20-12-2017, 16:33

Thuật ngữ “khách hàng là thượng đế” đã bắt đầu nhen nhóm từ rất lâu trước đây kể từ khi giới thương nhân trở nên giàu có và quyền lực bởi họ tìm ra cách thỏa mãn nhu cầu của con người bằng cách mua sắm. Cho đến nay khi mà thị trường không còn đơn giản như ngày xưa nữa thì câu nói này vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất là bắt buộc đối với mọi nhân viên.

 

thông tin giao hàng

Thông tin giao hàng - Tương tác thời gian thực

 

Xem thêm: Trao đổi thông tin giao hàng

 

Ngày nay nhu cầu thiết yếu của con người đã thay đổi rất nhiều. Trước kia chỉ cần ăn no mặc ấm là quá đủ nhưng con người giờ đây cần có nhu cầu được tôn trọng, được khẳng định giá trị bản thân hơn việc ăn uống. Một trong những nhu cầu mà mọi người vẫn muốn có được chính là tương tác thời gian thực. Họ quá bận rộn với công việc, gia đình và các mối quan hệ cho nên họ cần những thứ nhanh gọn và “thực”. Ngành giao nhận thu hộ cũng vậy cũng cần phải tương tác thời gian thực đặc biệt là đối với thông tin giao hàng.

 

Tương tác thời gian thực là gì?

 

Tương tác thời gian thực là việc mà con người thỏa mãn, đáp ứng các yêu cầu và thắc mắc cũng như trao đổi thông tin với khách hàng một cách nhanh nhất và thực nhất. Tương tác thời gian thực trong thông tin giao hàng cũng vậy, bất cứ thông tin giao hàng nào cũng có nhu cầu tương tác nhanh nhất khi có yêu cầu. Một khách hàng có thể muốn biết về món hàng của mình đã đi đến đâu hoặc một chủ shop có thể muốn biết hàng hóa của mình như thế nào rồi. Rõ ràng là giữa công ty dịch vụ, khách hàng và shop đều cần phải tương tác thời gian thực trong thông tin giao hàng.

 

Các hình thức thông tin giao hàng cần tương tác thời gian thực

 

Tương tác thời gian thực rất ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng. Vì tính cần thiết nhất của sự tương tác này là nhanh nên có thể dễ thấy nhất là 2 hình thức:

 

  • Giao hàng trong ngày. Đây là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Cả quá trình lấy hàng, giao hàng và thanh toán đều diễn tra trong cùng một ngày nên thông tin giao hàng cũng cần phải được tương tác nhanh chóng. Nếu có bất kì một sai sót hay thắc mắc gì trong trong thông tin giao hàng cũng cần phải được tương tác nhanh để không làm đứt đoạn chuỗi giao hàng trong ngày.

 

  • Thanh toán nhanh. Bản thân dịch vụ này đã mang tính nhanh chóng rồi. Dĩ nhiên là thanh toán nhanh thì thông tin giao hàng cũng cần phải nhanh.

 

  • Giao hàng hẹn giờ. Dịch vụ này lại mang tính chính xác cao, nếu tỉ lệ tương tác chậm thì khách hàng sẽ quay lưng với dịch vụ hoặc shop đó ngay.

 

Xem thêm: Chi phí giao hàng ngoại thành

 

Lợi ích của thông tin giao hàng được tương tác thời gian thực

 

  • Giữ chân được khách hàng. Gần như 76% khách hàng sẽ rời bỏ trang web hoặc cửa hàng nếu không được trả lời ngay. Điều này cho thấy việc tương tác tức thì với khách hàng là vấn đề rất quan trọng và cần thiết.

 

  • Tính kết nối. Giữ liên lạc với một khách hàng lâu dài không phải là chuyện đơn giản nhưng nếu tương tác với họ như là “thực” thì điều đó sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm và tôn trọng hơn. Có thể từ đó mà họ quyết định gắn bó với shop và dịch vụ lâu dài.

 

  • Giải quyết nhanh. Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mà bất kì một thông tin giao hàng nào cũng có thể bị sai sót, nhầm lẫn hoặc được thay đổi bất ngờ nên cần phải được tương tác nhanh nhất có thể để không gây bất tiện cho khách hàng.

 

Dù là dưới hình thức điện thoại, trang web, app hay mail thì thông tin giao hàng cũng cần được tương tác thời gian thực một cách nhanh nhất có thể. Điều này sẽ góp phần tiện ích cho khách hàng cũng như nâng cao chất lượng phục vụ của công ty dịch vụ giao nhận. Đồng thời đây cũng là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11