15-01-2018, 11:01

Ship trong tiếng anh có nghĩa là chiếc tàu hoặc dịch vụ vận tải bằng thuyền. Ở Việt Nam, ship lại được dùng với nghĩa khác là chuyển hàng tận nhà, chủ yếu bằng xe máy. COD là viết tắt của cụm từ Cash On Delivery, nghĩa là thu tiền khi giao hàng (thường gọi tắt là thu hộ). Ship COD là tên gọi có một không hai chỉ hiện diện ở Việt Nam sử dụng để chỉ hình thức ship hàng tận nhà và thu hộ lúc ship hàng.

 

Lời khuyên khi sử dụng ship COD

Lời khuyên khi sử dụng ship COD

 

Khi nào nên sử dụng ship COD?

 

Nhược điểm lớn nhất của ship COD đối với cửa hàng là việc thu tiền hộ COD dẫn tới tốn thêm thời gian để nhận tiền từ dịch vụ ship. Cửa hàng chắc sẽ muốn giảm thiểu dùng ship COD hết mức có thể. Tuy nhiền đa phần shop vẫn nên dùng ship COD trong các tình huống như sau:

 

+ Khách hàng mới: ship COD sẽ cho khách hàng mới sự tin tưởng để sắm hàng của cửa hàng.

+ Khách hoài nghi chất lượng: Đối với việc người mua hoài nghi chất lượng hàng thì việc chỉ thu tiền lúc nhận hàng (COD) chính là một biện pháp hay.

+ Người dùng mù công nghệ: đối với các vị khách này thì ship COD là phương pháp độc nhất dành cho họ vì họ chẳng hề biết chuyển khoản là gì cả.

 

Vì sao lại tồn tại ship COD

 

Lúc thị trường thương mại điện mở ra tại Việt Nam, họ đối diện với hai thách thức: một là việc ship hàng ở Việt Nam rất khó khăn khi phần đông nhà cửa và đường xá đều nhỏ và phân bố rải rác, hai là người Việt chẳng có thói quen thanh toán thông qua chuyển khoản, hầu hết người dân thậm chí không có cả tài khoản nhà băng. Thương mại điện tử cần có một dịch vụ giao hàng nhỏ lẻ với phí tổn thấp song song kết hợp với thu tiền mặt tận tay. Và như vậy dịch vụ ship COD ra đời.

 

>>> Xem thêm: Ship COD giá rẻ Tín Tốc

 

Ship COD mất bao lâu?

 

phụ thuộc vào cách thức ship và gói dịch vụ cửa hàng đang sử dụng mà sẽ tốn lượng thời gian khác nhau để tới với khách hàng. những dịch vụ ship COD trong Tp HCM có thể chia làm 3 loại:

 

Dịch vụ ship COD là gì

Dịch vụ ship COD là gì

 

Những đơn vị ship tốc hành: thời gian ship hàng cực nhanh nhờ công đoạn ship thẳng từ nơi gửi đế nơi nhận. Bù cho việc phí ship thường không hề khá cao.

 

Những công ty ship trong ngày: thời gian chuyển hàng chậm hơn nhưng giá rẻ hơn thích hợp với những hoạt động ship COD hằng ngày.

 

Các dịch vụ ship giá rẻ: Có cả những đơn vị ship hàng giá rất rẻ nhưng đổi lại thường là thời gian ship hàng lâu hơn hẳn những dịch vụ trên.

 

Ship COD có đắt không?

 

Việc đắt hay rẻ tùy thuộc vào:

+ Vị trí người nhận hàng là xa hay gần so với địa chỉ dịch vụ chuyển hàng

+ Chất lượng đơn vị cao hay thấp

+ Những dịch vụ tăng cường kèm theo dịch vụ ship COD có nhiều hay không

 

>>> Xem thêm: Ship COD giá rẻ Tín Tốc

 

Phí thấp có thể ảnh hưởng tới hiệu quả ship hàng. Phí cao trái lại sẽ tạo nên cảm giác phản cảm ở người mua (do phần đông trường hợp người trả phí ship là khách hàng). Cửa hàng cần tuyển chọn đơn vị ship COD thích hợp cho vị trí chuyển hàng.

 

Có thể Ship COD đến những ở đâu?

 

Tôi ship COD

Tôi ship COD

 

hiện tại ship COD đã được sử dụng gần như tất cả mọi nơi tại Việt Nam (có lẽ chỉ trừ hải đảo cùng mấy nơi thâm sơn cùng cốc thôi). Qua địa lý, ship COD được chia làm hai loại là ship COD tại những thành thị lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… và ship COD tại các tỉnh khác.

 

Bao lâu thì được thanh toán tiền COD?

 

Tùy vào quy chế của công ty ship COD và loại dịch vụ ship mà thời gian hoàn tiền sẽ không giống nhau. Bình thường thời gian hoàn tiền COD = thời gian gửi hàng + thời gian delay thanh toán (từ 2 đến 5 ngày làm việc).

 

Ship COD thực hiện như thế nào?

 

Quy trình thực hiện ship COD xảy ra với 4 bước đơn giản:

 

+ Tạo đơn: cửa hàng tạo đơn trong hệ thông của công ty ship.

+ Lấy hàng: dịch vụ ship cử người đế lấy hàng tận nhà shop.

+ Giao hàng: những shipper khởi đầu đi chuyển hàng của cửa hàng tới tận tay người nhận. Shipper cũng sẽ thu tiền hàng trong công đoạn giao.

+ Thanh toán: tiền thu hộ được thanh toán lại cho cửa hàng, cùng với đó là việc hoàn trả các đơn giao không thành công. kết thúc một vòng giao nhận.

 

Ship COD không còn là mới lạ, đã có cực kỳ đa dạng các công ty ship COD mọc lên dùng cho mảng này. Chọn được dịch vụ ship COD hài lòng ko phải dễ. Những shop hãy luôn là nhà tuyển chọn khôn ngoan nhé.

 

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44