27-09-2017, 15:50

Cơ cấu hành chính Tp. HCM được chia làm hai phần là các quận nội thành và các quận huyện ngoại thành. Sự phân chia này không ảnh hưởng nhiều đến những cư dân của thành phố. Nhưng với ngành giao nhận thu hộ thì vấn đề ngoại thành và nội thành là một vấn đề to lớn.

Giao hàng ngoại thành TP HCM

Tín Tốc - dịch vụ giao hàng ngoại thành tốt nhất tại Tp. HCM

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

Dựa vào đâu để xác định đâu là nội thành, đâu là ngoại thành?

Trong giao hàng thu hộ, khó mà định nghĩa chính xác quận, huyện nào là nội thành hay ngoại thành. Nó phụ thuộc vào quy định của mỗi công ty giao nhận. Nhưng có hai trục đường chính giúp xác định điều đó là đường Cách Mạng Tháng Tám (các quận tiếp giáp đều được nhận định là các quận nội thành) và Quốc Lộ 1A (các quận huyện tiếp giáp nó thường được nhận định ngoại thành).

Dựa vào đâu để xác định khu vực nội thành và khu vực ngoại thành? 

Xác định nội thành hay ngoại thành để làm gì?

Việc xác định nội thành hay ngoại thành; là một việc vô cùng quan trọng đối với công ty giao nhận. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  1. Phân bổ nguồn lực

Trước hết nó ảnh hưởng đến vấn đề phân bố nguồn lực và tổ chức nhân sự phù hợp; để có hiệu suất giao hàng thành công cao nhất.

  1. Chi phí giao hàng

Kế tiếp đó là vấn đề chi phí giao hàng. Trong bối cảnh hiện nay là đa phần các shop online đang bán hàng tại Tp. HCM có địa chỉ tại các khu vực nội thành của thành phố nên khi giao hàng đến các khu vực ngoại thành cần thu thêm phụ phí để cân bằng chi phí vận chuyển. Vô hình chung việc này làm giảm sức cạnh tranh của dịch vụ giao hàng.

Khách hàng ngoại thành khi mua sắm online ở những shop nội thành sẽ chịu phí giao hàng cao hơn so với những khu vực khác

  1. Thời gian giao hàng

Một vấn đề ảnh hưởng cũng không hề nhỏ là thời gian giao hàng. Vì lý do khoảng cách (như đã nói ở trên) thì thời gian giao hàng ở nội thành và ngoại thành Tp. HCM là rất khác nhau. Nếu công ty giao hàng định hướng giao hàng trong ngày tại mọi khu vực trong Tp. HCM luôn phải cân nhắc đến khoảng cách ngoại thành trong quy trình hoạt động của mình.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày luôn phải cân nhắc đến khoảng cách để không làm ảnh hưởng đến thời gian nhận hàng của các khách ngoại tỉnh

  1. Khoảng cách giao hàng

Và cuối cùng chính là khoảng cách ngoại thành; đã ảnh hưởng không ít đến các dịch vụ gia tăng dành cho khách hàng. Các dịch vụ gia tăng như giao hàng hẹn giờ hay đổi trả hàng hóa đều chịu ảnh hưởng rất lớn của khoảng cách ngoại thành. Thậm chí khi có bất cứ nhầm lẫn hoặc sai sót; thì việc giải quyết các vấn đề ở nội thành cũng nhanh hơn ở ngoại thành.

>>> Xem thêm: Ngoại thành: nỗi lo của shipper

Với các lý do trên cộng với mức sống tại nội thành cao hơn; nên mua hàng online cũng nhiều hơn. Chính điều này đã góp phần khiến cho các khu vực nội thành trở thành miếng bánh béo bở cho bất cứ dịch vụ giao hàng nào. Khu vực ngoại thành tuy cũng gọi là bánh nhưng “khó gặm” hơn nên ít được chăm chút hơn.

Khoảng cách giao hàng nội thành và ngoại thành ảnh hưởng rất nhiều đến các dịch vụ gia tăng dành cho khách hàng

Do đó, phần lớn các dịch vụ giao hàng thu hộ hiện nay đang tập trung phần lớn nguồn lực của mình để giao hàng nội thành; và khu vực ngoại thành đang có phần bị “bỏ rơi”. Nhưng trong xu thế Tp. HCM đang mở rộng dần; và các mức sống ở ngoại thành thành phố đang tăng cao. Thì nhu cầu giao hàng ngoại thành đang tăng nhanh; như vậy các shop online sẽ cần đến những dịch vụ giao hàng ngoại thành hiệu quả hơn các dịch đang sẵn có; để không ảnh hưởng đến kinh doanh của mình. Nên nhớ, Tp. HCM đâu chỉ có nội thành.

Truy tìm dịch vụ giao hàng ngoại thành nổi bật nhất tại Tp.HCM

Không ít những người đang kinh doanh online phải đau đầu; khi đi đến quyết định lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp cho nhu cầu của mình; nhất là dịch vụ giao hàng ngoại thành đang có phần khan hiếm; hoặc không được đầu tư chất lượng nhiều. Vậy thì đâu mới là sự lựa chọn chính xác và hợp lý nhất dành cho bạn? Đừng bỏ qua Tín Tốc!

 Tín Tốc luôn chú trọng trải nghiệm của khách hàng. Luôn nỗ lực để trở thành dịch vụ giao hàng ngoại thành uy tín và nhanh chóng nhất tại TP. HCM

Là một đơn vị có hơn 5 năm kinh nghiệm trên thị trường giao nhận tại Việt Nam. Tín Tốc luôn tự hào khi trở thành công ty dịch vụ giao hàng thu hộ có chất lượng tốt nhất tại Tp. HCM. Mang đến một giải pháp giao hàng hiệu quả cho mọi đối tượng khách hàng đang kinh doanh online hiện nay. 

Khác với những đơn vị giao hàng bây giờ, Tín Tốc luôn chú trọng trải nghiệm của khách hàng. Không ngừng nỗ lực mở rộng thêm nhiều tuyến lấy và giao hàng tại các khu vực ngoại thành; huyện xã; tạo điều kiện tối đa cho những khách hàng không có sự ưu tiên về khu vực giao nhận. Chọn giao hàng nhanh, chọn ngay Tín Tốc!

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29