27-09-2017, 15:50

Giao hàng ngoại thành TP HCM

 

Cơ cấu hành chính Tp. HCM được chia làm hai phần là các quận nội thành và các quận huyện ngoại thành. Sự phần chia này không ảnh hưởng nhiều đến những cư dân của thành phố.Nhưng với ngành giao nhận thu hộ thì vấn đề ngoại thành và nội thành là một vấn đề to lớn.

 

>>> Xem thêm: Khi mặt trời ngả bóng

 

Trong giao hàng thu hộ, khó mà định nghĩa chính xác quận, huyện nào là nội thành hay ngoại thành. Nó phụ thuộc vào quy định của mỗi công ty giao nhận. Nhưng có hai trục đường chính giúp xác định điều đó là đường Cách Mạng Tháng Tám (các quận tiếp giáp đều được nhận định là các quận nội thành) và Quốc Lộ 1A (các quận huyện tiếp giáp nó thường được nhận định ngoại thành).

 

Xác định nội thành hay ngoại thành để làm gì?

 

Việc xác định nội thành hay ngoại thành là một việc vô cùng quan trọng đối với công ty giao nhận. Trước hết nó ảnh hưởng đến vấn đề phân bố nguồn lực và tổ chức nhân sự phù hợp để có hiệu suất giao hàng thành công cao nhất.

 

Kế tiếp đó là vấn đề chi phí giao hàng. Trong bối cảnh hiện nay là đa phần các shop online đang bán hàng tại Tp. HCM có địa chỉ tại các khu vực nội thành của thành phố nên khi giao hàng đến các khu vực ngoại thành cần thu thêm phụ phí để cân bằng chi phí vận chuyển. Vô hình chung việc này làm giảm sức cạnh tranh của dịch vụ giao hàng.

 

Một vấn đề ảnh hưởng cũng không hề nhỏ là thời gian giao hàng. Vì lý do khoảng cách (như đã nói ở trên) thì thời gian giao hàng ở nội thành và ngoại thành Tp. HCM là rất khác nhau. Nếu công ty giao hàng định hướng giao hàng trong ngày tại mọi khu vực trong Tp HCM luôn phải cân nhắc đến khoảng các ngoại thành trong quy trình hoạt động của mình.

 

Và cuối cùng chính là khoảng cách ngoại thành ảnh hưởng không ít đến các dịch vụ gia tăng dành cho khách hàng. Các dịch vụ gia tăng như giao hàng hẹn giờ hay đổi trả hàng đều chịu ảnh hưởng rất lớn của khoảng cách ngoại thành. Thậm chí khi có bất cứ nhầm lẫn hoặc sai sót việc giải quyết các vấn đề ở nội thành cũng nhanh hơn ở ngoại thành.

 

>>> Xem thêm: Ngoại thành: nỗi lo của shipper

 

Với các lý do trên cộng với mức sống tại nội thành cao hơn nên mua hàng online cũng nhiều hơn nên các khu vực nội thành trở thành miếng bánh béo bở cho bất cứ dịch vụ giao hàng nào. Khu vực ngoại thành cũng là bánh nhưng khó gặm hơn nên ít được chăm chút hơn.

 

Do đó, phần lớn các dịch vụ giao hàng thu hộ hiện nay đang tập trung phần lớn nguồn lực của mình để giao hàng nội thành và khu vực ngoại thành đang có phần bị “bỏ rơi”. Nhưng trong xu thế Tp. HCM đang mở rộng dần và các mức sống ở ngoại thành thành phố đang tăng cao thì nhu cầu giao hàng ngoại thành đang tăng nhanh và như vậy các shop online sẽ cần những dịch vụ giao hàng ngoại thành hiệu quả hơn các dịch đang sẵn có để không ảnh hưởng đến kinh doanh của mình.

 

Nên nhớ, Tp. HCM đâu chỉ có nội thành.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18