Hành trình trên con đường QTV tập sự khối vận hành của Hoàng Minh Chiến

23 THÁNG 09 2019

Thời tiết Sài Gòn những ngày tháng 9 luôn bướng bỉnh và khó chiều. Cái nắng chang chang đổ lửa, cơn mưa rào bất chợt ẩm ương cũng không ngăn nổi nhiệt huyết của chàng trai trẻ Hoàng Minh Chiến.

 

Chàng trai trẻ sinh năm 96 đã xuất sắc hoàn thành chương trình QTV tập sự khối vận hành (OT – Operation Trainee) tại Tín Tốc. Đồng thời, ở giai đoạn cuối khóa OT, Chiến còn tham gia vào dự án mới của công ty và tiếp tục xuất sắc hoàn thành tốt chỉ tiêu công việc. Chính thức trở thành cột mốc đánh dấu bước chân của Chiến trên con đường QTV Vận hành trong ngành vận chuyển – mảng Lastmile Delivery.

 

                             Hình ảnh của Hoàng Minh Chiến đang thực hiện công đoạn quét mã hàng

 

Gia nhập Tín Tốc từ ngày 30.8.2018 đến nay sau hơn 1 năm làm việc, Chiến đã thử thách qua rất nhiều vị trí quan trọng trong mô hình hoạt động của Tín Tốc. Và để có thể hiểu rõ tất cả quy trình vận hành hoạt động tại Tín Tốc, Chiến đã thử sức mình ở các vị trí sau:

 

Bộ phận IC (Internal Controller) – Nhân viên vận hành nội bộ: 2 tháng

Bộ phận CS (Customer Service) – Nhân viên Chăm sóc khách hàng: 1 tháng

Bộ phận transportation logistics Coordinator – Nhân viên ĐIều phối viên vận hành: 3 tháng

Đọc hiểu và phân tích được báo cáo tài chính nội bộ theo chi nhánh/module: 1 tháng

 

Trong khoảng 8 tháng đầu tiên tập sự, với khả năng lập luận và phân tích của một sinh viên tốt nghiệp loại Khá chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, Chiến đã ứng dụng tốt những kiến thức đã được học vào thực tế và tính ra được điểm hòa vốn, tỷ suất lợi nhuận theo Kho (Hub), mặc dù đây được xem là ngành kinh tế đặc thù và có nhiều chỉ số, biến số phức tạp.

 

Có thể nói, đây là một thành tích tốt cho sự khởi đầu của Chiến. Và sau khi đã quen dần với công việc cũng là lúc Chiến bắt tay vào thử thách khó hơn với vai trò Process Improvement Specialist (PIS). 

 

Tháng 6/2019, Chiến tham gia vào các công việc của PIS với các nội dung chủ yếu như:

– Cải thiện mô hình hóa minh bạch rõ ràng 

– Phân tích cải tiến các hạn chế trong quy trình vận hành cũ 

– Phổ biến các nội dung liên quan đến quy trình vận hành với các bộ phận để thực thi hiệu quả.

 

Tính đến 30.8.2019, Chiến đã xuất sắc hoàn thành chương trình OT tại Tín Tốc. Chính thức tham gia vào đội ngũ cải tiến quy trình và xây dựng quy trình ngày một tốt hơn và chặt chẽ hơn. 

 

Đồng thời vào ngày 16.8.2019 Chiến cũng bắt đầu tham gia vào dự án mới của công ty và đạt được kết quả rất tốt, để ghi nhận nỗ lực này công ty đã tiến hành trao bằng khen thưởng cho Chiến và hy vọng Chiến sẽ cố gắng hơn nữa trong các hoạt động sắp tới của công ty.

 

Ngay từ đầu, Chiến đã xác định: các mối quan hệ cần được tổ chức có hệ thống, có quy trình thì ngành Lastmile Delivery mới phát triển và bền vững. Đó cũng là một trong những lý do thôi thúc Chiến bắt tay xây dựng hệ thống quy trình bài bản.

 

Để đạt được thành tích của hôm nay, Chiến chia sẻ, đôi lúc cũng gặp phải khó khăn, áp lực vì đây là ngành có các chỉ số tương đối phức tạp, Chiến lại là một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm vẫn chưa nhiều, nhưng mỗi khi gặp khó khăn Chiến luôn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ ban lãnh đạo, anh chị đồng nghiệp, từ đấy Chiến học hỏi được nhiều hơn và làm tốt công việc của mình hơn.

 

Khi được hỏi về những kỷ niệm đáng nhớ đối với Tín Tốc, Chiến bảo những ngày gắn bó cùng anh em trong đại gia đình Tín Tốc, Chiến cùng mọi người đã tạo ra rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ. Những cuộc đi chơi teambuilding tràn đầy năng lượng, những trưa hè nóng bức dưới kho sorting hàng, điều chỉnh quy trình cùng anh em để tránh sai sót hàng hóa, tuy nóng, tuy mệt vậy mà ai ai cũng đều vui.

 

Đối với Chiến, Tín Tốc chính là ngôi nhà thứ 2, ở đây Chiến gọi mọi người là anh em, là bạn bè kề vai sát cánh cùng học tập và phấn đấu. Có công việc thì cùng nhau nỗ lực, có khó khăn thì giúp đỡ nhau vượt qua, chính vì thế mà Chiến rất quý anh em ở đây.

 

Ở Tín Tốc, Chiến được học hỏi nhiều từ những dự án thực tế, được công ty đào tạo và chia sẻ rất nhiều kiến thức mới. Hiện tại, Chiến cảm thấy rất thích công việc này, cảm giác bản thân phù hợp và mong muốn được gắn bó lâu dài hơn để đóng góp công sức của mình vào con đường phát triển của công ty.