17-12-2017, 17:44

Thương mại điện tử là một ngành có bước tiến phi mã không chỉ là trên cả thị trường trong nước lẫn quốc tế. Cùng phát triển trong thị trường thương mại điện tử chính là hai ngành là bán hàng online và giao hàng thu hộ. Ở Việt Nam, với sự hỗ trợ không ngừng của công nghệ ứng dụng, ngành giao nhận thu hộ đã và đang có những thay đổi không nhỏ.

 

Giao hàng theo yêu cầu

 

Giao hàng thu hộ hiện nay không chỉ là đơn giản là giao hàng. Nó đã thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện nay của đa số khách hàng. Nó phải trở thành một hình thức giao hàng mới. Nó phải trở thành giao hàng theo yêu cầu.

 

Giao hàng theo yêu cầu là một hình thức giao hàng cá nhân hóa, hướng điến biến đổi phù hợp với nhu cầu riêng rẽ của từng khách hàng khác nhau. Định nghĩa nó đã phức tạp thì thực hiện nó càng phức tạp hơn.

 

Để có thể thực hiện giao hàng theo yêu cầu thì cần khá nhiều các tiền đề quan trọng. Và tiền đề đầu tiên là tiền đâu? Đùa thôi.

 

Tiền đề đầu tiên của giao hàng theo yêu cầu là công nghệ. Công nghệ là cánh tay phải đắc lực của bất cứ ngành nghề nào trong thời đại công nghệ 4.0 này. Giao hàng không là ngoại lệ. Với những ứng dụng công nghệ phù hợp, công ty giao hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức thực hiện các công việc về số liệu, thanh toán, kiểm soát,… Từ đó mới óc thể có đủ nguồi lực mà mở rộng giao hàng lên thành giao hàng theo yêu cầu được.

 

Tiền đề thứ hai của giao hàng theo yêu cầu chính là con người. Nói đi nói lại thì giao hàng vẫn là hoạt động của con người. Còn công nghệ chỉ là phương tiện hỗ trợ mà thôi. Nên sự tồn tại của giao hàng theo yêu cầu phụ thuộc gần như tuyệt đối vào ý niệm của những con người làm trong ngành giao nhận thu hộ. Thật tình không thể nói rằng giao hàng theo yêu cầu là một hình thức giao hàng dễ dàng, thoải mái hay đem lại nhiều lợi ích cho những người làm giao nhận. Nó chỉ đem lại lợi ích cho các khách hàng. Vậy chỉ khi những người làm giao nhận thu hộ muốn đem đến lợi ích chung cho tất cả thì giao hàng mới tiến lên thành giao hàng theo yêu cầu được.

 

Con người và công nghệ chính là điều kiện cần và điều kiện đủ để giao hàng thu hộ có thể tiến lên và trở thành giao hàng theo yêu cầu. Và chỉ với giao hàng theo yêu cầu khác hàng mới có thể được phục vụ như là thượng đế thật sự.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18