Những cách ship hàng cho khách được sử dụng phổ biến nhất

06 THÁNG 11 2017

Bán hàng online là một hiện tượng “hot” của giới trẻ. Họ đua nhau bán hàng, kinh doanh online khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng nếu không có cách ship hàng phù hợp, shop sẽ gặp khó khăn trong bán hàng hơn. Cùng tìm hiểu những cách ship hàng shop nên cân nhắc lựa chọn.

cách ship hàng cho khách

 Cách ship hàng cho khách thường gặp.

I. Bán hàng online – Công việc chưa bao giờ hết “hot” với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Hình thức kinh doanh online đã và đang phát triển nhanh chóng tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua. Người kinh doanh online đã dựa vào sự phát triển của internet và mạng xã hội để sinh tồn. Đây là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và tiện lợi, nó được xem như một sự khởi nghiệp, một sở thích hay là nguồn thu nhập thêm kha khá hoặc cũng có thể là một nghề nghiệp chính thức ăn nên làm ra.

Tất cả những gì bạn cần là:

  • Một trang web hoặc một page trên facebook, zalo,..Sau đó là cố gắng tạo dựng, duy trì và nâng cao chất lượng nội dung để có lượng người theo dõi nhất định.
  • Một chiếc máy tính hay đơn giản là một chiếc điện thoại để đăng tải hình ảnh, mô tả công dụng của sản phẩm, trả lời và tư vấn cho khách hàng, cũng có thể chốt đơn hàng và giữ liên lạc khi giao hàng.
  • Một khoản vốn không quá lớn.
  • Một lượng thời gian vừa đủ trong ngày.

Thế là bạn có thể tự kinh doanh và làm giàu nhanh chóng từ bán hàng online.

1. Ưu điểm của bán hàng online.

Bán hàng có nhiều ưu điềm thu hút nhiều người kinh doanh hiện nay.

Bán hàng online có nhiều ưu điểm, lợi ích để thu hút nhiều người quan tâm như vây. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của hình thức này nhé!

  • Bán hàng online là hình thức kinh doanh không bắt buộc chủ shop phải có một gian hàng hoặc cửa hàng mới có thể bán hàng. Nó giúp tiết kiệm một khoản đầu tư bởi bạn có thể thao tác mọi hoạt động bán hàng chỉ cần thiết bị di động thông minh và có kết nối Internet.
  • Kinh doanh nhiều lĩnh vực cùng một lúc: bán hàng online có ưu điểm là cho phép bạn có thể vừa bán hàng online vừa làm một ngành nghề khác. Nó đồng nghĩa với việc kinh doanh online là một nghề tay trái của bạn để kiếm thêm thu nhập vì bạn có thể linh hoạt thời gian và địa điểm bán.
  • Người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Bởi giao dịch online là chủ yếu, điều này rất thuận tiện cho mọi khách hàng trong thời đại internet. Đặc biệt, họ có thể xem và đánh giá chất lượng hàng hóa nhờ các phản hồi (feedback) trên các kênh online của shop. Từ đó dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.

>> Xem thêm: Để khác không phải đợi chờ

Vì những ưu điểm như thế nên cơn sốt bán hàng online vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều khó khăn mà chủ shop vẫn đang đau đầu giải quyết khi bán hàng. Điều đáng kể nhất chắc hẳn là dịch vụ giao hàng. Thực tế, hàng hóa bạn có chất lượng đến đâu nhưng dịch vụ giao hàng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của shop. Điều này đòi hỏi chủ shop tìm những cách ship hàng hiệu quả vừa giao hàng nhanh, vừa tiết kiệm chi phí.

II. Các hình thức shop online có thể sự dụng để giao hàng cho khách.

Khi quyết định kinh doanh online cũng đồng nghĩa với việc là phải có dịch vụ ship hàng cho khách. Vì mục đích của khách hàng khi lựa chọn mua hàng online là muốn mua hàng thật tiện lợi. Vậy, có những cách ship hàng cho khách nào mà bạn cần biết?

Có 3 hình thức giao hàng thường được dùng nhất: shop tự giao, shipper tự do và sử dụng dịch vụ giao hàng. Tùy vào loại sản phẩm và tình hình kinh doanh mà shop chọn cách ship hàng phù hợp. Mỗi hình thức đều có thế mạnh và yếu riêng nên việc cân nhắc các hình thức giao hàng là điều rất quan trọng.

