Cách tạo sự thích thú cho câu chuyện của bạn

26 THÁNG 01 2018

Một vấn đề phổ biến trong bán hàng mà rất nhiều chủ shop online thường gặp phải; chính là nội dung bạn tạo ra hoàn toàn không thể hấp dẫn người đọc hoặc không mang lại giá trị hữu ích cho người đọc. Vậy lý do vì sao? 

Đơn giản là vì câu chuyện của bạn chưa đủ hấp dẫn mà thôi. Một câu chuyện cuốn hút không nằm ở việc bạn phải là một nhà văn hay nhà báo với vốn từ cao siêu gì cả. Muốn bán hàng online hiệu quả thì câu chuyện của bạn phải có một sức hút riêng; và khác biệt với những gì mà các shop bán hàng online khác đang làm. Nội dung tốt sẽ lôi kéo khách hàng đến gần với thương hiệu của bạn hơn; bởi khi đó bạn đã thành công trong việc truyền tải đủ thông điệp cần thiết mà khách hàng đang quan tâm.

Vậy làm thế nào để tăng tính hấp dẫn cho câu chuyện? Nên nhớ rằng, câu chuyện của bạn sẽ không hấp dẫn hơn khi bạn chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình. Người đọc không cần biết dịch vụ/sản phẩm của bạn tốt như thế nào; nổi tiếng đến đâu;.. Thật ra điều cốt lõi mà bạn quan tâm chính là nội dung; người đọc cần và sự đột phá trong nội dung bạn mang đến cho người đọc. Nội dung này được thể hiện dựa trên một trong các thể loại sau:

 

Làm thế nào khi nội dung bạn tạo ra hoàn toàn không thể hấp dẫn người đọc hoặc không mang lại giá trị hữu ích cho người đọc?

 

  1. Câu chuyện

Người đọc dễ bị thu hút bởi các câu chuyện hấp dẫn. Từ chuyện cổ tích đến chuyện hiện đại, từ chuyện thực tế đến chuyện tưởng tượng.

Tất nhiên mức độ hấp dẫn của câu chuyện bán hàng tùy thuộc vào cách kể chuyện của bạn phải khéo léo đến đâu. Nếu trong đầu bạn chưa có nội dung mong muốn truyền tải; thì bạn có thể tìm kiếm thông tin từ vài câu chuyện thú vị trên mạng rồi biến thể lại. Hoặc đơn giản là kể lại một sự kiện diễn ra trong ngày của bạn; sau đó kết nối chúng đến dịch vụ hay sản phẩm của công ty cũng là một ý tưởng hay ho. Đôi lúc nó thú vị hơn bạn nghĩ nhiều. Và chính những câu chuyện gần gũi này sẽ khiến người đọc bị lôi cuốn nhiều hơn là những câu chuyện “vĩ mô”.

>>> Xem thêm: 5 điều cần lưu ý để hạn chế tình trạng trả hoàn

  1. Giải trí

Chủ đề giải trí thực sự là một đề tài khó chinh phục. Một chủ đề giải trí thành công là làm thể nào để người xem cảm thấy vui, thấy thoải mái khi đọc bài viết của bạn. Đa phần những người có thói quen lướt internet thường xuyên là những người đang cảm thấy chán nản; nên họ chọn mạng xã hội để tìm kiếm niềm vui cho mình. Vì thế đánh đúng chủ đề giải trí chính là đánh trúng tâm lý của người xem; giúp họ giải tỏa căng thẳng và buồn chán. Và khi đó thì việc lôi cuốn người đọc theo dõi nội dung của bạn từ đầu đến cuối sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra các nội dung bán hàng mang tính giải trí thường có lượt chia sẻ và bàn luận sôi nổi hơn so với các chủ đề khác.

Kiến thức

 

một nội dung hấp dẫn đủ để người đọc xem một bài từ đầu đến cuối, chính là nội dung chứa những kiến thức thú vị mà họ chưa được biết

Một sự thật đã được khám phá rằng, một nội dung hấp dẫn đủ để người đọc xem một bài từ đầu đến cuối, chính là nội dung chứa những kiến thức thú vị mà họ chưa được biết. Thật ra đa phần chúng ta đều không biết được 90% thông tin về mọi thứ xung quanh. Vì thế, khi người đọc được phổ cập các kiến thức mới mẻ; chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu hơn trong tâm trí họ. Một điều quan trọng khi chia sẻ thông tin; chính là bạn nên cập nhật các nội dung về kiến thức hữu ích cho người đọc nếu bạn muốn hướng tới một cộng đồng lớn. Cùng là nội dung; nhưng cách nấu chè ngon sẽ hấp dẫn nhiều người hơn so với cách tính trọng lượng của một quả thiên thạch.

>>> Xem thêm: Các viết tiêu đề hấp dẫn

  1. Tin tức

Bắt kịp xu thế chính là mong muốn của hầu hết con người. Đôi khi thứ bạn cần là phổ cập những nội dung mà nhiều người chưa biết đến sẽ khiến bài viết của bạn có sức hút hơn hẳn. Tất nhiên không phải nội dung nào cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Chính vì thế bạn cũng phải tốn kha khá công sức để sàn lọc nội dung thật kỹ càng trước khi quyết định đặt bút xuống và viết.

Trên đây là bốn cách viết nội dung hấp dẫn khách hàng mà Tín Tốc đã tổng hợp. Hi vọng bài viết này sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng để bạn đọc sẽ có thể tạo ra những bài viết thu hút hơn đến khách hàng của mình; qua đó biết cách cải thiện câu chuyện bán hàng trở nên hấp dẫn hơn bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ những bài viết chia sẻ hữu ích của Tín Tốc mỗi ngày để có được cái nhìn tổng quan hơn; giúp ích cho việc kinh doanh của mình nhé! Chúc bạn luôn kinh doanh thuận lợi.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Ứng dụng giao hàng trên iOS: https://apple.co/2XrjWkO

Ứng dụng giao hàng trên Android: https://bit.ly/2xfTZdp