Dịch vụ gia tăng – Công cụ giao hàng hiệu quả

23 THÁNG 08 2017

Giao hàng hiệu quả! Thoạt nghe thì nó có vẻ hoàn toàn là việc của công ty giao nhận. Nhưng thực tế nó lại là việc của bạn. Tính hiệu quả của việc giao hàng ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Giao hàng thành công thì bạn lời. Giao hàng thất bại thì bao công sức của bạn dành cho đơn hàng đã đổ hết xuống biển. Chính vì vậy, cùng tôi đi tìm câu trả lời cho Công cụ giao hàng hiệu quả trong bài viết này bạn nhé!  

Làm sao để tăng tính hiệu quả của giao hàng?

“Làm sao để tăng tính hiệu quả của giao hàng?” là câu hỏi không hiếm thấy. Suy ra thì công ty giao hàng cũng chỉ là một đối tác của bạn. Và họ đã cung cấp các công cụ để hàng của bạn có thể giao hiệu quả hơn, làm hài lòng khách của bạn hơn. Các công cụ giao hàng hiệu quả đó chính là các dịch vụ gia tăng đi kèm cạnh bên dịch vụ giao hàng thu hộ chính. Vậy các dịch vụ gia tăng này là gì?

  1. Dịch vụ thu hộ (Ship COD)

Đầu tiên, và cũng là cần thiết nhất chính là dịch vụ thu hộ. Có thể nói đây là hình thức ship hàng phổ biến nhất tại Việt Nam. Điều này gần như là bắt buộc đối với bất cứ ai kinh doanh online. Kể cả người mua hàng online cũng rất ưu ái lựa chọn hình thức ship hàng này. Nguyên nhân ship hàng COD này phổ biến như vậy; chính là do khách hàng dần thiếu niềm tin vào những shop bán hàng. Họ e ngại sự gian dối của người bán về sản phẩm; hay lo ngại “tiền mất tật mang”. Vì vậy với hình thức này; được nhận hàng trước khi thanh toán sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng vào cửa hàng của bạn hơn.

Thu hộ tại Việt Nam gần như là một dịch vụ chủ yếu và cần thiết nhất với mọi shop kinh doanh online - Dịch vụ giao hàng thu hộ Tín Tốc

Thu hộ tại Việt Nam gần như là một dịch vụ chủ yếu và cần thiết nhất với mọi shop kinh doanh online

  1. Giao hàng theo khung thời gian

Sau đó là các dịch vụ gia tăng dành cho các khách hàng có hạn chế về mặt thời gian. Đôi khi sẽ phát sinh ra các vấn đề như: khách không có nhà, khách bận đột xuất,…  sẽ gây ra nhiều bất tiện cho shipper và cả khách hàng; shop bán hàng cũng chịu thiệt khi tiền về chậm hơn dự kiến.

Hiện tại một số công ty giao hàng hiện nay đã đưa vào 3 dịch vụ giao hàng mới; giúp khách hàng có thể lựa chọn thời điểm giao hàng thích hợp cho mình. Đó là dịch vụ giao hàng hẹn giờ; dịch vụ giao hàng buổi tối và dịch vụ giao hàng vào chủ nhật. Trong đó, dịch vụ Giao hàng hẹn giờ sẽ cho khách hàng tự do chọn thời điểm giao hàng chính xác để thuận tiện cho việc nhận hàng. Dịch vụ Giao hàng tối và giao hàng chủ nhật sẽ mở rộng khung thời gian giao hàng ngoài giờ hành chính; cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong thời gian giao hàng.

Tự do chọn thời gian giao hàng phù hợp sẽ giúp hàng hóa trao đến tay người mua hàng dễ dàng hơn - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Tự do chọn thời gian giao hàng phù hợp sẽ giúp hàng hóa trao đến tay người mua hàng dễ dàng hơn

  1. Dịch vụ xem hàng, thử hàng, đổi hàng

Các dịch vụ như xem hàng, thử hàng, đổi hàng cho phép khách hàng của bạn có thể chọn được món đồ ưng ý nhất và gia tăng lòng tin của khách hàng với shop. Như vậy, không chỉ tăng khả năng giao thành công mà còn nâng cao uy tín và khiến khách hàng gắn kết với shop của bạn hơn. Không gì tuyệt hơn khi có thể kiểm tra tình trạng món đồ yêu thích của mình trước khi “tiền trao cháo múc” đúng không?

  1. Dịch vụ giao lại

Nói đến công cụ giao hàng hiệu quả thì không thể thiếu Dịch vụ giao hàng lại; dịch vụ này sẽ giúp tăng tỉ lệ đơn giao thành công. Như đã nói ở trên, trong quá trình giao hàng; đôi lúc chúng ta sẽ không tránh khỏi các trường hợp khách hàng không thể lấy do có việc bận đột xuất. Vì thế tăng số lần giao lại sẽ giúp shipper thương lượng lại thời gian giao đến; từ đó tăng tỷ lệ giao hàng thành công của shop. Dịch vụ này thường được cung cấp với một số lần giao lại miễn phí nhất định. Nếu không sử dụng thì chính shop phải hối hận vì những phiền toái sau đó.

Dịch vụ này góp phần giúp tăng tỉ lệ đơn giao thành công - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Dịch vụ này góp phần giúp tăng tỉ lệ đơn giao thành công

  1. Dịch vụ thay đổi thông tin đơn hàng

Dịch vụ thay đổi thông tin đơn hàng: bạn có thể thay đổi các thông tin trên đơn hàng khi khách hàng của bạn có nhu cầu. Bạn biết không, tôi từng chứng kiến rất nhiều phản hồi của chủ shop về việc thay đổi thông tin đơn hàng. Vấn đề ở đây chính là người mua hàng quên không kiểm tra lại địa chỉ giao hàng trước đó; cuối cùng: “người ở đây nhưng đơn giao đi một nẻo.” Việc đưa vào dịch vụ thay đổi thông tin đơn hàng sẽ kịp thời giúp shipper giao lại đúng địa chỉ mà khách hàng mong muốn. Đồng thời tạo niềm tin của khách về dịch vụ ship hàng tuyệt vời của shop. Hãy thêm vào dịch vụ thay đổi thông tin đơn hàng để đảm bảo đơn hàng giao thành công với thông tin đơn hàng đúng nhất bạn nhé!

  1. Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa

Cuối cùng, không thể không nhắc tới các dịch vụ dành cho hàng hóa có giá trị lớn và số lượng nhiều là dịch vụ bảo hiểm và dịch vụ đồng kiểm. Hàng hóa của bạn sẽ có bảo hiểm. Có đền bù trong trường hợp hàng mất mát hoặc hư hỏng. Với chúng bạn sẽ an tâm hơn khí giao những đơn hàng có giá trị cao hoặc giao đi xa.

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vô cùng cần thiết với những mặt hàng có giá trị cao hoặc giao đi xa - Dịch vụ giao hàng COD Tín Tốc

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vô cùng cần thiết với những mặt hàng có giá trị cao hoặc giao đi xa

Bao nhiêu lợi ích từ các dịch vụ gia tăng. Bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc giao hàng; thỏa mãn khách hàng dễ dàng; tăng thêm uy tín và thu nhập.

Với các dịch vụ gia tăng đi kèm với giao hàng thu hộ, giao hàng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. 😊

>>> Xem thêm: Điểm mù của giao hàng thu hộ

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại: