Nghệ thuật đóng gói hàng hóa

25 THÁNG 07 2017

Nhớ đóng gói hàng trước khi giao

Luôn nhớ đóng gói hàng trước khi giao cho khách

Trước khi đem hàng đi giao thì phải đóng gói. Đó là quy định chung, vừa đảm bảo cho hàng không bị mất, thất lạc, hư hao vừa tiện cho người giao hàng.

Đối với các cửa hàng online, khâu đóng gói hàng hóa cũng khá phức tạp. Theo quy định của các đơn vị vận chuyển, mỗi loại hàng hóa lại có một tiêu chuẩn đóng gói riêng. Vì vậy, người gửi bắt buộc phải đáp ứng nếu muốn bưu kiện của mình được gửi đi. Đơn hàng của bạn rất có thể bị từ chối nhận gửi nếu như bạn chưa đóng gói đúng quy cách.

Chính vì vậy, nhiều shop online lại phải bỏ thêm chi phí thuê người đóng gói hàng hóa. Đương nhiên, chủ shop phải tự trả phần chi phí này. Với số lượng hàng hóa nhiều thì tiền đóng gói cũng tốn một khoản không nhỏ.

Vậy, đóng gói hàng hóa thì đóng như thế nào?

I. Quy định đóng hàng

Quy cách đóng gói hàng hóa là một hoạt động đóng gói hàng hóa trước khi thực hiện một quy trình vận chuyển hoặc giao nhận nào đó. Với quy cách đóng gói hàng hóa, người đóng gói cần hiểu rõ những quy định đóng gói chung và đặc tính của sản phẩm. Việc đóng gói có sự quan trọng và cần thiết đối với quy trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa.

Người đóng gói cần hiểu rõ những quy định đóng gói chung trước khi gói hàng - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Người đóng gói cần hiểu rõ những quy định đóng gói chung trước khi gói hàng.

II. Chức năng của việc đóng gói hàng hóa

  • Khi vận chuyển, việc đóng gói hàng giúp bạn dễ phân biệt hàng hóa của mình với hàng hóa của người khác.
  • Đóng gói hàng hóa giúp bảo quản tình trạng nguyên vẹn của hàng hóa và an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hàng hóa bị hỏng, vỡ.
  • Đóng gói hàng hóa giúp hàng hóa bảo quản ở điều kiện nhất định, tránh khỏi những yếu tố thời tiết bên ngoài như gió, cát, mưa, nắng,…
  • Tạo điều kiện thuận lợi để hàng đến tay khách hàng.
  • Ngoài ra, bao bì đóng gói có thể là một phương tiện để quảng cáo sản phẩm.

Việc đóng gói hàng giúp bạn dễ phân biệt hàng hóa của mình với hàng hóa của người khác - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Việc đóng gói hàng giúp bạn dễ phân biệt hàng hóa của mình với hàng hóa của người khác.

III. Nguyên tắc gói hàng mà chủ shop cần phải biết

1. Đảm bảo tính hiệu quả

Đóng gói hiệu quả tức là việc đóng gói đảm bảo hàng không bị mất, thất lạc, hư hỏng trước khi được giao đến tay khách. Hình thức đóng gói phụ thuộc vào hàng hóa.

Nếu hàng là vật nhỏ thì phải đóng gói thật kín. Tốt nhất là sử dụng hộp carton. Nếu không có hãy tìm cách dán thật kín bằng băng keo bản lớn.

Hàng là vật dễ trầy xước thì phải cố định hàng hóa và bọc riêng từng món. Điều này giúp chống trầy trong trường hợp để nhiều món vào chúng một gói hàng. 

Hàng là vật dễ vỡ thì nên đặt trong hộp cứng chịu lực. Đồng thời đệm thêm các vật chịu lực như túi xốp hơi, mút xốp, hạt xốp.

Hàng cần giữ lạnh nên bọc nhiều lớp bằng các vật liệu đóng gói cách nhiệt và chọn các gói giao hàng khẩn cấp để hàng đến tay khách trước khi kịp hư hỏng bởi  nhiệt độ môi trường.

Nhiệm vụ đầu tiên của đóng gói là đảm bảo hàng hóa khi giao đến khách sẽ còn nguyên vẹn.

2. Đảm bảo tính thương hiệu

 Nếu muốn quảng bá thương hiệu cho tốt thì bạn cần đóng gói sản phẩm sao cho thật gọn gàng và đẹp - Dịch vụ giao hàng Tín Tốc

Nếu muốn quảng bá thương hiệu cho tốt thì bạn cần đóng gói sản phẩm sao cho thật gọn gàng và đẹp.

Đóng gói cũng như là làm bao bì sản phẩm, ngoài việc giữ sản phẩm nguyên vẹn, thì nó còn đóng vai trò quảng bá thương hiệu. Nếu muốn quảng bá thương hiệu cho tốt thì bạn cần đóng gói sản phẩm sao cho thật gọn gàng và đẹp.

Trên bao bì dùng đóng gói bạn nên in logo, tên shop của bạn, địa chỉ và cách thức liên lạc. Nếu không thể thì nên đính kèm thêm một danh thiếp của shop bạn. Như vậy sẽ dễ dàng để khách và những người có hứng thú với món hàng biết được bạn là ai và làm thế nào để quay lại mua sắm ở cửa hàng của bạn.

IV. Lưu ý chung về nghệ thuật đóng gói hàng hóa. 

Một số dịch vụ giao hàng như giao hàng qua bưu điện Việt Nam, giao hàng qua chành xe,… có các quy định riêng về việc đóng gói hàng trước khi giao. Bạn bắt buộc phải đóng gói theo quy định của họ nếu muốn dùng dịch vụ. Nếu bạn đã đóng gói hàng theo cách của mình và lại phải đóng gói theo quy định của dịch vụ bạn dùng thì khi khách nhận hàng, họ có thể sẽ khó chịu vì có nhiều lớp đóng gói không cần thiết. Hãy cân nhắc điều đó.

Đóng gói hàng hóa trước khi giao không chỉ là một việc, nó còn có thể xem là một nghệ thuật. Hãy đóng gói hàng sao cho khách không phải nhận được một món hàng mà là nhận được một món quà.

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại: