Cách tối ưu chi phí giao hàng hiệu quả?

29 THÁNG 12 2020

Vận chuyển là mắt xích quan trọng trong việc kinh doanh. Trong kinh doanh, bất kì chủ shop và doanh nghiệp nào cũng muốn hạn chế tốn chi phí. Vì vậy, vấn đề tối ưu chi phí luôn được chú trọng hơn hết. Ngoài những chi phí cố định phải trả; phí giao hàng là phần mà doanh nghiệp và chủ shop muốn tối ưu nhất. Vậy làm sao để tối ưu chi phí giao hàng hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay!

Cách tối ưu chi phí giao hàng hiệu quả - dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Làm thế nào để tối ưu chi phí giao hàng hiệu quả?

I. Tối ưu chi phí giao hàng – Mối quan tâm hàng đầu của mọi doanh nghiệp.

Thông thường, các doanh nghiệp muốn vận chuyển hàng hóa thì sẽ chọn cho mình 1 trong 2 hướng. Đó là tự xây dựng đội ngũ giao hàng; hoặc tìm đơn vị uy tín phụ trách phần vận chuyển hàng hóa. Tùy vào ngành hàng hóa mà doanh nghiệp có phương hướng vận chuyển phù hợp với mình.

Với hướng vận chuyển đầu tiên chỉ phù hợp với các doanh nghiệp và nhà bán hàng lớn; vì họ có đủ năng lực vận hàng. Ngoài ra, họ có nguồn tài chính vững có thể xây dựng đội ngũ giao hàng riêng cho mình. Vậy nên, việc lựa chọn đơn vị giao hàng là quyết định hàng đầu của các doanh nghiệp và chủ shop.

>>> Xem thêm: Tìm dịch vụ giao hàng uy tín và tốc độ

II. Tối ưu chi phí trong giao hàng quan trọng như thế nào?

Vận chuyển là mắc xích không thể thiếu giúp cho quá trình kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Khi bạn đã chọn được phương hướng giao hàng nhưng lại vướng những khoản phát sinh không đáng có. Nó vô tình khiến cho chi phí doanh nghiệp phải trả tăng lên.

Lúc này, việc bạn cần làm là phải tối ưu lại các khoản chi phí, đặc biệt là vận chuyển. Bởi giải quyết bài toán chi phí giao hàng đồng nghĩa có thể thành công hơn 80% tối ưu chi phí tổng thể. Điều này cho thấy tối ưu chi phí giao hàng quan trọng như thế nào trong kinh doanh.

Tối ưu chi phí giao hàng - Dịch vụ giao hàng Tìn Tốc

III. Làm thế nào để tối ưu chi phí giao hàng cho doanh nghiệp cũng như chủ shop?

Quyết định được sẽ chọn công ty giao hàng nào giúp tối ưu chi phí cũng là bài toán khó. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cân nhắc cả giá lẫn chất lượng dịch vụ nếu muốn hợp tác lâu dài. Bởi muốn tối ưu chi phí thì chắc hẳn phần dịch vụ giao hàng có thể không được đảm bảo. Câu hỏi đặt ra chính là “Làm sao để tối ưu chi phí giao hàng mà vẫn đảm bảo dịch vụ chất lượng?“. Tín Tốc sẽ gợi ý các cách giúp tối ưu chi phí giao hàng hiệu quả ngay bên dưới! Cùng tham khảo ngay!

1.  Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Tiết kiệm tiền vận chuyển là một phần không thể thiếu giúp tối ưu chi phí. Khi phải giao lượng hàng lớn và thường xuyên thì giảm phí vận chuyển là vị cứu tinh lớn cho bạn.

