Giao hàng tiêu chuẩn và shipper tiêu chuẩn

12 THÁNG 11 2017

Ngành giao hàng thu hộ ở Việt Nam chủ yếu hoạt động dưới hình thức shipper bằng xe máy là nhiều nhất. Điều này cũng dễ hiểu khi hệ thống đường xá của nước ta còn khá nhỏ và chằng chịt quá nhiều mà không được quy hoạch hợp lí. Hơn nữa, đa phần các hàng hóa được giao cũng có kích thước và cân nặng khá nhỏ nên các shipper chỉ sử dụng xe máy cho nhỏ gọn, dễ di chuyển. Hệ thống ngành còn cho thấy các shipper rất quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn vì họ là lực lượng chính thức đưa hàng hóa đến tay khách hàng và chuyển giao tiền cho các shop. Muốn giao hàng tiêu chuẩn thì trước hết các shipper cũng cần phải chuẩn.

Giao hàng tiêu chuẩn với shipper tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn với shipper tiêu chuẩn

I. Giao hàng tiêu chuẩn – Dịch vụ được các chủ shop ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Ngành giao nhận và kinh doanh online là 2 ngành không thể tách rời. Bởi khi kinh doanh online muốn hàng giao đến tay khách nhanh và an toàn, đơn vị giao hàng chính là cầu nối tốt nhất của chủ shop. Hiện tại, với sự phát triển của thương mại điện tử, các nhà vận chuyển thi nhau mở rộng thị phần, cạnh tranh về giá rất gay gắt. Điều này gây ra nhiều vấn đề trong chất lượng dịch vụ, kéo theo việc giao hàng chậm tiến độ hay thái độ gắt gỏng của shipper với khách hàng xảy ra ngày 1 nhiều.

Trong thời điểm này, dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn ra đời như một câu trả lời giải quyết tất cả các bài toán khó chủ shop gặp phải. Giao hàng tiêu chuẩn được biết là giao hàng thông thường mà các tổ chức vận chuyển phân phối, bưu phẩm sẽ được chuyển đi theo thời gian định sẵn.

Giá thành của dịch vụ phải chăng và cực kỳ hợp lí. Với mức cước hợp lý như vậy, tốc độ giao hàng sẽ không thể bảo đảm nhanh chóng mà phải tuân theo trình tự lần lượt. Vì thế, dịch vụ này sẽ phù hợp cho những người không gấp về mặt thời gian nhận hàng và ưu tiên chi phí rẻ.

Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng giao hàng đúng chuẩn nhất về thời gian giao, thái độ shipper, độ nguyên vẹn hàng hóa. Vì thế, các chủ shop online đa số ưa thích sử dụng dịch vụ này để đảm bảo chất lượng giao hàng hiệu quả nhất có thể.

II. Yếu tố nào làm nên giao hàng tiêu chuẩn hiệu quả đến vậy?

Giao hàng tiêu chuẩn và shipper tiêu chuẩn - Giao hàng cod Tín Tốc

Ngành giao hàng thu hộ ở Việt Nam chủ yếu hoạt động dưới hình thức shipper bằng xe máy. Điều này cũng dễ hiểu khi hệ thống đường xá của nước ta còn khá nhỏ và chằng chịt. Hơn nữa, đa phần các hàng hóa được giao cũng có kích thước và cân nặng khá nhỏ nên các shipper chỉ sử dụng xe máy cho nhỏ gọn, dễ di chuyển.

Điều đó cho thấy các shipper rất quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn vì họ là lực lượng chính thức đưa hàng hóa đến tay khách hàng và chuyển giao tiền cho các shop. Muốn giao hàng tiêu chuẩn thì trước hết các shipper cũng cần phải chuẩn. Vậy, shipper tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng nhất khiến nhiều chủ shop sử dụng giao hàng tiêu chuẩn.

>>> Xem thêm: Giao hàng tiêu chuẩn: Giao không thành công không thu phí ship

III. Dựa vào đâu để đánh giá được dịch vụ shipper tiêu chuẩn?

1. Sức khỏe

Nói đến shipper trong giao hàng tiêu chuẩn thì không thể không nhắc đến vấn đề sức khỏe.

  • Sức đề kháng cao thì sẽ không bị bệnh vặt. Thời tiết Sài Gòn thay đổi thất thường sáng nắng chiều mưa trưa áp thấp sẽ rất dễ đổ bệnh. Đặc biệt là những loại bệnh dù nhẹ nhưng dai dẳng như sốt, cảm, dị ứng…
  • Sức khỏe tốt cũng có nghĩa là không mắc những chứng bệnh nguy hiểm hoặc hay tái phát. Điều này rất nguy hiểm cho bản thân shipper nếu họ xảy ra bất kì bất thường nào trong quá trình giao hàng, dẫn theo nhiều rắc rối xảy ra với nhiều người.

