DỊCH VỤ GIA TĂNG: GIAO HÀNG THEO YÊU CẦU

06 THÁNG 09 2017

Dịch vụ gia tăng giúp giao hàng tốt hơnGioa hàng theo yêu cầu nhờ sử dụng dịch vụ gia tăng

 

Tác dụng của dịch vụ gia tăng, nói đơn giản là khiến giao hàng không chỉ là giao hàng mà trở thành giao hàng theo yêu cầu của khách hàng.

 

Thế nào là giao hàng theo nhu cầu? Khi thực hiện giao dịch online, khách hàng cần một lực lượng giao hàng cho họ. Đó là cần nhưng đó chưa là đủ. Do các nhu cầu phát sinh khách cần nhiều hơn là giao hàng thông thường.

 

>>> Xem thêm: dịch vụ gia tăng để giảm chi phí

 

Khách cần được giao hàng trước khi thu tiền. Đó là cách mà khách hàng kiếm được niềm tin nơi người bán. Chứ nếu thu tiền trước rồi không giao hàng thì khách hàng phải làm sao. Giao hàng trước khi thu tiền là một hình thức cơ bản cần có của thương mại điện tử. Thế là giao hàng thu hộ ra đời.

 

Khách hàng cần được đảm bảo nhận mua được món hàng vừa ý. Như vậy khách muốn được xem hàng trước khi trả tiền, thử hàng trước khi thanh toán (đặc biệt là với hàng là quần áo). Đó là những nhu cầu rất thiết thực của khách hàng.

 

Ngoài ra, để đảm bảo mua được món hàng vừa ý, khách hàng còn cần bạn phải cung cấp một dịch vụ đổi trả hàng trong các trường hợp hàng lỗi, hàng kém chất lượng hoặc hàng quá khác so với khi được quảng cáo. Yêu cầu này là hoàn toàn hợp lý.

 

Một số khách hàng còn có nhu cầu về chọn thời gian giao hàng. Đấy là các khách hàng quá bận rộn nên eo hẹp về mặt thời gian, hoặc là những khách hàng đã đặt mua các món hàng đặt biệt và không tiện để nhận vào giờ hành chính.

 

Khách hàng của bạn cũng có lúc muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng, thay đổi thông tin người nhận (có thể là do nhờ người khác nhận hàng tại khách bận đột xuất). Tức là, khách muốn thay đổi lại các thông tin giao hàng. Bạn phải kịp thời thay đổi lại thông tin nếu muốn giao được hàng cho khách.

 

Khách hàng của bạn rõ ràng không phải là những người “được voi đòi hai bà trưng”. Những nhu cầu, mong muốn phát sinh của họ là hoàn toàn chính đáng và cần được đáp ứng.

 

Muốn đáp ứng thì việc giao hàng cần phải được nâng cấp lên thành giao hàng theo yêu cầu. Và giao hàng theo yêu cầu chính là giao hàng với dịch vụ gia tăng được cung cấp phù hợp với các nhu cầu phát sinh của khách hàng.

 

Giao hàng theo yêu cầu chính là một trong những tiêu chuẩn của giao hàng thu hộ trong tương lai.

 

>>> Xem thêm: Thay đổi thông tin đơn hàng dễ dàng