Hiện tại, các công ty vận chuyển ồ ạt tạo khuyến mãi và gói dịch vụ tiết kiệm nhằm thu hút khách hàng. Tiết kiệm tiền vận chuyển luôn là một trong những điểm dễ thu hút các chủ shop và doanh nghiệp nhất. Nhưng thực trạng vận chuyển giá thấp đổi lại là dịch vụ không chuyên nghiệp và chậm trễ cũng xảy ra rất nhiều. Vậy nếu bạn gặp tình trạng trên thì việc bạn cần làm là đổi đơn vị vận chuyển phù hợp với mình hơn.

>>> Xem thêm: Giải pháp giao hàng thông minh và tiết kiệm số 1 tại HCM

2. Ký hợp đồng hợp tác lâu dài

Để giúp cắt giảm chi phí vận chuyển, hãy cân nhắc việc hợp tác lâu dài với công ty giao hàng và ký hợp đồng vận chuyển thường niên. Vì nó có thể sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ chiết khấu cao hơn bình thường. Nhưng chỉ cần thiết khi bạn có nhu cầu gửi lượng hàng lớn và liên tục gửi đi hằng tháng. Khi có phát sinh khiếu nại hoặc gặp vấn đề với đơn hàng, bạn được nhận bồi thường dễ hơn từ đơn vị vận chuyển hơn

3. Kiểm soát hàng hoàn trả

Hàng đã được gửi đi nhưng bị hoàn về vì bất kỳ lý do gì cũng đều ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Điều này làm bạn mất thêm phí chuyển hoàn, hàng bị lưu quá lâu trong quá trình vận chuyển dẫn đến không có hàng để bán, hưhử hỏng mất mát hàng hóa cũng dễ xảy ra …

Để tránh vấn đề này, chủ shop cần cập nhật thông tin đơn hàng và liên hệ người nhận; để thông báo thời gian hàng giao đến. Bạn cũng nên nhắc nhở người mua thường xuyên cầm điện thoại để shipper dễ dàng giao hàng hơn.

Hiện tại, các hãng vận chuyển đã thêm nhiều chính sách đổi trả hàng cho khách hàng; để cho chủ shop có thể yên tâm phần nào khi bị trả hàng. Tùy vào đơn vị mà khoản hỗ trợ phí trả hàng khác nhau. Các doanh nghiệp và chủ shop nên cân nhắc về dịch vụ này; bởi nó có thể tiết kiệm một phần đáng kể trong chi phí của bạn.

IV. Tín Tốc – Giải pháp giao hàng thông minh giúp tối ưu chi phí giao hàng cho bạn.

Là công ty giao hàng thu hộ có chất lượng hàng đầu tại TP.HCM, Tín Tốc luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm gửi hàng thông minh cho mọi khách hàng. Chính nó đã tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc chỉ với thao tác lên đơn trên ứng dụng của Tín Tốc. Với các chính sách hỗ trợ đặc biệt khi giao hàng cùng sự nhiệt tình luôn ở mức thừa năng lượng ở các shipper sẽ là tiền đề cho sự phát triển không ngừng của Tín Tốc.

Ứng dụng giao hàng của Tín Tốc

Tín Tốc tự hào mang đến nhiều dịch vụ gia tăng miễn phí giúp chủ shop và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như: miễn phí giao hàng không thành không, miễn phí giao lại, miễn phí thay đổi thông tin vận chuyển, miễn phí hoàn đơn …

Đến với Tín Tốc, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận chuyển bởi đội ngũ shipper chuyên nghiệp và tận tâm. Các shipper của Tín Tốc không chỉ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng mà còn góp phần tạo uy tín cho chủ shop và doanh nghiệp bởi tác phong chuẩn mực và thái độ thân thiện. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ giao nhận nhanh và nhiệt tình của đội ngũ shipper 5 sao từ Tín Tốc.

Chọn Tín Tốc, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu chờ thanh toán tiền thu hộ. Chúng tôi đảm bảo thời gian thanh toán tiền thu hộ đúng với cam kết trong hợp đồng. Sau khi nhận tiền thanh toán từ khách hàng.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

? Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

? Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

? Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com