5 lý do Shop không nên tự đi giao hàng

20 THÁNG 04 2017

Khi mới bắt đầu kinh doanh shop online, phần lớn các chủ shop tự đi giao hàng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi phát triển hơn, các shop bắt buộc phải thuê ngoài lực lượng giao hàng. Tín Tốc có thể lý giải điều đó bằng 5 lý do tại sao khiến shop bán hàng từ bỏ việc tự mình đi giao hàng.

Những lý do Shop nên từ bỏ việc tự giao hàng

  1. Tốn kém thời gian

Thời gian gần như là vàng bạc, càng là vàng bạc đối với những người kinh doanh online khi mà khách hàng có thể kết nối bất cứ lúc nào. Vậy nên, đối với một công việc tiêu tốn nhiều thời gian như việc giao hàng. Ít có shop nào có thể tự giao hàng mãi được. Vì lượng thời gian tiêu tốn từ cả phần việc bán hàng và giao hàng là rất kinh khủng. Một lượng thời gian mà bạn có thể dùng vào cả tá việc khác.

  1. Tiêu tốn sức lực

Đa phần những người bán hàng trực tuyến thường thức rất khuya vì dân mạng cày đêm rất nhiều. Nếu hôm sau bạn lại tự mình đi giao hàng, với khoảng 6 tiếng cho 15 ~ 20 đơn trên toàn thành phố, bạn sẽ không còn bao nhiêu thời gian cho các việc ăn, uống, nghỉ ngơi. Và Tín Tốc dám đánh cược bạn sẽ gục trong vòng một tuần lễ. 

  1. Tốn nhiều chi phí

Chi phí để giao hàng với số lượng đơn hạn chế không nhiều là rất lớn. Với phạm vị cả thành phố thì chỉ chi phí xăng xe để giao 10 đơn hàng đã đủ để lấy hết tiền lãi bán hàng của bạn.

Bài toán chi phí khi tự giao hàng luôn khiến nhiều người "lực bất tòng tâm" - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Bài toán chi phí khi tự giao hàng luôn khiến nhiều người “lực bất tòng tâm”

  1. Tốn về nguồn lực

Trong trường hợp mà bạn không muốn thuê ngoài. Bạn chỉ có thể tự gầy dựng một lực lượng giao hàng của riêng mình. Tuy nhiên, lực lượng này lại tiêu tốn của bạn thêm nhiều nguồn lực để tuyển dụng, huấn luyện và quản lý. Thay vào đó, nếu bạn thuê ngoài việc giao hàng. Bạn có thể tập trung các nguồn lực của mình vào việc bán hàng và chăm sóc khách hàng để nâng cao doanh thu.

  1. Chuyên môn hóa

Hơn hết dịch vụ giao hàng không phải ai cũng làm được. Trong thực tế, nhiều người mù đường đến mức có bản đồ mà vẫn lạc. Do ai cũng có tài năng riêng cả. Đối với các chủ shop, tài năng của bạn là bán hàng chứ không phải là giao hàng. Vậy nên, sao không để việc giao hàng lại cho những người có tài năng giao hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Bạn có đảm bảo mình biết rõ từng con phố, ngóc ngách khi giao hàng? Hay sẽ dùng đến "bản đồ online" để trợ giúp? Hãy để việc này cho shipper bạn nhé! - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Bạn có đảm bảo mình biết rõ từng con phố, ngóc ngách khi giao hàng? Hay sẽ dùng đến “bản đồ online” để trợ giúp? Hãy để việc này cho shipper bạn nhé!

Với những bất lợi trên, hầu hết các chủ shop kinh doanh online hiện nay đã lựa chọn cho mình một giải pháp mới hoàn thiện và tiện lợi hơn. Đó chính là tìm đến dịch vụ giao hàng vận chuyển chuyên nghiệp. Vậy ưu điểm khi chọn các dịch vụ giao hàng thuê ngoài là gì?

Những lợi ích khi shop online lựa chọn dịch vụ giao hàng vận chuyển

Khi thuê dịch vụ bên ngoài, các chủ shop online sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, phải kể đến những lợi ích cụ thể sau đây:

  • Mạng lưới giao hàng rộng khắp

Có một lợi thế mạnh nhất đến từ dịch vụ giao hàng bên ngoài; đó là sự phân bố vô cùng rộng rãi. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ này bất cứ lúc nào; bất kể ở đâu chỉ qua vài thao tác đơn giản trên công cụ tìm kiếm. Dựa trên những kết quả đó; shop online sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình về mức giá vận chuyển, các dịch vụ giao hàng phù hợp,..

Mức độ phủ sóng của dịch vụ giao hàng là cực kỳ lớn, bạn có thể tìm ở bất cứ đâu - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Mức độ phủ sóng của dịch vụ giao hàng là cực kỳ lớn, bạn có thể tìm ở bất cứ đâu

Một số dịch vụ giao hàng tiêu biểu của các công ty giao hàng vận chuyển hiện nay thông thường là: dịch vụ giao hàng trong ngày, giao hàng hẹn giờ, giao hàng giờ hành chính,.. Mỗi dịch vụ sẽ có quy định khác nhau về thời gian và nhiều thứ khác. Dựa vào đó mà shop online có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển và tiền bạc

Đối với những người kinh doanh trực tuyến. Thì việc tối ưu tài chính và thời gian luôn được ưu tiên hơn cả. Nó không phải là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm tiền trực tiếp. Nhưng chính những hoạt động mà nó mang lại sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và thời gian qua. Cụ thể là việc đóng gói hàng hóa, vận chuyển nhanh chóng, hệ thống kho bãi rộng lớn,…

  • Đảm bảo công việc không bị ngắt quãng

Một nhân viên thuê ngoài sẽ không đảm bảo công việc sẽ diễn ra liên tục mỗi ngày. Họ có quyền lợi được nghỉ phép, nghỉ ốm đau, cưới xin, hoặc một vài lý do riêng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận chuyển khi không có người thay thế những lúc bạn cần. Ngoài ra vào những lúc ít đơn hàng; thì mặc nhiên chủ shop online sẽ dồn số lượng hàng này qua những ngày tiếp theo mà không ship hàng đi liên tục mỗi ngày. Lúc này nhân viên giao hàng không phải làm việc mà vẫn được hưởng phần lương cứng theo hợp đồng. Bạn có thấy điều này xứng đáng không?

Các dịch vụ giao hàng luôn hoạt động xuyên suốt và không bị ngắt quãng - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Các dịch vụ giao hàng luôn hoạt động xuyên suốt và không bị ngắt quãng

Trong khi đó, nếu bạn thuê dịch vụ giao hàng bên ngoài. Điều này sẽ đảm bảo công việc luôn được vận hành liên tục mà không bị ngắt quãng. Các công ty giao hàng chỉ tạm dừng làm việc vào các ngày lễ theo quy định của nhà nước. Do đó sẽ đảm bảo đơn hàng không bị trì trệ.

Qua những lợi ích mà chúng tôi vừa kể trên. Có lẽ chủ shop cũng phần nào hiểu được những tiện ích này “đáng giá” như thế nào. Sự phát triển của các dịch vụ giao hàng ngày nay đều đến từ những nguyên do thiết yếu như trên. Giao hàng thành công thì không đơn giản, tự mình giao hàng chưa bao giờ là một lựa chọn tốt. Hãy chọn cho mình một dịch vụ giao hàng uy tín để phát triển kinh doanh, bạn nhé. Chúc bạn luôn kinh doanh thành công.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

? Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

? Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

? Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

? Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com