Những cách giao hàng online thường gặp

13 THÁNG 01 2018

Kể từ khi xu hướng thương mại điện tử nở rộ trong vài năm trở lại đây. Mọi quá trình mua sắm đã được tinh giản hơn rất nhiều; người tiêu dùng đã có thể đặt hàng và nhận hàng chỉ thông qua màn hình điện thoại mà không cần phải di chuyển ra ngoài hay hít thở khói bụi. Tuy nhiên không chỉ có dịch vụ giao hàng được sử dụng rộng rãi; mà vẫn còn tồn tại những cách giao hàng online khác cũng được các shop sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

cách giao hàng online

Những cách giao hàng online thường gặp nào? Chủ shop nên lựa chọn cách giao hàng nào phù hợp cho mình mà vừa tiết kiệm lại đáp ứng tốt mọi tiêu chí mình cần? 

Xem thêm: Cách giao hàng online siêu tốc

  1. Tự ship hàng

Thông thường các shop nhỏ hoặc mới kinh doanh sẽ áp dụng cách giao hàng online là tự ship hàng. Bởi vì lượng đơn hàng lúc này không quá nhiều; vì thế không tạo cho shop gánh nặng trong lúc giao hàng. Khi chọn cách giao hàng này, chủ shop sẽ kiêm luôn hai nhiệm vụ chính là vừa bán hàng vừa giao hàng.

Ưu điểm: Tự ship hàng cho phép chủ shop dễ dàng kiểm soát hàng hóa, cả quy trình giao hàng, thanh toán. Nắm bắt và chăm sóc khách hàng luôn một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Đây là cách giao hàng online khá vất vả. Chủ shop sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó khăn như tốn nhiều thời gian; công sức thậm chí là chi phí và sức khỏe nếu thực hiện lâu dài.

  1. Thuê shipper riêng

Thuê shipper riêng được xem là bước cải tiến của các shop. Cách giao hàng online này thật ra là chủ shop sẽ thuê riêng một shipper nghiệp dư, một shipper dạng xe ôm hoặc shipper bán thời gian để phụ trách giao tất cả đơn hàng mỗi ngày.

Ưu điểm: Khi thuê shipper riêng để giao hàng, chủ shop sẽ giảm được áp lực so với hình thức tự đi giao hàng. Từ đó có nhiều quỹ thời gian hơn để tập trung cho việc bán hàng.

Nhược điểm: Cách giao hàng online bằng việc thuê shipper chắc chắn sẽ gồng gánh chi phí khá cao. Ngoài ra việc kiểm soát hàng hóa, tiền bạc và quy trình lại khá mù mờ, vì mối liên hệ giữa chủ shop và shipper lúc này khá rời rạc.

Điểm chung của hai cách giao hàng online trên là tính đảm bảo không cao về cả mặt hàng hóa và thanh toán. Ngoài ra, còn tồn tại nhiều những bất cập về thông tin; nhiều trường hợp cướp bóc hay mất mát cũng không thể kiểm soát hay quy trách nhiệm về cho ai được.

  1. Dùng dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp

Xem thêm: Giao hàng thu hộ trong một Sài Gòn bự kinh dị

Dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp là một trong những cách giao hàng online phổ biến nhất hiện nay. Khác với 2 cách giao hàng vừa kể trên, Cách giao hàng online tiện lợi này sẽ mang đến cho cả người bán và người mua nhiều lợi ích nhất. Cụ thể chính là:

Chủ động về mặt thời gian cho shop và khách hàng

Khi lựa chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp; chủ shop và khách hàng được chủ động trong việc lựa chọn khung thời gian giao nhận thích hợp tùy thuộc vào từng mục đích cá nhân. Tạo nên sự tiện lợi trong hành trinh giao hàng; hạn chế những trường hợp giao muộn hay sớm hơn thời điểm nhận hàng; khiến cho tỷ lệ giao hàng thành công tăng cao.

Chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp giúp chủ shop và khách hàng được chủ động trong việc lựa chọn khung thời gian giao nhận theo mong muốn.

Tính đảm bảo cao

Tính đảm bảo ở đây là sự an tâm về chất lượng hàng hóa khi giao nhận. Bởi các đơn vị giao hàng chuyên nghiệp sẽ luôn có các chính sách cam kết hiệu quả giao hàng; chất lượng dịch vụ cũng như các chính sách bồi thường thiệt hại thỏa đáng khi đơn hàng gặp sự cố ngoài dự tính.

Nhiều sự lựa chọn, thanh toán nhanh chóng

Nếu như hình thức tự ship hàng và thuê shipper giao hàng bị cản trở tính hiệu quả giao hàng tại các thời điểm bất tiện như: nắng, mưa, trời tối, giao hàng cuối tuần,.. Thì ở dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp; chủ shop sẽ yên tâm hơn vì sẽ có rất nhiều gói dịch vụ đa năng; đa dạng dành cho khách hàng lựa chọn, như: giao hàng tối, giao hàng chủ nhật, giao hàng hẹn giờ,… Không chỉ vậy, quá trình thanh toán cũng rất nhanh chóng, tăng khả năng hoàn vốn cho chủ shop.

Tính kết nối hoàn hảo

Khi lựa chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp, mọi thông tin giao nhận đều được ghi nhận và cập nhật nhanh chóng trên một hệ thống chuyên biệt dành cho chủ shop. Mối quan hệ và sự tương tác giữa công ty dịch vụ – khách hàng – shop được duy trì ổn định. Đồng thời quản lý chặt chẽ quy trình giao nhận được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Như vậy, trước những cách giao hàng online trên; cách giao hàng bằng công ty vận chuyển chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu nhất và tiện lợi nhất cho cả khách hàng và chủ shop. Nếu muốn tối ưu chi phí; thời gian và nguồn nhân lực giao hàng; thì chủ Shop không nên bỏ qua dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp của Tín Tốc. Cam kết đáp ứng tốt mọi tiêu chí mà shop cần: Nhanh chóng – Tận Tâm – Giá rẻ

Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Tải ứng dụng giao hàng Tín Tốc về điện thoại:

Ứng dụng giao hàng trên iOS: https://apple.co/2XrjWkO

Ứng dụng giao hàng trên Android: https://bit.ly/2xfTZdp