Giải pháp lưu kho Fulfillment – Bí kíp kinh doanh mùa mưa bão

Sử dụng dịch vụ lưu kho Fulfillment đang được xem là bí kíp kinh doanh hiệu quả mùa mưa bão nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh cho shop online
04 THÁNG 08 2021

Mùa mưa bão kéo đến đều đặn hàng năm, đã bao giờ vì điều kiện thời tiết xấu mà việc kinh doanh, buôn bán của bạn bị ảnh hưởng chưa? Chắc chắn là rồi đúng không! Mọi giai đoạn trong tiến trình xử lý đơn hàng như lưu kho, đóng gói, vận chuyển đều gặp gián đoạn, dẫn đến hàng đến tay khách hàng chậm trễ, có khi đến kịp nhưng lại hư hỏng, ẩm mốc. Do đó, giải pháp lưu kho Fulfillment đang được xem là bí kíp kinh doanh hiệu quả mùa mưa bão.

Vậy mùa mưa bão mang lại những khó khăn gì trong việc xử lý hàng hóa? Vì sao nên sử dụng dịch vụ hậu cần để tối ưu việc kinh doanh? Đâu là đơn vị 3PL cung cấp dịch vụ hậu cần uy tín tại TP.HCM?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Những khó khăn khi kinh doanh online trong mùa mưa bão

Mùa mưa đến là lúc các shop online gặp nhiều khó khăn khi mà đơn hàng thời điểm này luôn tăng vọt, mà các hoạt động xử lý hàng hóa gặp nhiều trở ngại gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

2 hoạt động chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong mùa mưa bão đó là lưu kho và giao hàng

Hoạt động lưu kho

Vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí luôn cao, đây là điều tối kỵ trong lưu kho các loại hàng hóa làm từ giấy, vải… vì chúng sẽ hút nước, dễ bị ẩm mốc. Một số loại hàng hóa dược phẩm, mỹ phẩm hoặc thực phẩm nếu không có các biện pháp bảo quản đúng cách cũng rất dễ hỏng hốc do biến đổi thành phần.

Ở một số nơi không đảm bảo an toàn, nước mưa có thể dột từ trên mái xuống hoặc ngập từ dưới lên gây hư hỏng hàng hóa. Công tác vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn, chỉ cần bạn không quan tâm nhiều cho việc vệ sinh thì chỉ trong một vài mùa mưa, chúng sẽ trở nên rất dơ bẩn, hoàn toàn không đạt được các tiêu chí lưu kho nữa.

Mùa mưa gây nhiều khó khăn trong vấn đề lưu kho của doanh nghiệp

Hoạt động giao hàng

Nước mưa khiến đường xá trơn trượt, nếu không phải là tài xế được đào tạo bài bản sẽ rất dễ gặp phải những sự cố trên đường giao hàng gây hư hỏng, bóp méo hàng hóa, cũng như ảnh hưởng đến người đi đường.

Khi giao hàng không được trang bị các loại thùng hàng chống nước thì nước mưa cũng dễ văng hoặc ngấm vào hàng hóa gây ẩm mốc, biến đổi thành phần ảnh hưởng đến chất lượng hàng cũng như trải nghiệm của khách hàng.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ lưu kho Fulfillment của các công ty 3PL?

Dịch vụ lưu kho Fulfillment (hoàn tất đơn hàng) sẽ giúp người bán giải quyết tất cả các vấn đề từ A-Z trong khâu xử lý như: quản lý hàng hóa, nhập, xuất hàng vào kho, đóng gói dán nhãn, giao hàng, thu tiền, giải quyết hoàn hàng… Tất cả đều được xử lý bởi dây truyền xuyên suốt từ công nghệ đến những nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Nhờ vậy mà dù mùa mưa, các shop kinh doanh sẽ:

 • Hệ thống xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, giúp thay shop thực hiện toàn bộ công đoạn từ lấy hàng, lưu kho, đóng gói, dán nhãn, giao hàng, thu hộ… từ đó giúp các shop đỡ nhọc công hơn, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn hàng hóa trong mùa mưa bão.
 • Được lưu kho trong một không gian tiêu chuẩn với đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh, PCCC hay hệ thống thoát nước giúp ngăn chặn độ ẩm hay nước mưa làm hư hỏng hàng hóa.
 • Hàng hóa được đóng gói chuyên nghiệp, cộng thêm sự trang bị của thùng hàng và trình độ của shipper giúp giảm thiểu được tình trạng ẩm mốc, hư hỏng hàng hóa, đồng thời hạn chế tối đa những tình huống tai nạn không đáng có
 • Chủ động thông báo cho người nhận về thời gian giao hàng khi gặp thời tiết xấu, đồng thời sẽ thông báo với các chủ shop. Nhờ vậy tình trạng chuyển hoàn do thời tiết xấu của các shop sẽ được giảm đáng kể.
Dịch vụ lưu kho Fulfillment giúp người bán giải quyết A-Z các khâu xử lý hàng hóa

Xem thêm: Tiêu chuẩn 5S trong dịch vụ lưu kho hàng hóa của Tín Tốc

Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho Fulfillment uy tín tại TP.HCM

Hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, cho thuê kho TMĐT cũng như chuyển giao công nghệ cho E-Logistics tại TP.HCM, hơn ai hết Tín Tốc luôn thấu hiểu những khó khăn của làm thời tiết ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các shop lớn như thế nào, để từ đó cung cấp giải pháp lưu kho Fulfillment giúp các shop giảm gánh nặng về thời gian xử lý đơn hàng cũng như vận chuyển.

Dù là thời tiết nào, các shop cũng có thể an tâm với chuỗi dịch vụ quản lý kho vận, hậu cần đơn hàng toàn diện của Tín Tốc với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giảm thiểu nhiều loại chi phí lên đến 40%
 • Gói dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng tại điểm bán – giao hàng tận tay khách hàng, xử lý đơn hàng chỉ trong vài giây
 • Cam kết thời gian giao hàng bất kể điều kiện thời tiết
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn, đáp ứng đầy đủ công tác vệ sinh, PCCC, hệ thống thoát nước, vị trí thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh
 • Tránh sai sót trong việc kiểm tra hàng hóa và chi phí với phần mềm quản lý kho bãi hiện đại WMS
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh tình trạng hư hỏng do côn trùng, ẩm mốc
 • Riêng tư, bảo mật tuyệt đối
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.
Các shop có thể an tâm với chuỗi dịch vụ quản lý kho vận, hậu cần đơn hàng của Tín Tốc bất chấp thời tiết

Ngoài ra trong các trường hợp bất khả kháng, hàng hóa không thể vận chuyển đi được thì Tín Tốc sẽ có trách nhiệm bảo quản hàng tại kho hàng của mình và tư vấn cho khách hàng các giải pháp, cũng như thông báo thời gian bao lâu thì bưu phẩm sẽ đến tay người nhận để hạn chế tình trạng hoàn đơn.

Các shop chỉ tốn chưa đến 3s để xử lý đơn hàng. Liên hệ với Tín Tốc ngay hôm nay nếu quý khách cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê kho trung tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com