22-03-2017, 11:26

Ship COD là một hình thức ship hàng rất tiện dụng và phổ biến rộng rãi hiện nay. Bất kỳ ai đã từng mua sắm online cũng đều sử dụng hình thức ship hàng này ít nhất một lần. Tuy nhiên ship cod cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng đối với cả hai bên mua và bán. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết Ưu nhược điểm của ship COD trong bài viết này.

>>> Xem thêm: Ship COD là gì?

1. Đối với người mua:

  • Ưu điểm: được xem tình trạng hàng hóa trước khi thanh toán

Tâm lý người mua hàng online thường sợ bị lừa vì thực tế đã có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản, thanh toán tiền trước cho shop. Cuối cùng shop lại hủy kèo giao hàng và biến mất tăm. Hoặc nhân đạo hơn một chút, shop vẫn gửi hàng. Nhưng hàng trao đến tay không đúng mẫu mã, khác xa trong ảnh chụp và chất lượng siêu kém.

Cho nên nhiều khách hàng sẵn sàng trả thêm chi phí để mua lại sự an tâm. Thông thường thì khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ ship cod với những shop mới, shop ở xa hoặc shop là một cá nhân không có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng.

Với dịch vụ giao hàng cod, khách hàng được quyền xem xét hàng hóa trước khi thanh toán - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Với dịch vụ giao hàng cod, khách hàng được quyền xem xét hàng hóa trước khi thanh toán

Ngoài ra, cũng có những trường hợp khách hàng đổi ý không mua nữa. Khách chỉ việc liên hệ với bên bán hàng để trao đổi về vấn đề này và chuyển khoản gửi trả lại cho shop phí giao hàng. Sau đó công ty gửi hàng sẽ trả lại món hàng đó cho shop.

  • Nhược điểm: mất thêm tiền ship cod

Bên cạnh ưu điểm nổi bật ở trên, ship cod còn có một nhược điểm đối với bên mua hàng. Đó là người mua sẽ phải trả thêm phí thu hộ cho bên vận chuyển. Vì vậy, chi phí ship cod sẽ có phần đắt hơn so với việc thanh toán online.

Khách hàng cần phải trả thêm một loại phí đó là phí thu hộ cho shipper - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Khách hàng cần phải trả thêm một loại phí đó là phí thu hộ cho shipper

>>> Xem thêm: Dịch vụ ship COD nghĩa là gì?

2.  Đối với người bán:

  • Ưu điểm: Làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng với thương hiệu của shop

Đối với những shop mới tập tành kinh doanh hoặc chưa có mức độ nhận diện thương hiệu cao. Thì giao hàng thu hộ cod sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng sẽ an tâm hơn nếu được phép kiểm tra món hàng trước khi thanh toán - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Người tiêu dùng sẽ an tâm hơn nếu được phép kiểm tra món hàng trước khi thanh toán

Vì tâm lý khách hàng nào cũng muốn được nhận hàng tận tay và xem tình trạng có giống như mô tả trên ảnh không trước khi thanh toán. Tránh trường hợp nhận phải hàng giả như chúng tôi vừa miêu tả ở trên. Từ đó làm tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cho shop.

  • Nhược điểm: Ảnh hưởng nhiều đến uy tín và mất phí vận chuyển 2 chiều

Ngược lại với mong muốn của số đông người mua. Có thể khẳng định rằng phần lớn các shop bán hàng online còn khá e ngại hình thức ship COD. Vì có rất nhiều rủi ro và bất lợi phải kể đến như sau:

Giả sử đơn hàng đã giao thành công. Bên bán hàng sẽ không được nhận ngay số tiền thanh toán từ khách. Mà sẽ bị công ty vận chuyển giữ tiền hàng từ 3 đến 10 ngày. Sau đó mới thanh toán trả lại cho shop.

Còn có một số đơn vị vận chuyển làm ăn không uy tín; cò quay tiền hàng của shop, đến ngày hẹn vẫn không chịu thanh toán. Khiến cho các chủ shop đau đầu tìm cách “đòi nợ” khéo hết sức vất vả.

Giao hàng thu hộ cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm đối với bên bán hàng - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Giao hàng thu hộ cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm đối với bên bán hàng

Bỏ qua đề cập đến dịch vụ giao hàng nữa. Chúng ta bắt đầu nói đến vấn đề của chủ shop với người mua hàng. Có thể thấy rằng; mạng xã hội không hiếm các bài tin tức than phiền của chủ shop về việc khách hàng không nhận hàng. Các lý do có thể là “tự dưng không muốn nhận nữa” hay “hết tiền đột ngột” hoặc thậm chí là “đặt cho vui”,.. để rồi nhân viên không liên lạc được; và đành đem món hàng quay về trả lại cho shop. Khi đó, shop sẽ có khả năng chịu mất phí vận chuyển 2 chiều là rất cao.

Một số khách tốt bụng chấp nhận chịu chi phí vận chuyển cho shop; thì trong thời gian đó shop cũng không có hàng để bán cho những khách đến mua trực tiếp tại cửa hàng.

Đôi khi bên công ty vận chuyển gửi hàng chậm, hàng bị thất lạc,… sẽ ảnh hưởng đến uy tín của shop. Khi khách hàng phải chờ lâu thì sẽ hủy đơn hàng, đồng nghĩa với việc shop vừa không bán được hàng vừa phải chịu thêm chi phí vận chuyển.

Kết Luận

Thông qua những ưu nhược điểm của ship COD mà chúng tôi vừa đề cập. Chủ shop cần phải lưu ý kỹ những vấn đề này trước khi tìm kiếm một đơn vị giao hàng cung cấp dịch vụ phù hợp cho mình.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ ship cod tại Tín Tốc. Đó là chủ shop sẽ không chịu thêm khoản phí 2 chiều nếu khách hàng hủy đơn và không nhận. Bên cạnh đó; thời gian giao hàng nhanh chóng sẽ không để bất kỳ sự chậm trễ nào xảy ra khiến khách hàng và cả shop đều không hài lòng. Shipper Tín Tốc nâng niu hàng hóa như cách mà chủ shop gói gém từng sản phẩm của mình vậy.

Ngoài ra các chính sách và bảng giá giao hàng luôn được minh bạch và công khai; để chủ shop yên tâm hợp tác phát triển lâu dài. Lựa chọn Tín Tốc nếu quý khách đang tìm một công ty cung cấp dịch vụ ship hàng COD nổi bật nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

Tin tức khác

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Để đáp ứng nhu cầu gửi hàng của Quý Shop và nhằm đảm bảo các dịch vụ ...

27-01-2021, 11:22

Giao quà Tết trọn gói - Ưu đãi sập sàn: Lên đến 50%

Tết này, tặng quà gì cũng được, nhưng muốn giao quà trọn gói SIÊU TIẾT KIỆM ...

15-01-2021, 18:00

Dịch vụ lưu kho theo từng mét vuông tại Tphcm: phí cực nhỏ - trữ cực lớn!!

Chỉ với một bước đăng ký, nhận ngay giải pháp lưu kho siêu tiết kiệm, hệ ...

07-01-2021, 10:29