13-01-2018, 11:25

Không ít các chủ shop online chấp nhận cách giao hàng online cực kì lỗi thời chính là tự ship. Vì nhiều lí do khác nhau mà họ mới quyết định như vậy.

 

cách giao hàng online

cách giao hàng online lỗi thời

 

xem thêm: Thông tin giao hàng – tương tác thời gian thực

 

  • Không an tâm về hàng hóa: Các chủ shop thường rất hay lo lắng về hàng hóa của họ có trầy xước hay móp méo gì khi đến tay khách hàng không. Sau đó còn lo sợ rằng chúng có bị mất hay bị khách hàng làm hỏng rồi trả hàng không,… Hàng hóa chính là tài sản của họ nên họ rất chắt chiu và muốn chúng thật hoàn hảo nên đành phải tự bảo vệ thôi.

 

  • Không an tâm về shipper: Các chủ shop cũng rất lo ngại sự trung thật của shipper. Vì chỉ cần một shipper nào đó làm hỏng hàng hoặc mất hàng của họ thôi thì tất cả các shipper đều bị đánh giá xấu.

 

  • Không an tâm về thanh toán: Chủ shop thường muốn tiền vào túi của mình một cách nhanh chóng chứ không chan qua một trung gian nào nữa vì nếu trung gian đó “gian” thật thì khổ lắm.

 

Tất cả các lí do khiến cho chủ shop chọn cách giao hàng online này đều là những khía cạnh nhỏ thôi, lí do lớn nhất vẫn là do họ quá lo lắng và muốn kiểm soát toàn bộ quá trình hoạt động của mình một cách đảm bảo nhất theo suy nghĩ của họ.

 

Tại sao tự ship là cách giao hàng online quá lỗi ?

 

  • Lỗi thời. Thời buổi này không ai tự ship hàng của mình cả, các chủ shop đang tập trung “quẩy” với nhau hết rồi, hàng hóa đã có shipper lo rồi. Sao phải tự vác bản thân đi giao hàng nữa chứ, có rất nhiều dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp mà giá cả hợp lí ở ngoài kia sao không dùng.

 

  • Lỗi thời gian. Chủ shop sẽ mất rất nhiều thời gian để giao hàng mà còn giao không được nhiều đơn. Trong khi họ phải cần phải bán hàng, tư vấn, gói hàng, kiểm kê,… thì nhét vào thời gian nào.

 

  • Lỗi chi phí và sức khỏe. Rõ ràng là chi phí cho việc tự ship là rất tốn, ngoài tiền xăng thì còn nhiều tiền khác nữa. Đã vậy, nếu ngày nào cũng tự giao hàng từ sáng tới tối thì sớm muộn sức khỏe cũng sẽ giảm sút. Có khi đơn giao không thành công còn phải giao lại nhiều lần nữa thì sao?

 

  • Lỗi khách quan. Cách giao hàng online tự ship gặp rất nhiều tình huống khách quan như mưa lũ, tai nạn, cướp giựt,… Mà những tình huống khách quan thì sao chứ, không thể đề phòng, không thể giải quyết nhanh chóng mà còn nguy hiểm cho chủ shop.

 

Xem thêm: Giao hàng theo yêu cầu

 

Tốt hơn hết là các chủ shop không nên tự ship hàng mà hãy chọn cách giao hàng online nào an toàn và phụ hợp với shop. Tốt nhất vẫn là nên chọn một công ty dịch vụ giao hàng uy tín để giảm đi những khó khăn và bất tiện cho shop.

Tin tức khác

SĂN SALE THÁNG 9 - ĐỒNG GIÁ 9K CHILL PHẾT!! Giao hàng đã siêu nhanh, mà giá còn siêu rẻ!

Tháng 9 này, Tín Tốc có ưu đãi siêu đặc biệt dành riêng cho khách hàng mới: ...

10-09-2020, 11:45

Ngày hội săn sale cực lớn, giảm phí ship ngập tràn cho chủ shop

ĐỒNG GIÁ 10K: cho các đơn hàng giao trong nội thành Tp.HCM. 15K: cho các đơn hàng ...

04-09-2020, 11:39

THÔNG BÁO V/v NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2020

Chúng tôi xin thông báo đến quý khách về thời gian nghỉ lễ với nội dung chi ...

31-08-2020, 09:18