DỊCH VỤ GIA TĂNG CẢM XÚC KHÁCH HÀNG

06 THÁNG 09 2017

 

Chắc hẵn bạn cũng biết là khách hàng của bạn thường mua hàng vì họ thích nhiều hơn là vì họ cần. Nói cách khác là họ mua hàng vì cảm xúc và cảm giác của họ. Đó là lợi thế của bạn mà cũng là bất lợi của bạn. Bởi vì khách hàng hoàn toàn có thể vì các cảm xúc tiêu cực mà không mua hàng của bạn nữa. Vậy nên nhiệm vụ của bạn chính là tạo ra, gia tăng và giữ nguyên các cảm xúc tích cực của khách hàng.

 

>>> Xem thêm: Giao một sự hài lòng

 

Vậy phải làm điều đó như thế nào? Đầu tiên, bạn cần có marketing sao cho hay với nội dung hấp dẫn, hình ảnh đẹp mắt, sản phẩm chất lượng để khách hàng thích thú với sản phẩm của bạn.

 

Nhưng từ chỗ thích đến thực sự mua và đến thực sự giao hàng thành công là cả một quá trình khác, Khác hàng cần nhất là cảm giác an toàn. Khi mua hàng trên mạng, không được trực tiếp chạm vào hàng, khách hàng dễ có cảm xúc tiêu cực khi sợ rằng món hàng “không được như quảng cáo”. Bạn có thuyết phục cỡ nào cũng khó xua tan cảm xúc này và khách hàng dễ chùn tay mà không mua hàng nữa.

 

Khách hàng thật sự cần một sự đảm bảo để có thể mạnh tay mua hàng mà không phải sợ nữa. Tiêu biểu nhất chính là dịch vụ thu hộ, khách hàng chỉ cần trả tiền khi đã được nhận hàng.

 

Nhưng thu hộ không phải là tất cả để giữ cảm xúc tích cực của khách hàng. Ví dụ “dịch vụ xem/thử hàng” cho phép khách hàng của bạn được xem/thử món hàng để đảm bảo đó đúng là hàng hóa mà họ đặt mua trước khi thanh toán.

Bạn cũng có thể cung cấp các “dịch vụ đổi/trả” hàng cho khách hàng của bạn. Bạn đảm bảo đổi, trả hàng tận nhà khách hàng nếu hàng không có chất lượng như ý khách.

 

Cũng có một số khách hàng không thể dứt khoát giữa các lựa chọn của họ. Họ không thể chọn trong các món hàng thứ nào thích nhất để họ mua. Thay vì tốn cả buổi để tư vấn (mà hầu hết là không có kết quả gì cả) thì bạn cứ đem hết mấy món đó đến cho khách xem thử, dịch vụ giao một phần hàng sẽ giải quyết vấn đề đó.

 

Một số các dịch vụ gia tăng nhằm để giao hàng như ý khách ví dụ như giao hàng hẹn giờ, giao hàng tối, giao hàng chủ nhật,… cũng là một cách hay để giữ cảm xúc khách hàng. Khách hàng không phải bối rối về thời gian giao hàng khi mà có khung thời gian giao hàng rộng và thời điểm giao hàng hoàn toàn có thể được chọn theo ý khách hàng.

 

Ngoài ra, còn một cách cực hay để tăng cảm xúc khách hàng là…freeship. Miễn phí giao hàng chính là một cách cực hay để gia tăng cảm xúc khách hàng, thôi thúc họ chốt đơn hàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với những khách hàng trung thành và thân thiết của bạn.

 

Các dịch vụ gia tăng nhỏ mà có võ. Có chúng các nhu cầu của khách hàng dễ dàng được thỏa mãn, cảm xúc tích cực sẽ luôn được vẹn nguyên. Hãy sử dụng dịch vụ gia tăng đê là một nhà bán hàng thành công.

 

>>> Xem thêm: Giao hàng tối – giao hàng dễ dàng