28-10-2017, 08:50

Quốc Lộ 1A là con đường dài nhất đất nước. Nó chạy xuyên suốt từ Bắc vào Nam và là tuyến đường quan trọng trong giao thông của quốc gia. Tuyến đường Quốc Lộ 1A đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh cũng là con đường giao thông quan trọng đối với thành phố nói chung, và ngoại thành của nó nói riêng. Giao hàng quốc lộ 1A là một câu chuyện dài không có hồi kết.

Quốc lộ 1A

Quốc lộ 1A chạy xuyên suốt từ Bắc vào Nam và là tuyến đường quan trọng trong giao thông của quốc gia

Quốc Lộ 1A chính là tuyến đường đi qua hầu hết các quận; huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Không phải ngoại thành nào Quốc Lộ 1A cũng đi qua; nhưng đã đi qua chắc chắn là ngoại thành rồi. Sở dĩ như vậy là vì thời Pháp; Mỹ xây tuyến đường này thì xây nó vòng tránh Thành phố (lúc đó chỉ mới có khu nội thành). Sau này, thành phố mở rộng ra thì Quốc Lộ 1A trờ thành tuyến đường xuyên giữa thành phố Hồ Chí Minh đi qua các vùng ngoại thành. Các quận, huyện có bóng dáng của Quốc Lộ 1A; gồm: huyện Bình Chánh, Hóc Môn, quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức. Tính ra thì cũng nhiều phết.

Giao hàng khu vực quốc lộ 1A

Shipper đi giao hàng ở các quận, huyện ngoại thành trên không thể không biết đến Quốc Lộ 1A và các đặc điểm trái ngang của nó. Có 3 đặc điểm chính khiến các Quốc Lộ này trở nên vô cùng khó trị trong mắt shipper là: phân cách; phân làn và lưu lượng xe.

>>> Xem thêm: Ngoại thành quận 12 - Hóc Môn

Những ấn tượng khó quên khi giao hàng khu vực Quốc Lộ 1A

  1. Dải phân cách che khuất tầm nhìn

Dải phân cách chính là đặc điểm nổi bật nhất của Quốc Lộ 1A (cũng như các con đường lớn khác của thành phố). Nhưng không có đường nào ở trong thành phố có dải phân cách cao và che khuất tầm nhìn như Quốc Lộ 1A cả. Nhiều shipper đứng phía bên đây mà tìm số nhà nằm ở phía bên kia đường là không biết phải đi như thế nào. Lỡ như mà quay đầu sai là lại phải đi vòng cực xa. Với lại Quốc Lộ 1A là đại lộ có nhiều nhà ở hai bên nhất. Khiến cho việc tìm kiếm số nhà cũng lắm gian truân. Thật sự là dải phân cách làm cho hoạt động giao hàng của shipper chịu nhiều bất tiện hơn hẳn những địa điểm khác.

 

Quốc lộ 1A

 Dù cho nhà khách hàng đối diện bên đường, shipper vẫn phải chạy thêm hàng trăm mét. Thậm chí vài km để quay đầu xe sang đường

  1. Làn xe chạy phân chia bất hợp lý

Điểm khó chịu thứ hai của Quốc Lộ 1A chính là việc phân làn của nó. Làn của Quốc Lộ luôn là 1 làn xe máy còn lại là làn xe hơi và xe tải. Điểm bất hợp lý ở đây chính là làn xe máy rất hẹp. Nhiều chỗ hẹp đến mức chỉ đủ cho một xe chạy. Dù cho đoạn Quốc Lộ này có rất nhiều xe máy lưu thông mỗi ngày. Gây nên vấn đề mất an toàn cho những người tham gia giao thông. Shipper khi chạy ở đây mà chạy hơi nhanh; muốn giữ an toàn cho mình và người khác thì dễ lấn làn. Mà lấn làn là sẽ bị giao thông huýt còi ký biên bản ngay. Phận làm shipper phải sống sao cho vừa ý mọi người đây?

Quốc lộ 1A

Khi giao hàng trên quốc lộ 1A. Điều mà các shipper mong mỏi nhất lúc này; chính là sự cảm thông của khách hàng. Vì giờ cao điểm không cho họ sự lựa chọn khác hơn

  1. Lượng xe lưu thông đông như trẩy hội

Cuối cùng Quốc Lộ 1A cũng nổi tiếng với lưu lượng xe rất lớn giao thông qua đây mỗi ngày. Không chỉ là xe máy mà còn có các xe cơ giới lớn. Nếu mà liệt kê chắc phải dài cả “sớ”. Như xe tải, xe buýt hai tầng đi xuyên tỉnh, xe container,… Chính vì số lượng xe lớn nhiều. Nên shipper đi giao hàng trên đoạn đường này luôn phải cẩn thận quan sát; dù là vượt xe hay qua đường nếu không cẩn thận thì dễ tan tành xác pháo trước những “sơn lé” chạy tốc độ “bàn thờ” kia. Ngoài độ nguy hiểm thì nhiều xe lưu thông cũng dễ dẫn đến hiện tượng kẹt xe dài cả cây số vào những lúc tan tầm. Mặc cho việc đây là đường có nhiều cầu vượt nhất Tp.HCM. Giao hàng vào giờ cao điểm này chẳng khác nào đưa ra thử thách cho các anh giao hàng cả.  

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

 

Quốc lộ 1A

Đủ thể loại xe lưu thông. Từ 2 bánh đến 4 bánh, rồi 6 bánh,.. khiến cho sự an toàn khi giao hàng của shipper trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Nói gì thì nói, Quốc Lộ 1A vẫn tồn tại và là đường giao thông huyết mạch quan trọng ở các tuyến đường ngoại thành. Các shipper đi giao hàng ở những khu vực này không thể không biết. Mà không chỉ biết và còn phải hiểu nó như hiểu chính người yêu của mình vậy. Bởi vì nó đặc biệt giống người yêu ở chỗ dễ dàng khiến chúng ta khó chịu nếu như không nắm rõ tường tận những vấn đề bên trong. Có như vậy, giao hàng ngoại thành mới luôn suôn sẽ và hiệu quả nhất.

Dù sao thì giao hàng ở bất kỳ nơi nào cũng sẽ để lại những kỷ niệm rất đặc biệt. Có thể đôi khi nó khiến chúng ta khó chịu vì một vấn đề nào đó. Nhưng nếu thiếu chúng đi thì cảm giác thật trống trải như vừa mất đi một thứ gì đó thân thuộc mỗi ngày vậy. Giao hàng khu vực Quốc Lộ 1A quả là một trải nghiệm khó quên của Shipper Tín Tốc.

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11