Tại sao bạn cần biết cách ship hàng cho khách?

06 THÁNG 11 2017

Kinh doanh online đang trở thành xu hướng tự lập nghiệp của đa số các bạn trẻ vì hình thức đơn giản và tiện lợi. Nhưng lựa chọn những cách ship hàng hiệu quả vẫn là bài toán lớn chủ shop gặp phải. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 3 cách ship hàng tốt mà các shop online có thể tham khảo.

cách ship hàng cho khách

Cần phải biết cách ship hàng cho khách

I. Nhu cầu giao hàng online hiện nay

Hình thức kinh doanh online đã và đang phát triển nhanh chóng tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua. Người kinh doanh online đã dựa vào sự phát triển của internet và mạng xã hội để có thể dễ dàng kinh doanh hơn. Đây là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và tiện lợi, nó được xem như một sự khởi nghiệp, một sở thích hay là nguồn thu nhập thêm kha khá hoặc cũng có thể là một nghề nghiệp chính thức ăn nên làm ra.

Tất cả những gì bạn cần là:

  • Một trang web hoặc một page trên facebook, zalo,… Sau đó là cố gắng tạo dựng, duy trì và nâng cao lượng người theo dõi.
  • Một chiếc máy tính hay đơn giản là một chiếc smartphone để đăng tải hình ảnh, mô tả công dụng của sản phẩm, trả lời và tư vấn cho khách hàng, cũng có thể chốt đơn hàng và giữ liên lạc khi giao hàng cùng với rất nhiều công dụng khác nữa.
  • Một khoản vốn không quá lớn.
  • Một lượng thời gian vừa đủ trong ngày.

Đó là những gì bạn cần khi muốn tự kinh doanh. Và một khi đã quyết định kinh doanh online thì cũng đồng nghĩa với việc là phải có dịch vụ giao hàng cho khách, vì mục đích của khách hàng khi lựa chọn mua hàng online đã là muốn mua hàng một cách tiện lợi nhất. Vậy, có những cách giao hàng cho khách nào mà bạn cần biết?

Hiện tại, có 3 hình thức giao hàng các chủ shop thường sử dụng nhất: shop tự giao, shipper tự do và sử dụng dịch vụ giao hàng. Tùy vào loại sản phẩm và tình hình kinh doanh mà shop sẽ lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp nhất với mình. Mỗi hình thức đều có thế mạnh và yếu riêng nên việc cân nhắc các hình thức giao hàng là điều rất quan trọng.

1. Đối với shop tự giao hàng

Nếu bạn là chủ shop kinh doanh online nhỏ và không mở rộng quá nhiều khu vực bán hàng. Đây là hình thức vận chuyển hàng phù hợp với shop của bạn. Bởi số lượng hàng không quá nhiều để phải thuê thêm đơn vị giao hàng và cách này giúp bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả. Chưa kể, shop tự giao còn có thể linh hoạt được thời gian và cũng đảm bảo hàng đến tay khách an toàn. Nhưng, hình thức này sẽ gây nhiều bất lợi khi shop của bạn bắt đầu được nhiều đơn hàng hơn, đòi hỏi bạn phải sử dụng cách giao hàng khác.

2. Thuê shipper tự do

Shipper tự do giúp chủ shop giao hàng nhanh hơn. 

Hình thức giao hàng này khá phổ biến khi bán hàng online mới bùng nổ. Trong giai đoạn này shipper tự do như là vị cứu tinh giúp shop giao hàng đúng hẹn cho khách. Điều này sẽ làm giảm đi khối lượng công việc để bạn có thể tập trung vào khâu bán hàng. Nhưng cách vẫn còn những bất cập của nó khi mà bạn vẫn gặp phải chuyện giao trễ giờ, giao không thành công lại tốn thêm phí và tiền xăng còn nhiều hơn tiền lương shipper.

