20-12-2017, 16:13

Ngày nay việc các shop online sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp đã quá phổ biến. Vì tính tiện lợi và tiết kiệm của nó, các shop online đã giảm đi được rất nhiều áp lực mà yên tâm buôn bán. Nhưng đã là dịch vụ thì đòi hỏi phải ngày càng nâng cao hơn nữa để theo kịp nhịp độ của thị trường và yêu cầu ngày càng phát triển của ngành.

 

thông tin giao hàngTrao đồi thông tin giao hàng

 

Xem thêm: Những thông tin giao hàng cần thiết

 

Sự tin tưởng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ này. Khi hành trình của hàng hóa và tiền thanh toán đều qua tay của shipper để đến được tay của khách hàng và shop thì dĩ nhiên là họ phải tin tưởng vào dịch vụ mới giao tài sản của mình cho shipper. Vì tất cả những gì các bên đều có với nhau chỉ là thông tin giao hàng nên việc trao đổi thông tin giao hàng chính là yếu tố duy nhất gắn kết cả hành trình đó.

 

Mọi thông tin giao hàng cần phải trải qua một giai đoạn nhất định như: Tiếp nhận thông tin " xử lí thông tin " báo cáo " tổng kết.

 

Điều đó cho thấy tính chính xác và đồng nhất thông tin là rất quan trọng. Lúc này hàng hóa mới đến được tay khách hàng và tiền mới đến được tay shop một cách an toàn và vui vẻ nhất.

 

Có thể thấy được ba mối liên hệ trong việc trao đổi thông tin giao hàng:

 

  • Shop và khách hàng. Đây là nguồn thông tin đầu vào quan trọng nhất của cả quá trình giao hàng. Thường thì họ chỉ trao đổi thông tin cơ bản như giá cả, hàng hóa, địa chỉ và thông tin người nhận. Dù là cơ bản nhưng những thông tin giao hàng này lại cực kì cần thiết vì chúng không thể nào thiếu trên đơn giao hàng được.

 

  • Shop và công ty dịch vụ. Sau khi đã chốt được đơn hàng, shop sẽ chuyển thông tin cơ bản đã trao đổi với khách hàng đến công ty dịch vụ. Sau đó sẽ chọn gói dịch vụ và mức giá hợp lí mà khách hàng đã lựa chọn. Như vậy là thông tin giao hàng gần được hoàn thành rồi.

 

  • Công ty dịch vụ và khách hàng. Sau khi có gần hết thông tin giao hàng, công ty dịch vụ sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận lại thông tin cũng như trao đổi về địa điểm và thời gian giao hàng chính xác nữa là hoàn tất.

 

Xem thêm: Giao hàng tối và khó khăn của shipper

 

Cuối cùng là khách hàng có được món hàng mình yêu thích và shop nhận được tiền hàng của mình. Điều này cho thấy việc trao đổi thông tin giao hàng cho đúng là vấn đề rất quan trọng. Ngoài ra, các thông tin của khách hàng cần được bảo mật và bảo vệ vì tính riêng tư và quyền cá nhân của họ. Khách hàng sẽ không thích những thông tin của họ được lưu trữ hoặc in ấn quá nhiều đâu.

 

Một số lưu ý khi trao đổi thông tin giao hàng:

 

  • Hãy đưa ra những thông tin chính xác đặc biệt là số điện thoại và địa chỉ và yêu cầu giấu đi những thông tin thêm nếu ngại chia sẻ tính cá nhân.

 

  • Kiểm tra lại thông tin đầy đủ và chính xác trước khi chốt đơn hàng.

 

  • Nếu có sai sót, nhầm lẫn hay thay đổi thì hãy liên hệ ngay để được điều chỉnh và giao hàng đúng thông tin.

 

  • Đối với shop, hãy gói hàng cẩn thận và gọn gàng để thông tin trên đơn hàng không bị mất đi hay che khuất.

 

  • Đối với khách hàng, hãy kiểm tra thật kĩ thông tin trên đơn hàng trước khi nhận và thanh toán tiền.

 

  • Đối với công ty dịch vụ, cần đảm bảo là thông tin đồng nhất giữa shop và khách hàng.

 

Tóm lại, việc trao đổi thông tin giao hàng cần được mọi người chú ý cẩn thận và chính xác để không xảy ra bất kì vấn đề sai sót nào, để quá trình giao hàng và thanh toán được diễn ra suôn sẻ và nhanh nhất. Có như vậy thì tất cả mới cùng đi lên và cùng có lợi.

Tin tức khác

Tiết kiệm tiền triệu phí giao hàng mùa Black Friday: Gói trải nghiệm giao hàng ĐỒNG GIÁ CHỈ 10K

Cơ hội đón nhận những khuyến mãi SIÊU TIẾT KIỆM chỉ diễn ra trong ngày hội ...

23-11-2020, 17:00

DEAL XỊN 20.10: Giảm ngay 50% - Gửi hàng siêu tiết kiệm !!!

Giảm phí giao hàng cực sâu đến 50% cho 10 đơn hàng đăng ký đầu tiên. Gói hàng ...

17-10-2020, 09:56

DEAL HOT THÁNG 10: Đồng giá 10K dành cho 10 đơn hàng đầu tiên

Đầu tháng mới, chủ shop đang mong ước điều gì? Đơn hàng bán chạy? khách không ...

30-09-2020, 15:11