Chỉ giao hàng trong giờ hành chính

14 THÁNG 04 2017

Giao hàng trong giờ hành chính là một hình thức giao hàng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay không riêng tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng của khách hàng như thế nào mà khách hàng sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình. Vậy đúng hay sai nếu chỉ giao trong giờ hành chính?

Giao hàng trong giờ hành chính là mấy giờ?

Giờ hành chính được chia làm 2 buổi là buổi sáng và buổi chiều với tổng thời gian quy định là 8 tiếng không tính thời gian nghỉ trưa. Theo đó, khái niệm giao hàng trong giờ hành chính tức là hàng hóa sẽ được giao đến tận tay người nhận chỉ trong khung thời gian này.

Thời gian quy định trong giờ hành chính khi giao hàng là 8 tiếng làm việc tại công ty - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Thời gian quy định trong giờ hành chính khi giao hàng là 8 tiếng làm việc tại công ty 

Trong trường hợp, nếu đơn hàng được giao đến nơi nhưng người nhận có lý do vắng mặt đột xuất không thể lấy được, hoặc đơn hàng được giao qua khung giờ hành chính ngày hôm đó. Thì đơn hàng sẽ được giao tiếp tục trong khung giờ hành chính vào ngày hôm sau. Và dĩ nhiên, khi khách hàng lựa chọn hình thức giao hàng trong khung giờ này. Thì đơn hàng sẽ được giao vào các ngày trong tuần, nhưng không tính thứ 7 và chủ nhật.

Quy định về giao hàng trong khung giờ hành chính

Tùy theo từng quy định hoạt động của các công ty giao hàng nhanh mà khung thời gian giao hàng sẽ có một sự chênh lệch nhất định nhưng không đáng kể so với khung giờ hành chính chuẩn của Quốc gia. Có thể sẽ có một vài đơn vị giao hàng đến ngày thứ 7 hoặc khoảng thời gian giao hàng chênh lệch nhẹ vài tiếng.

Giờ hành chính luôn được xem là giờ vàng giao nhận. Hầu hết các công ty đều chỉ giao trong giờ hành chính. Việc này được xem là điều tất nhiên, kể cả trong suy nghĩ của người giao, người nhận lẫn người vận chuyển.

Xoay ngược vòng lịch sử, suy nghĩ này được hình thành vào những ngày đầu của ngành giao nhận khi mà các công ty giao hàng tư nhân chưa hình thành. Khi đó, đơn vị lớn nhất cung cấp dịch vụ giao hàng là Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Và như các công ty nhà nước khác, họ chỉ làm việc trong giờ hành chính.

Giao hàng trong khung giờ làm việc hành chính sẽ không bao gồm thứ 7 và chủ nhật - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Giao hàng trong khung giờ làm việc hành chính sẽ không bao gồm thứ 7 và chủ nhật

Lâu dần, việc giao hàng được mặc định là chỉ trong giờ hành chính thôi. Các công ty thành lập sau cũng theo nếp nghĩ đó mà hoạt động để tiết kiệm nguồn nhân lực.

Ban đầu, việc giao hàng trong khung giờ quy định này giúp đảm bảo xác suất giao hàng khi mà người nhận hàng thường ở yên tại chỗ làm.

Nhưng sau đó, theo sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, sự đa dạng của hàng hóa cũng như nhu cầu của khách hàng đã vượt ra khỏi phạm vi cung ứng của giao hàng trong giờ hành chính. Họ tìm đến các dịch vụ giao hàng ngoài giờ hành chính.

Giao hàng ngoài giờ hành chính cụ thể là gì?

Đây là hình thức gia hàng vào các khung giờ còn lại ngoài khung giờ làm việc hành chính. Khi mà mọi người hết thời gian làm việc tại công ty. Hình thức giao hàng này thông thường nhất, là áp dụng ở các công ty vận chuyển tư nhân.

Giao ngoài giờ hành chính phù hợp cho các nhu cầu cần lấy hàng gấp hoặc không có mặt tại nơi làm việc kịp thời - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Giao ngoài giờ hành chính phù hợp cho các nhu cầu cần lấy hàng gấp hoặc không có mặt tại nơi làm việc kịp thời

Lý do mà khách chọn hình thức này thông thường là họ cần món đồ này gấp theo yêu cầu, hoặc tùy thuộc vào đặc thù thời gian của mỗi khách mua hàng. Ngoài ra hình thức này còn áp dụng luôn cả việc giao hàng trong các ngày cuối tuần, bao gồm thứ 7 và chủ nhật. Cũng nhờ hình thức này mà các đơn hàng cần gấp hoặc phát sinh ngoài giờ hành chính cũng sẽ được giải quyết nhanh, gọn, lẹ.

Từ đó, giao hàng ngoài giờ hành chính được sinh ra để phục vụ cho những đối tượng sau:

  • Khách hàng quá bận rộn với công việc trong giờ hành chính của mình.
  • Làm việc không cố định tại một chỗ.
  • Người nhận hàng không thể rời khỏi phạm vi làm việc dù chỉ là tạm thời.
  • Đặt mua hàng hóa quá cồng kềnh.
  • Đặt mua hàng cần bảo quản đặc biệt.

Giao hàng ngoài giờ hành chính đã giải thoát người dùng khỏi khung 8h bắt buộc. Cho họ nhiều lựa chọn hơn trong thời gian và địa điểm nhận hàng.

Vậy, chỉ giao hàng trong giờ hành chính là đúng hay sai?

Như vậy, ở đây sẽ không có nhận định đúng hay sai nữa, mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng như thế nào mà họ sẽ đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ giao hàng trong hay ngoài giờ hành chính.

Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn giao hàng trong hay ngoài giờ hành chính - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn giao hàng trong hay ngoài giờ hành chính

Do đó khách hàng cần phải đưa ra xác định rõ ràng rằng: mình nên lựa chọn dịch vụ giao hàng nào cho phù hợp. Để không những có thể tối ưu chi phí giao hàng, mà còn giúp cả hai bên là mình và người giao hàng cũng dễ dàng làm việc với nhau hơn. Tránh xảy ra các trường hợp shipper giao hàng đến nơi nhưng khách hàng không có mặt ở đó; làm mất thời gian nhận hàng mà còn gây khó khăn cho cả đôi bên.

Phối hợp với nhau, giao hàng cả trong và ngoài giờ hành chính tạo nên một dịch vụ giao hàng hoàn hảo nhất và dễ sử dụng nhất cho khách hàng. Sẽ đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

? Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

? Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

? Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

? Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại:

 

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com