Dịch vụ gia tăng – Chi phí lại giảm

04 THÁNG 09 2017

Dịch vụ gia tăng giúp giảm chi phíGiảm chi phí bằng cách sử dụng các dịch vụ gia tăng

I. Dịch vụ gia tăng

Về cơ bản, dịch vụ gia tăng là những dịch vụ cộng thêm đi kèm chung với dịch vụ thu hộ. Sử dụng dịch vụ gia tăng, bạn có thể trực tiếp giảm chi phí giao hàng bằng việc tăng xác suất giao hàng thành công hoặc gián tiếp bằng cách làm hài lòng người nhận hàng.

️🔅 Điểm lợi ích từ dịch vụ gia tăng

Sử dụng các dịch vụ gia tăng đi kèm với dịch vụ thu hộ sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp giúp giảm chi phí giao nhận của bạn.

Đối với nhiều khách hàng, không phải lúc nào họ cũng có thời gian rảnh để nhận hàng. Vì vậy, dịch vụ giao lại vào giờ hành chính hay giao hẹn giờ đã ra đời giúp chủ shop dễ giao hàng cho khách hơn. Từ khi dịch vụ này được áp dụng, khách hàng không còn phải băn khoăn lo lắng về gói hàng của mình khi nào đến. Họ có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian. Từ đó chủ shop cũng có thể dễ dàng chốt đơn thoải mái.

  • Giao hàng thuận tiện

Có nhiều trường hợp khách hàng đặt đơn xong lại muốn thay đổi thông tin nhận hàng. Việc này diễn ra khá thường xuyên và là vấn đề gây đau đầu cho nhiều chủ shop. Cập nhật, thay đổi thông tin mới giúp khách hàng nhận được sản phẩm của shop sẽ là điểm cộng lớn. Điều này đã giúp chủ shop ghi điểm trong lòng khách hàng bởi dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ rất đúng cách.

  • Giúp thỏa mãn khách hàng

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu xem và kiểm tra hàng rất nhiều. Do nhiều hàng vi lừa đảo của các shop đang tràn lan, cho nên khách hàng ít lòng tin với sản phẩm của các shop.

Các shop đã có thể thỏa mãn nhu cầu này của khách với dịch vụ xem và kiểm tra hàng trước khi nhận. Điều này giúp tăng độ tin cậy với shop và bạn bán hàng dễ hơn. Chúng giúp trực tiếp hoặc gián tiếp giúp bạn tăng thu nhập, gỡ rối cho bạn khi gặp những trường hợp khó và tăng lợi thế cạnh tranh của shop bạn

II. Vì sao dịch vụ gia tăng mà chi phí lại giảm?

Khi giao hàng không thành công thì bạn không chỉ tốn chi phí giao nhận (nếu có) mà còn tốn các chi phí bao bì, chi phí thời gian và các chi phí ngầm khác. Chi phí giao nhận trên đã được tính vào giá bán của món hàng, nên khi bạn giao hàng không thành công thì bạn đã mất trắng những khoản tiền đó. Vậy nên, sử dụng các dịch vụ giúp tăng xác suất giao nhận thành công là những gì bạn thật sự cần.

Sử dụng dịch vụ này giúp tăng xác suất giao nhận thành công là những gì bạn thật sự cần.

Các dịch vụ gia tăng đã làm điều đó như thế nào? Đầu tiên, là những dịch vụ gia tăng cho phép khách hàng nhận hàng vào những thời điểm dễ dàng và thuận tiện như dịch vụ “giao hàng hẹn giờ”, “giao hàng chủ nhật” hay “giao hàng tối”. Tiếp đó, là dịch vụ “thay đổi thông tin đơn hàng” để bạn hoặc khách hàng thay đổi những thông tin cần thiết trên đơn hàng, đảm bảo đơn hàng không bị hủy do thông tin sai. Nếu đơn hàng giao không thành công do khách quên mất hoặc bận đột xuất,… dịch vụ “giao lại” sẽ giúp bạn giao lại cho những vị khách này (thường là không mất thêm phí giao hàng).

>>> Xem thêm: Công cụ cho giao nhận

Một cách khác làm giảm chi phí giao hàng chính là làm hài lòng khách nhận hàng hơn. Như vậy sẽ giảm tỉ lệ khách trực tiếp hủy đơn. Bạn chú ý là cách này không thể thay thế được chất lượng sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng thì việc hủy đơn là chắc chắn.

Các dịch vụ gia tăng gián tiếp giảm chi phí khi làm khách hàng cảm thấy việc nhận hàng thoải mái hơn, tăng tỉ lệ nhận hàng. Các dịch vụ như vậy có thể kể đến “dịch vụ thu hộ” (dịch vụ cơ bản bắt buộc), dịch vụ “xem/thử hàng” (khách hàng có quyền xem và test thử hàng để đảm bảo là hàng đúng với ý muốn của mình), dịch vụ “giao một phần hàng” (shop sẽ giao nhiều phần hàng, khách chọn một trong các phần hàng, những phần còn lại được trả về cho shop, với dịch vụ này khách hàng sẽ dễ dàng chọn được món hàng phù hợp nhất với mình).

Nếu so với chi phí phải tốn khi giao hàng thất bại thì chi phí của dịch vụ gia tăng là rất rẻ (nhất là khi một số dịch vụ gia tăng còn là miễn phí). Gia tăng dịch vụ – giảm thiểu chi phí là lựa chọn tối ưu của bạn.

III. Tín Tốc – Đơn vị giao hàng mang đến nhiều dịch vụ gia tăng tiện ích cho chủ shop.

Tín Tốc là sự lựa chọn tối ưu cho shop bạn.

Mỗi dịch vụ gia tăng đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Nên phụ thuộc vào nhu cầu từng shop mà lựa chọn dịch vụ nào tiện lợi và tối ưu nhất cho mình.

Với thế mạnh là hình thức ship hàng thu hộ. Tín Tốc không giới hạn vị trí giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Giúp làm tăng sự tiện lợi trong việc giao nhận hàng hóa. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng tra cứu đơn hàng hoặc tra mã vận đơn giao hàng tại app Tín Tốc. Ngoài dịch vụ thu hộ (COD), Tín Tốc còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ gia tăng giúp chủ shop dễ dàng giao hàng cho khách hơn, với những điều kiện và lợi ích kèm theo chắc hẳn sẽ là lựa chọn đáng quan tâm cho chủ shop.

Liên hệ đăng ký ngay tại hotline 1900 63 63 06 để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ gia tăng hữu ích từ Tín Tốc nha!