27-07-2017, 15:25

Ship nghĩa là con tàu đồng thời cũng là từ để chỉ việc vận tải bằng tàu thủy. Ở Việt Nam, ship dùng để chỉ việc giao hàng tận nhà (tương ứng vời từ delivery). Đồng thời ở Việt Nam cũng hình thành một khái niệm độc nhất vô nhị trên thế giới: shipper – tức là người làm nghề ship.

 

>>> Xem thêm: Cánh tay phải của shop online

 

Quay ngược dòng thời gian, nghề ship không phải đợi đến thời thương mại điện tử mới xuất hiện mà đã có từ rất lâu. Nghề ship tận nhà đã có từ hơn 2000 năm trước. Và người shipper đầu tiên trên thế giới chính là… thần Hermes trong thần thoại Hy Lạp.

 

Tóm lược tiểu sử: Hermes là con trai của thần Maia và thần Zeus. Ông là một thiên tài ăn trộm bẩm sinh, một chuyên gia sáng tạo nhạc cụ và cũng là một thương gia tài giỏi.

 

Hermes - shipper đầu tiên

Hermes - shipper đầu tiên

 

Nhưng công việc của Hermes lại chắng mấy liên quan đến thế mạnh kể trên của ông tẹo nào hết. Nghề nghiệp chính của Hermes là làm “giao liên”, ông có nhiệm vụ đưa thông tin, giấy tờ, mệnh lệnh giữ các vị thần với nhau hoặc từ các vị thần đến với con người. Cơ bản giống hệt một shipper giấy tờ hiện nay.

 

Sở dĩ Hermes được lựa chọn cho công việc đó bởi vì ông có tất cả những gì mà một shipper cần có.

 

+ Tốc độ thần thánh: là vị thần nhanh nhất trong thần thoại Hi Lạp và là một trong các vị thần tốc độ hiếm hoi trên thế giới, Hermes sở hữu một tốc độ thần thánh. Kể cả khi chưa mang đôi giày thần thì tốc độ của Hermes đã khó có ai bì kịp.

 

+ Phương tiện di chuyển: Thời của Hermes chưa có phương tiện di chuyển nào thực sự ngon lành, thế nên ông quyết định chạy bộ. Để tăng tốc khi chạy, ông mang một đôi giày có cánh đặt biệt giúp kẻ mang nó trở nên nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn. Đôi giày giúp Hermes băng trời vượt biển mà đi đến bất cứ đâu. Đây là đôi giày điền kinh bá đạo nhất thế giới.

 

+ Thông thạo đường xá: là shipper đầu tiên trên thế giới, Hermes buộc phải thông thạo mọi nơi cần tới. May mắn cho ông là thế giới mới hình thành nên những vùng ông cần phải biết không nhiều lắm. Xếp theo diện tích từ nhỏ tới lớn thì những nơi ông có thể đến quẩy sẽ lần lượt là: đỉnh Olympus, Mặt đất, Biển, Địa ngục, Bầu trời và Vùng hư vô.

 

+ Quyền lợi của một shipper: Hermes được quyền đi đến bất cứ đâu để hoàn thành công việc giao hàng, nhầm, là giao tin. Kể cả vùng đất cấm xâm nhập như Địa ngục hay hỗn loạn như Vùng hư vô đều đã ghi lại biết bao dấu giày của ông.

 

Vậy đấy, nếu bạn đang xem nghề shipper như một nghề tầm thường thì hãy nhớ đã có kẻ dùng nghề shipper mà trở thành một trong 12 vị thần đứng đầu trên đỉnh Olympus đấy nhé!

 

>>> Xem thêm: Cách tìm dịch vụ ship COD giá rẻ

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18