Là một shipper của dịch vụ shipper tiêu chuẩn phải là người biết quan tâm đến sức khỏe thì mới quan tâm và bảo vệ hàng cho tốt được. Ngoài thời gian giao hàng shipper cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lí. Họ cũng cần được trang bị đầy đủ áo khoác, áo mưa, nón bảo hiểm,… để đảm bảo an toàn lao động.

2. Kỹ năng

Có rất nhiều shipper giao hàng tiêu chuẩn cực kì dày dạn kinh nghiệm. Họ thân thuộc rất nhiều tuyến đường như mê cung ở thành phố. Không những vậy, những shipper nào toàn quẹo vào hẻm mới là “cao thủ” vì một điều rất đơn giản vào hẻm chính là tránh kẹt xe. Thậm chí có những shipper lâu năm có thể biết được khung giờ nào thì kẹt xe.

Lực lượng shipper rất cần phải có kỹ năng xử lý tình huống, sắp xếp thời gian. Tùy mỗi trường hợp khác nhau cần phải có cách giải quyết khác nhau. Trên đường giao hàng, không có gì nói trước được như cướp hàng, lừa đảo hay tai nạn giao thông,… Chính vì vậy, họ cần phải có sự nhạy bén và bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

>>> Xem thêm: Tính minh bạch của thanh toán hằng ngày

3. Thái độ

Trung thực là tiêu chí hàng đầu của bất kì ai muốn trở thành một shipper chân chính. Người trung thật chính là người đúng giờ và làm việc đúng quy trình. Mục tiêu của giao hàng tiêu chuẩn là sự hài lòng của khách hàng và các shop. Nên các shipper làm việc hăng say và hiệu quả giao đến tay khách.

Vì shipper là người trực tiếp làm việc với khách hàng và shop cũng như là người tương tác với họ nhiều nhất nên thái độ lịch sự là điều bắt buột phải có. Phép lịch sự được thể hiện qua hành vi, âm điệu và cử chỉ của shipper khi giao tiếp và làm việc.

Yếu tố cuối cùng chính là sự kiên nhẫn. Biết kiên nhẫn là một chuyện nhưng rèn được tính kiên nhẫn lại là chuyện khác. Đôi khi có những mâu thuẫn xảy ra đối với shipper và khách hoặc shop thì shipper cần phải cực kì bình tĩnh và dùng bản lĩnh của mình để hạ nhiệt hoặc giải quyết luôn vấn đề là rất cần thiết. Đã làm shipper thì việc giao không thành công là chuyện rất bình thường như ở phường, lúc này cũng là lúc họ cần kiên nhẫn mà giải quyết.

Giao hàng tiêu chuẩn được hình thành dựa trên những shipper tiêu chuẩn. Những shipper này cần xây dựng cho mình một sức khỏe tốt, những kỹ năng vững chắc và thái độ chuẩn mực. Điều đó không cần phải trau dồi hay rèn luyện như một tiêu chuẩn mà cần chính họ sống trong đó như bản năng của chính mình vậy thì mới phát triển được dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn này.

IV. Tín Tốc – Giao hàng tiêu chuẩn không ngại gió mưa

Giữa muôn vàn đơn vị vận chuyển tại Hồ Chí Mình thì chủ shop cũng rất khó khăn khi muốn tìm kiếm nhà vận chuyển nào uy tín và phù hợp nhất với mình. Tín Tốc giờ đây đã có dịch vụ shipper tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của shop.

Hiện nay, ngành giao hàng càng phải ngày càng cải tiến và phát triển sao cho thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng và các shop. Dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp Tín Tốc ra đời với triết lý kinh doanh “Tín Tốc hoạt động để phụng sự xã hội”. Tiêu chí của Tín Tốc là cam kết giao hàng tiêu chuẩn: không ngày nghỉ, thanh toán nhanh.

  1. Không ngày nghỉ

  • Đối với shop kinh doanh online: Đôi khi việc xuất hiện đơn hàng vào chủ nhật mà shop làm sao có thể từ chối khách hàng. Chưa hết, việc giao hàng vào ngày nghỉ cũng có thể giảm bớt lượng đơn hàng cho shop vào các ngày khác trong tuần.
  • Đối với khách hàng: Khách hàng có thể quá bận rộn công việc và chỉ có thể nhận hàng vào chủ nhật hoặc đơn giản hơn là khách muốn nhận vào chủ nhật cho thong thả thời gian, không bị gò bó, thích nhận lúc nào thì nhận. Tín Tốc cũng đáp ứng nhu cầu đó cho đến 21h mỗi ngày.
  1. Thanh toán nhanh

Dịch vụ Giao hàng tiêu chuẩn của Tín Tốc với khả năng hoàn tiền rất nhanh, chỉ 24h kể từ thời điểm lấy hàng. Một quy trình ngắn gọn cho các shop tham khảo. Hình thức thanh toán nhanh là tiêu chuẩn mà Tín Tốc đưa ra để phục vụ khách hàng. Hãy để chất lượng phục vụ của Tín Tốc làm hài lòng mọi shop và khách hàng.

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại: