12-01-2018, 11:21

Việc giao hàng thu tiền hộ ship COD về căn bản có 1 quy trình khá là đơn giản và thường sẽ diễn ra như thế này đây.

 

Dịch vụ ship COD là gì

Dịch vụ ship COD là gì

 

Bước đầu tiên:

Khách hàng sau khi lựa chọn được sản phẩm mà mình muốn sắm sẽ thỏa thuận với người bán hàng về hình thức giao hàng và thanh toán, địa chỉ giao hàng, lúc nào nên giao hàng. Sau thi thỏa thuận xong với người mua, bên bán sẽ đóng gói hàng và chuyển hàng cho công ty ship COD và giao hàng tận nhà COD để họ đưa hàng đi giao. Hoặc bên giao hàng COD sẽ đến tận nơi của người bán để kiểm tra hàng, cùng các hóa đơn chứng từ bắt buộc có… rồi mới đóng gói hàng hóa, chuyển hàng đi tới người nhận. dịch vụ giao hàng sẽ nhận hàng để ship đi từ ngày thứ 2 tới ngày thứ 7, thường nghỉ Chủ nhật nhưng một số công ty vận chuyển vẫn có cơ chế làm việc Chủ nhật với mức giá cao hơn các ngày khác trong tuần.

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD ngày nay

 

Bước thứ hai:

 

Tôi ship COD

Tôi ship COD

 

Ship COD sẽ diễn ra với thời gian nhanh – chậm tùy thuộc vào nhiềuyếu tố và vấn đề phát sinh trong giai đoạn giao như bất cứ loại hình vận chuyển hàng hóa nào. Như lệ, thời gian hàng được gửi đi tới người nhận cũng vào tất cả những ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật. Khách hàng ở những thành thị lớn hoặc ở nơi công ty vận chuyển sở hữu hội sở và nơi người bán với hàng thì bên sắm thường được nhận hàng sớm hơn so sở hữu lúc ở những đô thị, quận, huyện, xã. Kể cách khác, người mua ở càng xa người bán và nơi hàng được chuyển đi thì thời gian hàng đến nơi càng lâu.

 

Bước thứ ba:

 

Khách hàng nhận hàng tại liên hệ mà mình đã đăng ký, đánh giá hàng và thanh toán những khoản tiền cho người ship COD. Số tiền mà người mua hàng nên tính sổ gồm có:

 

Ship COD ở đâu rẻ?

Ship COD ở đâu rẻ?

 

Tiền hàng, tiền sản phẩm trả cho người bán hàng. Tiền này sẽ do người ship COD hàng nhận, giữ hộ và trả lại cho người bán hàng sau 1 thời gian tùy vào chính sách của đơn vị vận chuyển hàng hóa.

 

Phí tổn vận chuyển cũng do bên giao hàng thu và với giá khác nhau tùy từng dịch vụ. Một số trường hợp có thể được miễn phí này.

 

>>> Xem thêm: Ship COD và các câu hỏi thường gặp

 

Chi phí thu hộ người giao hàng sẽ thu và thuộc về bên ship COD hàng, phí này có giá cố địnhhơn, khoảng 20 – 30.000 vnđ.

 

Ship COD tại Tp HCM

Ship COD tại Tp HCM

 

Bước thứ tư:

 

Người giao hàng khi trở lại sẽ chuyển tiền hàng cho dịch vụ ship COD và dịch vụ có bổn phận trả tiền hàng đến tay người bán hàng hoặc có thể người giao hàng ship COD sẽ đưa lại tiền hàng cho người bán luôn.

 

>>> Xem thêm: Ship COD giá rẻ Tín Tốc

 

Ship COD nên có gì?

 

Chọn hình thức ship COD sẽ tạo nhiều thuận tiện hơn cho người mua và cũng tạo 1 số tiện lợi cho người bán. khách hàng có thể trả tiền sau khi đã kiểm tra chất lượng hàng kỹ lưỡng và bảo đảm nó có chất lượng phù hợp như hàng hóa đã được bên bán rao bán trên mạng Internet. Điều này giúp cho người mua hạn chế được tình trạng “tiền mất tật mang” do hàng hóa giả gây ra và tránh bị lừa gạt. Người bán hàng, nhất là các người mới buôn bán online sẽ có thể tạo được uy tín đối với người mua của mình. Ngay cả các dịch vụ buôn bán lớn, có trụ sở ở nhiều nơi cũng chọn phương pháp giao hàng thu tiền hộ này để khách hàng được ưu tiên hơn.

 

Ship COD buộc phải chú trọng tới việc lựa chọn công ty vận chuyển hàng với một chi phí thu hộ cộng với phí vận chuyển rẻ, hợp lý. Vì khách hàng sẽ cần trả thêm tiền cho dịch vụ giao hàng này. Cho nên chọn đơn vị như vậy sẽ đỡ chi phí cho khách hàng, nâng cao uy tín cho bên bán hàng hơn.

 

>>> Xem thêm: Ship COD và rủi ro của ship COD

 

Ngoài ra, trên thực tiễn thì khoản tiền tăng thêm này cũng không đáng bao nhiêu, chỉ khoảng 20.000đ – 30.000đ mà thôi. Nên khi đưa ra dịch vụ vận chuyển hàng cùng với thu tiền tại nhà như vậy phải cam kết giao hàng hàng ngày, vận chuyển hàng nhanh chóng, giao hàng sớm đến tay người nhận và tiền hàng gửi về cho người bán hàng cũng cần càng nhanh, càng rẻ càng tốt. Hầu như toàn bộ người bán ngại chuyện giao hàng COD cũng vì họ sợ lâu nhận được tiền hàng. Dịch vụ ship COD bắt buộc phải tính toán thông minh để gửi lại tiền sớm cho bên bán – người mua trực tiếp của mình.

 

Ship COD Tín Tốc

 

Cách ship cod như thế nào?

 

Để đăng ký dùng dịch vụ ship hàng thu tiền hộ tận nhà thì người mua hay vào trang web của dịch vụ cung cấp dịch vụ này và xem xét hết các điều chú ý, chính sách và hợp đồng, ưu đãi của công ty. gần như các dịch vụ vận chuyển đều sẽ có các mục liên quan đến vấn đề này hoặc có thể gọi điện hoặc chat trực tuyến để hỏi những thông tin và hướng dẫn phương pháp đăng ký.

 

>>> Xem thêm: Cách đóng gói để gửi hàng qua bưu điện và Viettel Post

 

Các thủ tục để tìm dịch vụ giao hàng thu tiền tại nhà ko phức tạp nhưng về căn bản những bên bắt buộc phải chú ý đến:

 

Ship COD Tp HCM

Ship COD Tp HCM

 

Các gói dịch vụ trong hình thức giao hàng COD do công ty đưa ra.

 

Chi phí ship COD và chính sách để được miễn phí ship COD.

 

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44