Về sau, hình thức giao hàng này không còn phổ biến như trước bởi không có chính sách nào đảm bảo về chất lượng dịch vụ giao nhận. Nên nếu xảy ra rủi ro thì shop sẽ là bên  chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì thế, hình thức này mang đến nhiều rủi ro và dần ít được sử dụng như trước

3. Sử dụng dịch vụ giao hàng

Bên cạnh việc tự ship hàng hay thuê shipper ngoài, bạn còn một lựa chọn nữa là lựa chọn nhà vận chuyển chuyên nghiệp cho shop. Khi đó, bạn sẽ không còn đau đầu về vấn đề giao trễ hẹn hay sự mất tích của shipper nữa. Dường như, lựa chọn dịch vụ vận chuyển là cách ship hàng hiệu quả nhất cho shop online. Ưu điểm của cách này là chủ shop có thể giao hàng cho khách đến từ mọi miền đất nước với mức chi phí vận chuyển hợp lí.

Ngoài ra, còn có nhiều gói dịch vụ khác nhau để shop có thể tiết kiệm chi phí và nhận được đánh giá tốt về dịch vụ của shop. Đặc biệt, các chính sách bảo hiểm về chất lượng của hàng hóa. Nếu xảy ra sự cố thì hãng vận chuyển có thể hỗ trợ giúp bạn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng

Vì thế, có rất nhiều lý do giúp cho khách hàng ưu tiên dùng dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp hơn lúc trước. Nhiều công ty vận chuyển cũng xuất hiện nhiều hơn, giúp cho chủ shop có nhiều cơ hội lựa chọn đơn vị hỗ trợ giao hàng phù hợp cho mình.

III. Tín Tốc – Cách ship hàng tiện lợi cho mọi chủ shop

Dịch vụ giao hàng thu hộ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hồ Chí Minh.

Shop của bạn đang gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn nhà vận chuyển phù hợp với các shop online? Bạn đã nghe đến tên Tín Tốc nhưng chưa biết đơn vị này cung cấp dịch vụ giao hàng đặc biệt như thế nào? Hãy để Tín Tốc hỗ trợ bạn giải quyết hết các vấn đề về giao hàng. 

Là công ty giao hàng thu hộ có chất lượng hàng đầu tại TP. HCM, Tín Tốc luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm gửi hàng thông minh cho mọi khách hàng. Chính nó đã tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc chỉ với thao tác lên đơn trên ứng dụng của Tín Tốc. Với các chính sách hỗ trợ đặc biệt khi giao hàng cùng sự nhiệt tình luôn ở mức thừa năng lượng ở các shipper sẽ là tiền đề cho sự phát triển không ngừng của Tín Tốc. 

>>> Xem thêm: Cẩn thận lừa đảo trong cách ship hàng cho khách

Đến với Tín Tốc, chủ shop có thể yên tâm trải nghiệm cách ship hàng hiệu quả và an toàn nhất. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ gia tăng miễn phí giúp chủ shop và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như: miễn phí giao hàng không thành không, miễn phí giao lại, miễn phí thay đổi thông tin vận chuyển, miễn phí hoàn đơn…

Chủ shop hoàn toàn yên tâm trong quá trình vận chuyển bởi đội ngũ shipper chuyên nghiệp và tận tâm. Các shipper của Tín Tốc không chỉ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng mà còn góp phần tạo uy tín cho chủ shop và doanh nghiệp bởi tác phong chuẩn mực và thái độ thân thiện. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ giao nhận nhanh và nhiệt tình của đội ngũ shipper 5 sao từ Tín Tốc. 

Chọn Tín Tốc, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm lo âu chờ thanh toán tiền thu hộ. Chúng tôi đảm bảo thời gian thanh toán tiền thu hộ đúng với cam kết trong hợp đồng. Sau khi nhận tiền thanh toán từ khách hàng. 

>>> Xem thêm dịch vụ giao hàng của Tín Tốc:

👉 Bảng giá dịch vụ giao hàng toàn quốc Tín Tốc: https://tintoc.vn/bang-gia.html

👉 Đăng ký gửi hàng: Tại đây hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 63 06

👉 Chat online hỗ trợ trực tiếp từ Fanpage: https://bit.ly/36XMR3d

👉 Tải ứng dụng giao hàng dễ dàng về điện thoại: