12-01-2018, 11:53

Việc giao hàng thu tiền hộ ship COD về căn bản có một quy trình khá là đơn giản và thường sẽ diễn ra như thế này đây.

 

Bước thứ nhất:

Tôi ship COD

Tôi ship COD

 

Khách hàng sau khi sử dụng được sản phẩm mà mình muốn mua sẽ thỏa thuận với người bán hàng về hình thức giao hàng và thanh toán, địa chỉ giao hàng, lúc nào nên ship hàng. Sau thi thỏa thuận xong với khách hàng, bên bán sẽ đóng gói hàng và chuyển hàng cho dịch vụ ship COD và giao hàng tận nhà COD để họ đưa hàng đi giao. Hoặc bên giao hàng COD sẽ đến tận nơi của người bán để kiểm tra hàng, cùng các hóa đơn chứng từ bắt buộc có… rồi mới đóng gói hàng hóa, chuyển hàng đi đến người nhận. công ty giao hàng sẽ nhận hàng để ship đi từ ngày thứ 2 tới ngày thứ 7, thường nghỉ Chủ nhật nhưng một số dịch vụ vận chuyển vẫn có cơ chế làm việc Chủ nhật với chi phí cao hơn những ngày khác trong tuần.

 

>>> Xem thêm: Ship COD giá rẻ Tín Tốc

 

Bước thứ hai:

Ship COD sẽ diễn ra với tốc độ nhanh – chậm tùy thuộc vào nhiềukhía cạnh và vấn đề phát sinh trong quá trình giao như bất cứ loại hình vận chuyển hàng hóa nào. Như lệ, thời gian hàng được gửi đi đến người nhận cũng vào toàn bộ những ngày trong tuần trừ ngày Chủ nhật. khách hàng ở các thành phố lớn hoặc ở nơi công ty vận chuyển sở hữu hội sở và nơi người bán có hàng thì bên sắm thường được nhận hàng sớm hơn so sở hữu khi ở các thị thành, quận, huyện, xã. nói cách khác, người mua ở càng xa người bán và nơi hàng được chuyển đi thì thời gian hàng đến nơi càng lâu.

 

Bước thứ ba:

Khách hàng nhận hàng tại cửa hàng mà mình đã đăng ký, kiểm tra hàng và thanh toán những khoản tiền cho người ship COD. Số tiền mà người mua hàng nên thanh toán gồm có:

 

Ship COD ở đâu rẻ?

Ship COD ở đâu rẻ?

 

Tiền hàng, tiền sản phẩm trả cho người bán hàng. Tiền này sẽ do người ship COD hàng nhận, giữ hộ và trả lại cho người bán hàng sau một thời kì tùy vào chính sách của đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Chi phí vận chuyển cũng do bên giao hàng thu và với giá khác nhau tùy từng dịch vụ. một số trường hợp có thể được miễn chi phí này.

phí tổn thu hộ người giao hàng sẽ thu và thuộc về bên ship COD hàng, phí này có giá cố địnhhơn, khoảng 20 – 30.000 vnđ.

 

Bước thứ tư:

Ship COD tại Tp HCM

Ship COD tại Tp HCM

 

Người giao hàng lúc trở lại sẽ chuyển tiền hàng cho công ty ship COD và công ty có bổn phận trả tiền hàng tới tay người bán hàng hoặc có khi người giao hàng ship COD sẽ đưa lại tiền hàng cho người bán luôn.

 

>>> Xem thêm: Ship COD và rủi ro của ship COD

 

Cách ship COD như thế nào?

 

Để đăng ký dùng dịch vụ ship hàng thu tiền hộ tận nhà thì người mua hay vào trang web của dịch vụ cung cấp dịch vụ này và xem xét hết những điều chú ý, chính sách và hợp đồng, ưu đãi của công ty. gần như những dịch vụ ship COD đều sẽ có các mục liên quanđến vấn đề này hoặc có thể gọi điện hoặc chat trực tuyến để hỏi các tin tức và chỉ dẫn cách thức đăng ký.

 

Những thủ tục để tìm dịch vụ giao hàng thu tiền tại nhà không phức tạp nhưng về căn bản những bên bắt buộc phải chú ý đến:

Các gói dịch vụ trong hình thức giao hàng COD do công ty đưa ra.

>>> Xem thêm: Cách đóng gói để gửi hàng qua bưu điện và Viettel Post

 

Phí tổn ship COD và chính sách để được miễn phí vận chuyển.

Mức giá ship COD theo khoảng cách địa lý với nơi người nhận chọn để nhận hàng.

Nơi có cơ sở của đơn vị giao hàng và nơi mà người bán đăng ký gửi hàng đi có xa nhau không.

 

Ship COD nên có gì?

 

Ship COD - Cash On Delivery

Ship COD - Cash On Delivery

 

Sử dụng hình thức ship COD sẽ tạo nhiều tiện lợi hơn cho người mua và cũng tạo một số thuận tiện cho người bán. khách hàng có thể trả tiền sau lúc đã kiểm tra chất lượng hàng đầy đủ và bảo đảm nó có chất lượng thích hợp như hàng hóa đã được bên bán rao bán trên mạng Internet. Điều này giúp cho người mua hạn chế được tình trạng “tiền mất tật mang” do hàng hóa kém chất lượng gây ra và hạn chế bị lừa đảo. Người bán hàng, nhất là những người mới buôn bán online sẽ có thể tạo được uy tín đối với người mua của mình. Ngay cả các đơn vị kinh doanh lớn, với hội sở ở nhiều nơi cũng chọn phương pháp giao hàng thu tiền hộ này để người mua được ưu tiên hơn.

 

>>> Xem thêm: Ship Cod là như thế nào

 

Ship COD cần chú trọng đến việc sử dụng đơn vị vận chuyển hàng có một chi phí thu hộ cùng phí ship COD rẻ, hợp lý. Vì khách hàng sẽ phải trả thêm tiền cho dịch vụ giao hàng này. Do đó chọn công ty như vậy sẽ đỡ chi phí cho khách hàng, tăng uy tín cho bên bán hàng hơn.

 

Ngoài ra, trên thực tiễn thì khoản tiền gia tăng thêm này cũng không đáng bao nhiêu, chỉ khoảng 20.000đ – 30.000đ mà thôi. Nên lúc đưa ra dịch vụ ship COD hàng cùng với thu tiền tại nhà như vậy phải bảo đảm giao hàng hàng ngày, vận chuyển hàng nhanh chóng, giao hàng sớm đến tay người nhận và tiền hàng gửi về cho người bán hàng cũng buộc phải càng nhanh, càng rẻ càng tốt. hầu hết người bán ngại chuyện giao hàng COD cũng vì họ sợ lâu nhận được tiền hàng. dịch vụ ship COD cần tính toán thông minh để gửi lại tiền sớm cho bên bán – khách hàng trực tiếp của mình.

Tin tức khác

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29

Mặt trái của giao hàng giá rẻ và siêu tốc

Chỉ mất vài giây rõ từ khóa “giao hàng giá rẻ” lên Google. Bạn đã có thể ...

05-01-2021, 16:44