Tùy vào loại sản phẩm và tình hình kinh doanh mà shop chọn cách ship hàng phù hợp.

1. Đối với shop tự giao hàng

Nếu bạn là chủ shop kinh doanh online nhỏ và không mở rộng quá nhiều khu vực bán hàng. Đây là hình thức vận chuyển hàng phù hợp với shop của bạn. Bởi số lượng hàng quá ít để phải thuê thêm đơn vị giao hàng và cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chưa kể, shop tự giao còn có thể linh hoạt được thời gian và cũng đảm bảo hàng đến tay khách an toàn. Nhưng, hình thức này có nhiều bất lợi khi shop bắt đầu được nhiều đơn hàng hơn. Nó đòi hỏi bạn phải sử dụng cách giao hàng khác.

2. Thuê shipper tự do

Hình thức giao hàng này khá phổ biến khi bán hàng online mới bùng nổ. Trong giai đoạn này shipper tự do như là vị cứu tinh giúp shop giao hàng đúng hẹn cho khách. Điều này sẽ làm giảm đi khối lượng công việc để bạn có thể tập trung vào khâu bán hàng. Nhưng cách vẫn còn những bất cập của nó khi mà bạn vẫn gặp phải chuyện giao trễ giờ, giao không thành công lại tốn thêm phí và tiền xăng còn nhiều hơn tiền lương shipper.

Về sau, hình thức giao hàng này không còn phổ biến như trước bởi không có chính sách nào đảm bảo về chất lượng dịch vụ giao nhận. Nên nếu xảy ra rủi ro thì shop sẽ là bên  chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì thế, hình thức này mang đến nhiều rủi ro và dần ít được sử dụng như trước

3. Sử dụng dịch vụ giao hàng

Với giao hàng chuyên nghiệp, chủ shop có thể giao hàng đến mọi miền đất nước với mức chi phí hợp lí.

Bên cạnh việc tự ship hàng hay thuê shipper ngoài, bạn còn có thể chọn nhà vận chuyển chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ không còn đau đầu về vấn đề giao trễ hẹn hay sự mất tích của shipper nữa. Dường như, lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín là một trong những cách ship hàng hiệu quả nhất cho shop online. Ưu điểm là chủ shop có thể giao hàng đến mọi miền đất nước với mức chi phí hợp lí.

Ngoài ra, còn có nhiều gói dịch vụ khác nhau để shop có thể tiết kiệm chi phí và nhận được đánh giá tốt về dịch vụ của shop. Đặc biệt, các chính sách bảo hiểm về chất lượng của hàng hóa. Nếu xảy ra sự cố thì hãng vận chuyển có thể hỗ trợ giúp bạn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Vì thế, có nhiều lý do khách hàng ưu tiên dùng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp hơn lúc trước. Nhiều nhà vận chuyển xuất hiện hơn, chủ shop có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

III. Tín Tốc – Cách ship hàng tiện lợi cho mọi chủ shop.

Tín Tốc hỗ trợ bạn giải quyết hết mọi vấn đề về giao hàng.

Shop của bạn đang gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn nhà vận chuyển phù hợp với các shop online? Bạn đã nghe đến tên Tín Tốc nhưng chưa biết đơn vị này cung cấp dịch vụ giao hàng đặc biệt như thế nào? Hãy để Tín Tốc hỗ trợ bạn giải quyết hết các vấn đề về giao hàng.

>>> Xem thêm: Cẩn thận lừa đảo trong cách ship hàng cho khách

Đến với Tín Tốc, chủ shop yên tâm trải nghiệm cách ship hàng hiệu quả và an toàn nhất. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ gia tăng miễn phí giúp chủ shop và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như: miễn phí giao hàng không thành không, miễn phí giao lại, miễn phí thay đổi thông tin vận chuyển, miễn phí hoàn đơn…

Chủ shop hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận chuyển bởi đội ngũ shipper chuyên nghiệp và tận tâm. Các shipper của Tín Tốc không chỉ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng mà còn góp phần tạo uy tín cho chủ shop và doanh nghiệp bởi tác phong chuẩn mực và thái độ thân thiện. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ giao nhận nhanh và nhiệt tình của đội ngũ shipper 5 sao từ Tín Tốc.

Chọn Tín Tốc, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu chờ thanh toán tiền thu hộ. Chúng tôi đảm bảo thời gian thanh toán tiền thu hộ đúng với cam kết trong hợp đồng. Sau khi nhận tiền thanh toán từ khách hàng. 

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại: