5 cách live stream Facebook cho shop online

22 THÁNG 01 2018

Năm 2017 và 2018 là thời điểm bùng nổ của bán hàng livestream. Livestream được Facebook ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm và cũng chính là một vũ khí đắc lợi của các shop bán hàng online. Để hiểu hơn về cách livestream bán hàng online, đừng bỏ qua 5 cách thức livestream được Tín Tốc tổng hợp dưới đây nhé. Theo dõi và khám phá ngay!

5 cách Livestream bán hàng online dành cho các shop

1) Live Stream trực tiếp trên facebook

LiveStream trên trực tiếp trên Facebook là cách thức thực hiện phổ biến nhất hiện nay. Trực tiếp và đơn giản là 2 ưu điểm nổi bật của Livestream trên Facebook. Nhiệm vụ của chủ shop là bật Facebook cá nhân, chọn trình video trực tiếp và tiến hành livestream. Trước đây, livestream vốn được xây dựng để cung cấp trên giao diện điện thoại di động. Nhưng hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể livestream qua camera kết nối trực tiếp với laptop một cách dễ dàng.

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

LiveStream trên trực tiếp trên Facebook là cách thức thực hiện phổ biến nhất hiện nay

 

Bên cạnh ưu điểm là sử dụng trực tiếp và đơn giản. Cách livestream này cũng có một số nhược điểm nhất định. Nhược điểm của Livestream trên Facebook là chỉ có thể phát video trực tiếp chứ không hỗ trợ phát video đã quay sẵn và chất lượng video có phần hạn chế, thường không rõ nét và bị nhiễu.

2) Open Broadcast Software

Cách livestream bán hàng online thứ hai là Open Broadcast Software. Cái tên này vô cùng nổi tiếng trong giới broadcast vì 2 nguyên nhân: thứ nhất OBS rất đa năng, mạnh mẽ và thứ hai là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng vô thời hạn.

OBS có sẵn cho Windows, Mac, Linux dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.

3) OBS Studio

Đây là cách livestream bán hàng online thứ ba. OBS Studio là phiên bản tái sinh của OBS. Nó được cấu trúc lại, bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích so với người tiền nhiệm. Dù chưa có được sự nổi tiếng như OBS; nhưng lượng người dùng phiên bản này cũng đang tăng nhanh chóng.

Giống như OBS, OBS Studio là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Tính năng chính của nó là quay video màn hình và stream video trực tiếp trên rất nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, DailyMotion, Hitbox… Khả năng bắt và mix âm thanh trong thời gian thực tốt; không giới hạn cảnh; bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa các cảnh thông qua các transition tùy chỉnh. Dễ dàng thêm nguồn để phát, nhân đôi nguồn đang có và chỉnh các thuộc tính của nguồn phát. Bảng điều khiển Stream có thể truy cập nhanh chóng để phát trực tiếp hay quay video. Việc chuyển đổi qua lại giữa các cấu hình khác nhau cũng rất đơn giản.

Và còn rất nhiều tính năng nho nhỏ nhưng hữu ích khác; như thêm hình ảnh của người stream vào video đang phát thông qua webcam, chèn chữ lên video, chế độ stream game riêng,…

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

Dù chưa có được sự nổi tiếng như OBS, nhưng lượng người dùng phiên bản OBS Studio cũng đang tăng nhanh chóng

 

Với OBS Studio bạn có thể chia sẻ màn hình chơi game, video nhanh chóng trên các hệ điều hành PC phổ biến như Windows, macOS hay Linux.

4) XSplit Broadcaster

Kém nổi tiếng hơn hai công cụ bên trên một chút; nhưng XSplit Broadcaster cũng là một phần mềm phát video trực tiếp trên Facebook được khá nhiều người ưa chuộng. Giống như 2 anh em nhà OBS, XSplit Broadcaster bên cạnh khả năng phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream; đây cũng là điểm mạnh nhất của nó. XSplit Broadcaster hỗ trợ những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là làm việc gần như với tất cả các nền tảng Live Stream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream…

XSplit Broadcaster có cả phiên bản miễn phí và tính phí (4,17$/tháng; với những tính năng mạnh mẽ hơn) cho người dùng Windows.

5) Wirecast

Wirecast là cách livestream bán hàng online cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và công cụ mạnh mẽ hơn nữa thì có thể sử dụng Wirecast. Phần mềm này được bán với mức giá 495$. Công cụ này thường được những nhà sản xuất phim, âm nhạc chuyên nghiệp sử dụng. Vì thế không cần đi quá chi tiết về nó; nếu cần thêm thông tin bạn có thể truy cập trang chủ của Wirecast để tìm hiểu. Link truy cập tại: https://www.telestream.net/wirecast/

 

Live stream Facebook (ảnh sưu tầm)

Công cụ Wirecast thường được những nhà sản xuất phim, âm nhạc chuyên nghiệp sử dụng

 

Ngoài những cái tên kể trên thì cón có vMIx (có 2 bản Free và 60$), mimoLive (chỉ cho Mac, 199$/năm với người dùng cá nhân, 699$/năm với người dùng thương mại), Ecamm Live (chỉ Mac, 29,95$), BeLive (là ứng dụng web với nhiều góc camera, có bản miễn phí và 12$/tháng), Lightstream (hiện đang miễn phí), BlueJeans onSocial, Zoom.

Thậm chí, bạn có thể Live Stream Facecbook không cần phần mềm như trong hướng dẫn này: Cách live stream video lên Facebook không cần phần mềm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một công cụ phù hợp trong 5 cách livestream bán hàng online trên để phát video yêu thích lên Facebook nhé.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Ứng dụng giao hàng trên iOS: https://apple.co/2XrjWkO

Ứng dụng giao hàng trên Android: https://bit.ly/2xfTZdp