, thậm chí là một địa điểm khác.

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11